TRUYỆN TRINH THÁM

Người chồng hờ phản bội (Kì I)

Lan là một người phụ nữ xinh đẹp nhưng rất kén chồng. Mặc dù đã gần 30 tuổi nhưng vẫn chưa có một người đàn ông nào lọt vào mắt xanh của cô. Thế nhưng, trong một lần đi dự buổi tiệc tổ chức ở nhà của người bạn thân, trái tim của Lan đã trót rung động trước một người đàn ông trông rất lãng tử tên là Hoàng. Với bản tính nghệ sĩ cùng tài ăn nói linh hoạt, Hoàng đã nhanh chóng chiếm trọn được tình cảm của Lan. Họ cùng về và sống chung với nhau như vợ chồng.

Sau một thời gian ở bên nhau, cặp vợ chồng hờ này đã có được một đứa con trai kháu khỉnh. Họ cũng đã xây được một ngôi nhà khang trang gần trung tâm thành phố. Thế nhưng, khi bé Tùng – con trai họ – được 2 tuổi, anh Hoàng thường xuyên đi làm về rất muộn và rất ít khi gần gũi với vợ. Nhiều lần chị Lan ngỏ lời muốn anh cùng chị và con đi dạo phố buổi tối, nhưng anh đều từ chối với lí do bận công việc. Hôm nay đã tròn 1 tháng, anh Tùng không về ăn cơm nhà. Chị Lan chờ đến tận giữa đêm thì người chồng hờ mới chịu đánh xe về. Thấy anh ta nồng nặc mùi rượu bia, hai người đã to tiếng với nhau. Đêm đó, chị và bé Tùng đã xuống phòng khách để trải nệm ngủ, để anh Hoàng nằm một mình trong phòng.

***

Sáng hôm sau thức dậy, chị không thấy anh Hoàng đâu. Nghĩ rằng anh đã đi làm sớm, nên chị cũng không để ý đến và chở bé Tùng đi học trước khi đến công sở. Thế nhưng, suốt 3 ngày sau đó, chị không thấy anh Hoàng quay về nhà. Gọi điện thoại thì anh không nhấc máy. Nghĩ rằng có điều gì chẳng lành xảy ra, chị vội vã lên phòng thì mới ngỡ ngàng: “toàn bộ số tiền trong tủ bảo hiểm đã không cánh mà bay”. Tin chắc rằng anh Hoàng đã đem tài sản trong nhà để đem cho tình nhân, chị Lan vội vàng đến văn phòng thám tử T&T để nhờ trợ giúp.

Ngày hôm đó, sau khi chở Tùng đến trường, chị Lan đã xin nghỉ làm buổi sáng và hẹn gặp chúng tôi ngay ở văn phòng công ty thám tử T&T. Chị đi thẳng vào vấn đề chính:

  • Xin các ông tìm giúp tôi người đàn ông này – chị Lan vừa nói vừa chìa một tấm ảnh ra cho chúng tôi xem.
  • Đây là chồng chị à?
  • Gần như thế thưa ông – chị Lan đáp – anh ta với tôi sống chung với nhau mà không đăng ký kết hôn. Tôi nghi ngờ anh ấy đã bỏ đi theo nhân tình, nên tôi cần tìm ra anh ấy để đòi lại tiền.
  • Chị có biết gì về nhân tình của anh ta không?
  • Tôi hoàn toàn không biết gì hết. Hi vọng các ông sẽ giúp tôi nhanh chóng tìm được anh ấy.

***

Ngay trong ngày hôm đó, công ty thám tử T&T chúng tôi đã tiếp nhận vụ việc của chị Lan và lên đường tìm kiếm tung tích của anh Hoàng. Vụ việc này rất phức tạp, bởi chúng tôi hoàn toàn không biết gì về nhân tình của anh ta và chỉ mới nghe được thông tin một phía từ người vợ hờ hiện tại. Thế nhưng với sự chuyên nghiệp của các thám tử tư T&T, vụ việc đã dần được làm sáng tỏ.

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment