TRUYỆN TRINH THÁM

Nghi ngờ trẻ bị lạm dụng tình dục thì nên làm gì?

Hiện nay ngày càng  nhiều vụ việc các bé gái bị xâm hại tình dục được đưa ra ngoài ánh sáng, đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho các ông bố bà mẹ trong vấn đề bảo vệ và quan tâm con gái. Khi nghi ngờ trẻ bị lạm dụng tình dục thì nên làm gì? đừng im lặng hãy thực hiện những điều mà Thám Tử Tư Sài Gòn T&T chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lạm dụng  tình dục ở trẻ em là gì?

Theo Wikipedia “Lạm dụng tình dục trẻ em, còn gọi là ấu dâm, là quá trình trong đó một người trưởng thành lợi dụng vị thế của mình nhằm dụ dỗ hay cưỡng ép trẻ em tham gia vào hoạt động tình dục. Lạm dụng tình dục trẻ em có thể xảy ra ở bất kỳ nền văn hóachủng tộctôn giáo, thể chế chính trị nào.

Hành vi lạm dụng tình dục đối với trẻ không chỉ gây tổn thương cơ thể và những hậu quả nhất thời mà còn có thể ảnh hưởng rất lâu dài về sau này. Những hậu quả lâu dài của lạm dụng tình dục ở trẻ em biểu hiện từ nhẹ cho đến những rối loạn rất nặng nề không chỉ liên quan đến sức khỏe sinh sản mà còn liên quan đến khả năng học tập, khả năng hòa nhập gia đình và xã hội cũng như đối với sức khỏe tâm thần của trẻ”.

nghi ngờ trẻ bị lạm dụng tình dục thì nên làm gì
Lạm dụng tình dục ở trẻ em đang là vấn nạn xảy ra ngày càng nhiều

Khi nghi ngờ trẻ bị lạm dụng tình dục thì nên làm gì?

Trẻ em thường không tự nói ra rằng mình bị lạm dụng tình dục vì các em thường nghĩ rằng đó là lỗi của chúng, hoặc chúng bị người lạm dụng thuyết phục răn đe rằng đó là chuyện bình thường và không được nói với ai. Vậy nếu các bậc cha mẹ thấy con mình có những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ trẻ bị lạm dụng tình dục nên làm gì?

Khéo léo nói chuyện và tạo sự tin tưởng với trẻ

Khi nhận thấy con mình có những dấu hiệu bất thường, không như mọi ngày, phụ huynh hãy chú ý quan sát trẻ sau đó gần gũi, quan tâm bé. Vỗ về hỏi chuyện một cách khéo léo, tạo sự tin tưởng cho trẻ để đi tìm hiểu nguyên nhân.

Chú ý không quá nóng giận khiến trẻ hoảng loạn

Sau khi đã xác định được câu truyện, mặc dù đó là vấn đề không thể bình tĩnh, tuy nhiên cũng không nên thể hiện sự nóng giận, chửi bới trước mặt bé. Điều này sẽ càng làm cho bé trở lên hoàng loạn, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của bé, khiến bé trở lên lo sợ và dần thu mình lại.

Giữ lại tất cả bằng chứng tố giác

Khi phát hiện ra cơ thể bé có những dấu hiệu bất thường như vết  bầm tím, vết xước, đặc biệt là khi có sự tổn thương tại vùng  kín thì ngay lập tức dừng lại việc vệ sinh. Quần áo khi được thay ra của cháu bé cũng không được giặt mà phải giữ lại để lưu lại dấu vết.  Đây sẽ là một trong những bằng chứng quan trọng trước tòa để chứng minh thủ phạm đã xâm hại cháu bé.

nghi ngờ trẻ bị lạm dụng tình dục thì nên làm gì
Hãy lưu lại mọi vật dụng của trẻ để làm  bằng chứng tố giác

Phân tích tâm lý cho trẻ

Khi trẻ đã tiết lộ việc mình bị lạm dụng tình dục, bạn cần phân tích và khẳng định cho trẻ hiểu chúng không có lỗi trong bất kể hoàn cảnh nào, mà kẻ lạm dụng mới chính là người có lỗi. Kẻ lạm dụng cần có sự giúp đỡ để trở lên tốt hơn.

Đưa trẻ đến các chuyên gia tâm lý

Với những tâm lý hoang mang, lo sợ, ám ảnh sau khi bị lạm dụng. Bạn cần đưa con mình đến để gặp các chuyên viên tâm lý nhờ giúp đỡ, tư vấn để trẻ sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng

Nếu sự việc không được giải quyết một cách đúng đắn, bạn có thể tìm đến các cơ quan chức năng cấp cao hơn để báo cáo, đồng thời có thể kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Thuê thám tử tư

Khi nghi ngờ trẻ bị lạm dụng tình dục nên làm gì để tìm ra hung thủ? Việc tìm đến các dịch vụ thám tử để tìm ra tội phạm lạm dụng tình dục là cách hiệu quả nhất hiện nay. Dịch vụ Thám Tử Tư Sài Gòn T&T với sự làm việc tâm huyết và chuyên nghiệp, không quản mưa gió ngày đêm để tìm ra thủ phạm, cũng như những bằng chứng để bắt chúng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật một cách nhanh nhất.

nghi ngờ trẻ bị lạm dụng tình dục thì nên làm gì
Thuê thám tử là cách nhanh nhất tìm ra kẻ phạm tội

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Lạm dụng tình dục ở trẻ em đang trở thành vấn nạn đáng báo động hiện nay. Vì vậy các bậc phụ huynh nên chủ động quan tâm hơn đến con em mình. Đọc xong bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã biết nghi ngờ trẻ bị lạm dụng tình dục thì nên làm gì? Để tìm ra kẻ phạm tội một cách nhanh nhất hãy liên hệ với trung tâm Thám Tử Tư sài Gòn T&T của chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và trách nhiệm tinh thần làm việc cao trong công việc cam kết sẽ đem đến sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Liên hệ với Thám Tử Tư Sài Gòn T&T theo thông tin dưới đây:

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T 

  • Hotline: 0974 007 007 – 0833 007 007 – 0964 007 007
  • Contact us: thamtutu@hotmail.com
  • Website: thamtutusaigon.com

 

 

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment