TRUYỆN TRINH THÁM

Nét bút oan nghiệt (kỳ 1)

Đến tận hôm nay khi nhận con gái từ tay các thám tử tư T&T, ôm con gái trong lòng Dung vẫn không gạt bỏ được cảm giác sợ hãi mơ hồ khi tưởng như đã mất con mãi mãi. Mới ngày này tuần trước thôi Dung còn đang ráo dác chạy khắp phố phường Hà Nội mong tìm bóng con.

Chuyện cách đây đã hơn một tuần. Dung một kế toán của công ty xây dựng G, công ty cô chuyên thi công các mảng trần vách, thạch cao cho các công trình lớn. Công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm uy tín trên thị trường nên được nhiều đối tác lớn tin tưởng hợp tác dù xét đơn giá thi công bên công ty cô luôn cao hơn các nhà thầu khác. Dù vậy do có tên tuổi cùng sự tín nhiệm lâu năm cũng như chất lượng công trình mà dù đơn giá có nhỉnh hơn nhiều thì trong các cuộc tuyển chọn hồ sơ năng lực công ty của Dung luôn được chọn. Chính vậy mà không tránh khỏi việc công ty G bị các nhà thầu khác ganh ghét.

Dung làm việc ở công ty G được 6 năm, cũng coi như một nhân viên kỳ cựu ở đây. Chăm chỉ, thông minh nhậy bén nên Dung được lãnh đạo công ty tin tưởng yêu quý. Công việc của Dung nhẽ ra sẽ luôn suôn sẻ như thế cho đến khi có dự án mới khởi công.

Dự án này trị giá vài chục tỷ, nếu làm tốt dự án này công ty G sẽ được nhiều công ty xây dựng lớn có tiếng biết tới, củng cố vững chắc thêm cho uy tín công ty. Bởi vậy lãnh đạo công ty rất đề cao dự án này, yêu cầu đội ngũ kỹ thuật bóc tách và kế toán lên dự toán hồ sơ dự thầu chi tiết chuyên nghiệp nhất. Một kế toán kỳ cựu như Dung không tránh khỏi vòng xoáy ấy, cô xác định rằng sẽ dành toàn bộ 24/24 giờ để làm việc hết công suất cho công việc. Ngặt nỗi Dung còn vướng con nhỏ ở nhà, con cô mới có 18 tháng, chồng cô không thể nào một mình chăm sóc con chu toàn cả tuần trời cho cô chạy dự án được. Nên Dung đành nghĩ đến việc thuê giúp việc chăm sóc con cô. Và đây là lúc rắc rối bắt đầu

Quá bận rộn với việc chuẩn bị hồ sơ dự thầu, Dung đăng vội vài dòng thông tin tìm giúp việc trông trẻ em lên mạng. Chưa đầy 24 tiếng sau có người gọi điện đến cho cô tự xưng là trung tâm môi giới việc làm chuyên giới thiệu giúp việc. Như bắt được phao cứu trợ Dung vội hẹn gặp ngay người môi giới. Ngay tối đó bà Bình – được giới thiệu là người có kinh nghiệm trông giữ chăm sóc trẻ em chuyên nghiệp đến nhà Dung. Nghe bà Bình và người môi giới nói chuyện, công thêm việc bé Bi nhà chị Dung ngay lập tức làm quen và thích thú khi được bà Bình bế ẵm Dung đã đồng ý ngay rằng bà Bình sẽ là người giúp việc trong giai đoạn chị Dung bận rộn với công việc này.

Đặt bút ký vào hợp đồng thuê giúp việc Dung đã không ngờ rằng chính bởi hành động này mà sau đó chị phải tìm đến văn phòng thám tử T&T với tâm trạng thất thểu lo lắng, và cả tuần trời sống trong sợ hãi đau đớn.

Đón đọc kì tiếp theo…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment