TRUYỆN TRINH THÁM

Mưu hèn kế bẩn chốn thương trường (kỳ 1)

“Thương trường như chiến trường” – có ai đó đã nói như vậy để khẳng định sự  khốc liệt trong cạnh tranh kinh tế  không khác gì một cuộc chiến. Để đạt được mục đích, nhiều công ty sẵn sàng tung ra những “mưu hèn kế bẩn” như cướp khách hàng ngay tại trận, “rủ rê” khách hàng của đối thủ. Trong đó, thông qua nhân viên của công ty đối thủ để cướp khách hàng chính là một kế mà nhiều công ty áp dụng.

Vào một ngày giữa năm 2013, công ty thám tử Sài Gòn T&T chúng tôi nhận được một cuộc hẹn qua điện thoại của một vị khách nữ có giọng nói rất êm. Đến khi gặp chị, tôi càng cảm thấy ấn tượng hơn khi chị có phong thái điềm đạm nhưng tự tin, quyết đoán. Chị giới thiệu chị tên Mai Phương, hiện là giám đốc một công ty truyền thông có tiếng (tên nhân vật đã được thay đổi). Lần hẹn gặp này chị có mục đích muốn công ty thám tử Sài Gòn T&T theo dõi 2 nhân viên của của công ty chị. Người đầu tiên chị muốn theo dõi là một nhân viên nữ mới đến công ty được 1 tháng tên Ngọc Lan. Người thứ 2 tên Tuấn Anh, hiện đang là trưởng phòng kinh doanh của công ty chị với hơn 5 năm làm việc.

Chị Mai Phương cho chúng tôi biết công ty chị vốn làm ăn kinh doanh khá tốt với nhiều những khách hàng lâu năm. Nhưng kể từ khi cô nhân viên tên Ngọc Lan vào làm việc thì bỗng nhiên một số khách hàng lớn của công ty chị đột ngột bỏ sang công ty đối thủ. Điều này nếu như một mình Ngọc Lan chắc chắn không thể làm được vì là nhân viên mới nên khó nắm được hết tình hình công ty. Chị nghi ngờ anh trưởng phòng kinh doanh tên Tuấn Anh kia đã câu kết với Ngọc Lan để “chơi xấu” công ty của chị vì đã có nhân viên báo lại thấy Tuấn Anh và Ngọc Lan nhiều lần đi riêng cùng nhau.

Chị Lan cũng nói thêm, Tuấn Anh vốn là một nhân viên xuất sắc. Sau 3 năm miệt mài, chăm chỉ làm việc thì từ một nhân viên bình thường anh đã nhanh chóng lên chức trưởng phòng với mức lương hơn ngàn đô. Chị Mai Phương đánh giá rất cao năng lực của anh Trưởng phòng này vì nhiều những dự án quan trong công ty giao cho anh đều làm rất tốt. Sau hơn 5 năm làm việc tại công ty, anh Tuấn Anh hiện nắm đến 70% thông tin khách hàng của công ty và phần lớn những khách hàng quan trọng. Chị có thể đuổi việc Ngọc Lan rất dễ dàng, nhưng chị sợ sau khi Ngọc Lan nghỉ thì Tuấn Anh có thể cũng sẽ xin nghỉ và đem theo tất cả thông tin khách hàng sang công ty đối thủ.

Chị Mai Phương hi vọng dịch vụ điều tra của công ty thám tử Sài Gòn T&T sẽ nhanh chóng điều tra ra nguyên nhân khách hàng rời sang công ty đối thủ cũng như chị muốn biết những suy đoán của chị có chính xác hay không. Chị muốn biết tại sao Tuấn Anh lại phản bội trong khi chính sách của công ty rất tốt và hắn vẫn đang rất được trọng dụng?

Theo những thông tin chị Mai Phương cung cấp, chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào điều tra sự việc.

(Còn nữa)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment