TRUYỆN TRINH THÁM

Ngày đoàn tụ (kỳ 2)

Công ty nơi tôi làm việc vốn là một công ty đa quốc gia và có nhà máy tại Việt Nam. Sếp của chúng tôi phần lớn là người nước ngoài. Nhưng rồi một ngày tôi và đồng nghiêp biết tin sẽ có một sếp lớn là Việt Kiều về làm việc. Nghe nói người sếp này còn rất trẻ và chính là con của ông chủ công ty. Trong thâm tâm của tôi, sếp nào cũng là sếp, người nước ngoài hay Việt Kiều thì cũng vậy, không có gì khác nhau nên tôi vốn không để tâm.

Trong buổi họp chào đón sếp mới, tôi hết sức kinh ngạc. Người sếp mới này, càng nhìn càng quen mặt, dường như đã gặp ở đâu đó mà nghĩ hoài không ra. Đến khi người này cất giọng nói, tôi chợt giật mình, giọng nói mới quen làm sao. Thì ra người này giống chồng tôi, rất giống, giống từ giọng nói đến khuôn mặt khiến tôi không khỏi nghĩ đến chuyện có khi nào đó là người em thất lạc của chồng không?

Kể từ khi gặp người sếp mới, tôi thật không thể nào tập trung làm việc được. Tôi lần mò hỏi thăm thông tin về người sếp mới khiến cho mọi người đều ngạc nhiên, một số người còn trêu chọc tôi. Tôi đã kể câu chuyện của mình cùng như sự nghi ngờ với người bạn thân. Người bạn này khuyên tôi dù gì cũng là phụ nữ đã có gia đình, không thể lộ liễu đi tiếp cận một người đàn ông dù mục đích là vô cùng trong sáng và có ý nghĩa. Cô bạn giới thiệu tôi đến công ty thám tử Sài Gòn T&T. Bạn còn nói thêm đây là một công ty lâu đời và rất có uy tín nên có thể sẽ giúp được tôi trong chuyện này.

Sau cuộc điện thoại hẹn gặp với một cô gái trẻ có giọng nói rất êm, tôi đến văn phòng thám tử T&T ngay sau đó. Với ấn tượng ban đầu hết sức tốt đẹp về sự chuyên nghiệp, thân thiện, tôi đã kể tất cả câu chuyện cũng như mối nghi ngờ của mình và yêu cầu giúp đỡ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, thám tử T&T đã cho tôi câu trả lời. Người sếp mới mà tôi nghĩ ngờ là em trai thất lạc của chồng không phải là con trai ruột của ông chủ mà chỉ là con nuôi. Hơn nữa, số tuổi của người này đúng bằng số tuổi người em thất lạ của chồng tôi. Bất ngờ hơn, sau khi về Việt Nam, người này mới đây đã đi dò la tin tức về gia đình thất lạc của mình. Tôi vui mừng báo tin cho chồng và cùng chồng sắp xếp một cuộc hẹn.

Khi hai người gặp nhau, dường như có linh tính mách bảo nên cả hai người đều hết sức xúc động. Thám tử đã đề nghị chồng tôi và người kia này làm một vài xét nghiệm ADN để có thể khẳng định chắc chắn họ là anh em ruột. Kết quả có sau đó chỉ vài ngày cho thấy họ có cùng huyết thống 99,8% – một kết quả hoàn hảo!

Vậy là chồng tôi đã tìm được người em mất tích. Từ nay anh đã có thể ngủ ngon, khi say có thể cười chứ không còn khóc hay tự dằn vặt bản thân. Mẹ chồng tôi cũng nghẹn ngào hạnh phúc. Một lần nữa tôi cảm ơn đến thám tử T&T đã giúp gia đình tôi được có ngày đoàn tụ.

Hết

 

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment