TRUYỆN TRINH THÁM

Nét bút oan nghiệt (kỳ 2)

Yên tâm giao con gái cho bà Bình chăm sóc, mấy ngày đầu Dung và chồng còn giám sát kiểm tra bà Bình liên tục xem bà chăm con gái họ như nào. Nhưng chỉ được vài ngày hai vợ chồng ai bận việc nấy không còn tâm trí đâu mà giám sát nữa. Dung thì tăng ca liên tục nhằm hoàn thiện hồ sơ, chồng chị anh Hiếu cũng bận rộn chẳng kém vì anh làm thiết kế đồ họa thường xuyên trong tình trạng vắng nhà phải ở lỳ văn phòng để kịp xong việc.

Đến lúc dự toán đã lên hoàn chỉnh chỉ còn việc chuẩn bị nốt hồ sơ năng lực, Dung yên tâm thở phào nhẹ nhõm vì nay được về nhà sớm với con gái. Như thường ngày Dung trở về nhà vào lúc 9,10h tối khi ấy con gái đã ngủ yên, chỉ còn bà Bình đang dọn cơm trong bếp đợi Dung về ăn. Nhưng hôm nay Dung về nhà lúc 7h mọi thứ yên lặng đến kỳ lạ. Khá bất ngờ nhưng Dung không lo lắm vì nghĩ có lẽ sau bữa ăn chiều bà Bình sẽ cho bé Bi đi dạo dưới sân chung cư. Nhấc máy gọi điện nhưng thuê bao, lòng Dung bắt đầu dậy sóng. Cô vội gọi cho chồng mình thì anh cũng như cô không biết giờ này bà Bình hay đưa con đi chơi đâu.

Nỗi bất an trong lòng ngày càng dâng lên, cô vội lao ngay vào phòng bé Bi nơi bà Bình ngủ thì hoảng hốt không thấy đồ đạc của bà Bình đâu nữa. Trên chăn chỉ có một tờ giấy “ Con gái hai người đi với tôi rồi”. Dung ngã khụy, cô vội lao ngay ra khỏi nhà, chạy loạn khắp sân chung cư, hỏi bảo vệ hỏi hàng xóm xem họ có thấy bà Bình đưa con cô đi đâu không. Đúng lúc ấy chồng Dung về, hai vợ chồng ráo dác chia nhau chạy khắp bao con phố, ra các bến xe tàu hỏa nhưng vô vọng.

Tạm giữ bình tĩnh chồng Dung gọi báo công an, sau khi công an đến nhà họ kiểm tra hiện trường hỏi thăm các hộ dân xung quanh và tạm kết luận bé Bi đã bị bắt cóc, mục tiêu tạm xác nhận là bắt cóc tống tiền. Dung lúc này gần như đã ngã quỵ, cô trách mình quá vô tâm, chểnh mảng đã để một kẻ lạ mặt có cơ hội bắt con cô đi.

Lực lượng công an khuyên gia đình chờ đợi để bọn bắt cóc liên hệ, trong lúc đó công an sẽ tích cực điều tra tìm kiếm con gái cô. Sau khi bình tĩnh lại Dung biết đây không phải lúc để cô ngồi yên, cô có linh cảm vụ bắt cóc này không chỉ vì tiền mà còn vì mục đích khác nữa. Chợt nhớ bạn cô từng thuê thám tử tư sài gòn T&T để tìm hiểu về đối thủ kinh doanh, Dung nghĩ đến việc điều tra một công ty mà thám tử còn làm được vậy việc tìm một đứa bé chắc chắn cũng không khó khăn gì.

Vậy là theo lời giới thiệu của người bạn Dung tìm đến văn phòng thám tử T&T. Cô không thể kể lại rành mạch sự việc bởi hầu như những tiếng khóc đã xen kẽ nhưng câu nói. May thay chồng cô còn bình tĩnh, anh đưa mọi thông tin họ có cho văn phòng thám tử với lời cầu mong các thám tử có thể mang con gái họ bình an trở về.

Còn tiếp….

Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment