TRUYỆN TRINH THÁM

Nặc danh kỳ 3

Bất kỳ người nào ta gặp đều là những người ta cần gặp. Bất kỳ những gì xảy ra đều là những thứ phải xảy ra…

Bạn trai giả

“Cô Kiều, để đảm bảo cho sự an toàn của cô và nhanh chóng tóm được thủ phạm. Tôi có một đề xuất….”. Quân nhìn Kiều ái ngại

“Anh cứ nói”. Kiều lau nước mắt

“Hãy để tôi đóng giả làm người yêu của cô. Có lẽ tên nặc danh này vì biết cô sống một mình, không có ai bảo vệ nên đã làm những hành động như vậy. Nếu có sự đảm bảo của một người đàn ông. Có lẽ hắn ta sẽ không manh động”.

“Được, tôi đồng ý. Tôi chỉ mong bên văn phòng thám tử và anh nhanh chóng tóm được thủ phạm”. Kiều hít một hơi sâu nhìn Quân

Vậy là Quân và Kiều bắt đầu một mối quan hệ giả. Để có thể lấy lòng tin của mọi người Kiều up tấm ảnh tình cảm tay trong tay của hai người lên trang mạng xã hội.

Cô đồng nghiệp khó ưa và gã bạn trai lụy tình

Quả nhiên ngay sau khi Kiều tung tin mình đã có bạn trai là Quân, không còn thấy tên khủng bố có hành động gì nữa. Trong vòng 3 ngày, chiếc điện thoại có sim cũ của Kiều vẫn im lìm, không còn nhận được bất cứ cuộc gọi hay tin nhắn đe dọa nào. Với suy luận của mình, thám tử Quân có thể chắc chắn người này có quen biết với Kiều. Nhất định anh phải mau chóng làm sáng tỏ vụ này.

Để làm tròn nghĩa vụ của một người bạn trai giả, Quân cũng xin phép Kiều được đưa đón cô đi làm để điều tra về Nhàn – người đồng nghiệp cũng là một trong hai đối tượng tình nghi.

Ngày đầu tiên khi đưa Kiều đến chỗ làm là một nhà hát kịch lớn, Quân đã chạm trán ngay Nhàn ở cổng.

Vừa thấy Kiều, Nhàn đã nói giọng mỉa mai: “Người yêu mới đấy hả Kiều. Nhanh thế nhỉ, vừa mới chia tay anh Công được mấy tháng mà đã có anh khác rồi”.

Kiều không đoái hoài những lời nói của Nhàn, giả vờ ngọt ngào với Quân: “Thôi anh về cẩn thận nhé”.

Quân cũng đáp trả như một anh người yêu thực thụ: “Ừ em vào đi, khi nào tan làm anh đến đón”.

Nhàn thấy vậy bĩu môi: “Đúng là thứ con gái mặt dày mà làm ra mình chung thủy lắm”.

Nhàn ghét Kiều ra mặt. Anh có âm thầm ở lại quan sát thêm Nhàn thì thấy cô ta làm những công việc hết sức bình thường, không có dấu hiệu gì khả nghi. Theo trực giác của một người thám tử, có vẻ Nhàn không phải là người khủng bố hăm dọa sau lưng Kiều. Bởi người như Nhàn sẽ nói thẳng vào mặt hơn là mất công bày trò khiến cô sợ hãi.

5.30pm. Quân đến đón Kiều tan làm. Mặc dù cô bảo anh không phải đến nhưng vì sự an toàn  của khách hàng cũng như không để người khác nghi ngờ về mối quan hệ của hai người, đây vẫn là một điều mà thám tử tư như anh nên làm.

Quân đưa Kiều đến cửa nhà tránh cô gặp phải sự việc như hôm trước sẽ hoảng sợ. Vừa đến cửa đã thấy Công đứng chờ ở đó từ lúc nào. Thấy hai người, Công lao đến nắm lấy bả vai Kiều

“Tại sao? Tại sao em yêu người khác? Chúng ta chỉ mới chia tay, em biết anh vẫn còn yêu em mà”. Công dường như mất kiểm soát hành động của mình. Anh ta như một con thú điên.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Mời đón đọc kỳ sau…

Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment