TRUYỆN TRINH THÁM

Nét bút oan nghiệt (kỳ 3)

thám tử điều tra

Cả văn phòng thám tử tư sài gòn T&T huy động nhân lực cả nước mà họ có để phát động cuộc tìm kiếm. Ngay lúc này Dung liên hệ nói rằng bọn bắt cóc đã ra điều kiện: Chúng muốn Dung giao chúng dự toán hồ sơ dự thầu cho dự án mới.

Rõ rồi cả vụ bắt cóc này là một âm mưu được sắp xếp tinh vị. Ngay lập tức các thám tử biết họ cần tập trung vào đối tượng nào điều tra. Do toàn nhân lực được dốc vào vụ án này, các thám tử nhanh chóng khoanh vùng được ba công ty sẽ hưởng lợi nhiều nhất nếu công ty G loại khỏi cuộc đua.

Nhưng vậy thôi không đủ, cần một đối tượng chi tiết hơn nữa. Ngay lập tức thám tử Dương – người phụ trách chính cho vụ án – nẩy ra ý tưởng tự tạo một cái bẫy cho kẻ ác lộ mặt. Nhờ Dung chuẩn bị một hồ sơ dự thầu giả, Dương cùng hai thám tử còn lại giả danh kỹ sư làm việc cho công ty G, vẽ ra một vở kịch chào hàng dự toán để dụ ba công ty này mua thông tin.

Một công ty từ chối mua thông tin bởi họ không đủ tự tin sẽ xử lý được công trình lớn này, chỉ còn hai công ty nhiệt tình kêu gọi đồng ý mua ngay. Loại bỏ được một đối tượng nghi ngờ, Dương ra hiệu cho chị Dung giả vờ đồng ý với bọn bắt cóc và yêu cầu được trao đổi thông tin để nhận con về. Không ngoài dự đoán chỉ chưa đầy 2 phút sau bọn bắt cóc đã hẹn lịch gặp.

Mọi việc quá suôn sẻ khiến Dương nghi ngờ. Anh tin mọi chuyện không chỉ đơn giản như vậy, dự toán giá thầu chỉ mình chị Dung biết bởi chính chị là người làm hồ sơ, chuyện chị tìm người trông trẻ chỉ có thể là người trong công ty biết. Kiểm tra lại đoan thông tin tìm giúp việc trên mạng của chị Dung, số điện thoại chị ghi trên bài là số cá nhân gia đình, còn số môi giới gọi là số công việc. Việc này càng củng cố thêm cho nghi ngờ của Dương về việc trong công ty có kẻ đang tiếp tay cho bọn bắt cóc.

Dương dựng một vở kịch nhằm tìm ra kẻ đồng lõa, dặn chị Dung hãy tỏ ra cực kì đau buồn và giả vờ là đang sao lưu copy hồ sơ dự thầu, sau đó chị xin nghỉ để về nhà lo việc gia đình còn công việc thì bàn giao lại cho các đồng nghiệp khác. Như vậy là làm lộ hồ sơ một cách khéo léo cho tên theo dõi biết hồ sơ không còn bảo mật nữa, hãy đến mà tự lấy. Đồng thời Dương  dựa vào thời gian tên bắt cóc hẹn chị Dung, hẹn anh, hẹn anh đồng nghiệp thám tử kia và bây giờ nữa là cả kẻ nội gián để tìm ra kẻ chủ mưu.

Không ngoài dự đoán kẻ theo dõi lập tức mắc câu, đó là một anh chàng nhân sự ngồi cách bộ phận kế toán một vách ngăn làm việc. Nhân lúc tan tầm hắn biết Dung đã để hồ sơ lại trong văn phòng, hắn vào trong bàn của Dung lục lọi, ngay sau khi lấy được hồ sơ hắn gọi cho kẻ chủ mưu và báo cáo.

Việc bây giờ là theo dõi tên nội gián và tóm gọn kẻ kinh doanh không lành mạnh kia.

Đón đọc kỳ tiếp theo…

Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment