CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Người chồng ngoại tình và đứa con rơi (P5)

Kỳ 5: Đứa con rơi bất hạnh và kế hoạch chiếm đoạt tài sản hoàn hảo

Tiếp tục giải đáp những thắc mắc của chị Q, chúng tôi cầm bản xét nghiệm AND lên và tự hỏi: “Có khi nào kết quả AND này là giả”. Tôi đã liên hệ với bệnh viện làm xét nghiệm này, và họ thông báo kết quả này hoàn toàn là sự thật. Họ còn lưu lại hồ sơ trong bệnh viện nữa. Nếu vậy kết quả xét nghiệm là đúng, không lẽ đứa bé này là con thật sự của anh Đ.
Chúng tôi theo sát đứa bé. Đó là một đứa bé thông minh. Nó rất quấn quýt với anh Đ. Thật đặc biệt là đứa bé vô cùng giống anh Đ. Nếu không cần làm cái xét nghiệm kia, thì ai nhìn vô cũng biết họ là cha con. Tuy nhiên, mọi sự thật đều không thể che giấu được lâu, bằng cách nào đó, luôn có những manh mối để lại, dù ai đó có khôn ngoan tới đâu.
Trong khi thằng bé đang chạy nhảy vui chơi trong công viên cùng anh Đ và Nhi, chẳng may nó bị chảy máu cam. Cả hai đã cố gắng cầm máu cho nó. Nhi sau khi lau mũi cho thằng bằng khăn giấy, rồi vứt vô sọt rác, vội vàng dẫn thằng bé về nhà. Thám tử sài gòn liền lấy chiếc khăn vừa lau máu của thằng nhóc từ trong thùng rác ra.
Đem chiếc khăn đi phân tích, chúng tôi biết rằng thằng bé có nhóm máu B, khác nhóm máu với anh Đ. Anh Đ có nhóm máu O. Điều cần thiết bây giờ là tìm nhóm máu của Nhi.
Nhi không có bất cứ thông tin sinh nở gì tại các bệnh viện Việt Nam, chắc cô ấy sinh con ở nước ngoài. Thật may cuối cùng chúng tôi cũng tìm được một bệnh án mổ ruột thừa của cô ấy cách đây hơn 10 năm ở bệnh viện Bình Dân. Nhưng nhóm máu của cô ấy là nhóm máu A. Thật kỳ lạ, sao thằng bé không có cùng nhóm máu với ba mẹ mình nhỉ. Nếu theo sự di truyền của các nhóm máu, nếu bố mẹ có nhóm máu O, A thì con sinh ra phải là nhóm máu O, hoặc A chứ, sao đứa con lại là nhóm máu B.
Cuối cùng chúng tôi đã tìm ra chút sự thật dù chưa hoàn chỉnh. Quả thật có nhiều điều thú vị khiến chúng tôi bắt đầu bất ngờ.
Tôi đến trường của thằng bé học, vừa hay thấy cu cậu đang lén lút ăn kem. Lạ thật, theo như anh Đ nói thì thằng bé bị tiểu đường, sao có thể ăn kem ngon lành vậy chứ. Tôi tiếp cận thằng bé:
– Chào cháu, cháu có vẻ thích ăn kem nhỉ. Chú cũng thích ăn kem lắm, nhưng chú bị tiểu đường, không ăn được đồ ngọt.
– Cháu hiểu nỗi khổ của chú. Mẹ cháu nói cháu bị tiểu đường, không được ăn kem, ăn kem sẽ bị bệnh. Nhưng trước đây ở trại trẻ mồ côi, cháu ăn hoài có sao đâu. Từ ngày mẹ đón cháu về, cháu không được ăn đồ ngọt. Chỉ có thể lén ăn đồ ngọt khi không có mẹ thôi.
– Cháu từng ở trại trẻ mồ côi sao?
– Dạ, cháu ở đó từ nhỏ đến lớn, mới được mẹ đón về từ gần nửa năm nay, sau đó mẹ dẫn cháu đi gặp ba. Vậy là giờ cháu có cả ba, cả mẹ. Cả hai đều rất thương cháu.
Những thông tin thằng bé nói quả thật khiến tôi rất bất ngờ. Tôi còn định hỏi thêm thì thằng bé đã chạy vội ra chiếc xe hơi anh Đ đang đậu ngoài xa để đón thằng bé.
Có được thông tin quý giá, tôi lục loại hồ sơ các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, cuối cùng cũng phát hiện ra thông tin nhận nuôi con nuôi của Nhi. Tôi đã chạy từ TP.HCM đến Cần Thơ để gặp người quản lý trại trẻ mồ côi. Thông tin từ người quản lý cho biết Nhi đã làm thủ tục nhận nuôi bé Quân làm con nuôi và cả hai không hề có quan hệ huyết thống nào. Sau một chuyến đi từ thiện, Nhi gặp Quân và tỏ ra thân thiết với đứa bé, còn bảo đứa bé giống hệt người quen cũ của cô, cô đã thuyết phục người quản lý ở đây để được nhận nuôi đứa bé.
Rõ ràng đây là một vụ lừa đảo ngoạn mục. Chúng tôi còn điều tra thêm được, Nhi nợ nần chồng chất. Có lẽ trong khi đi từ thiện, nhìn thấy Quân giống anh Đ, nên Nhi đã nảy ra ý tưởng lừa đảo này. Không những thế, để thuyết phục hoàn toàn anh Đ, Nhi đã đào tạo Quân giống hệt như anh, từ điệu bộ, cách đi đứng, sở thích, thói quen hằng ngày. Thậm chí cô còn cho người dạy Quân cách chơi bóng rổ để chứng minh rằng thằng bé hoàn toàn giống anh Đ về năng khiếu chơi bóng. Không chỉ dừng lại ở đó, để mọi chứng cứ trở nên thuyết phục, mặc dù bé Quân không hề mắc bệnh tiểu đường, cô đã ép thằng bé ăn ngọt nhiều. Khi lượng đường trong máu tăng cao, cô đem Quân đi khám, để bác sĩ kết luận Quân bị tiểu đường, di truyền từ anh Đ mà ra. Còn kết quả AND, thì có thể Nhi đã đánh tráo tóc của Quân bằng hai sợi tóc của anh Đ.
Biết được sự thật, chúng tôi thật sự kinh ngạc trước kết hoạch chiếm đoạt tài sản ngoạn mục của Nhi. Cô không chỉ lừa đảo anh Đ, mà còn lừa cả Quân. Thằng bé trở thành công cụ hoàn hoàn hảo trong phi vụ lừa đảo của Nhi.

Sau khi nghe mọi sự thật từ thám tử sài gòn T&T, chị Q đã rất sốc. Có lẽ đã đến lúc chị nên cho anh Đ biết sự thật.

Chị Q đã hẹn anh Đ và cả Nhi ra gặp mặt. Anh Đ đã vô cùng hốt hoảng khi gặp cả Q và Nhi. Không chỉ thế, Nhi còn mời cả người dạy bóng rổ của Quân, cô quản lý trại trẻ mồ côi của Quân. Và kể toàn bộ kế hoạch lừa đảo của Nhi. Nhi không còn đường chối tội đành khai thật, do nợ nần chồng chất, khi gặp lại người sếp cũ ngày một giàu có, phong độ, cộng với việc gặp được bé trai có nhiều nét tương đồng với Đ, nên cô nảy ra ý định lừa đảo. Sau khi bị anh Đ bắt xét nghiệm AND nhận huyết thống với Quân, cô đã đánh tráo sợi tóc của Quân bằng sợi tóc của anh Đ. Nên dĩ nhiên từ 1 sợi tóc của 1 người thì kết quả trùng khớp là điều hiển nhiên.

Anh Đ sau khi biết được ngọn ngành, càng thêm phần mến phục người vợ thông minh, khéo léo của mình. Anh đã lo lắng không biết xử lý ra sao, thì vợ anh đã hành động trước và khám phá ra bí mật động trời, đồng thời minh oan cho anh. Riêng về phần Quân, cậu bé đã được vợ chồng chị Q nhận làm con nuôi. Nhi sau khi van xin, cũng được vợ chồng chị Q tha thứ, không truy cứu về tội lừa đảo. Có lẽ, Nhi sẽ không dám tái phạm sai lầm này, vì lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát, không thể lừa gạt người khác để làm giàu, dù kế hoạch có hoàn hảo tới đâu.

Chị Q đã rất khâm phục nhóm Thám tử tư Sài Gòn T&T chúng tôi. Có lẽ nếu không tìm ra ngọn ngành vấn đề, vợ chồng chị sẽ có nhiều khúc mắc mà không giải quyết được, gia đình chị có khi đứng trên bờ vực. Chị Q đã nói với tôi: “Anh thật sự đã giúp chúng tôi rất nhiều, nếu không chúng tôi sẽ sống trong đau khổ suốt đời, và bị người khác qua mặt. Cảm ơn các các thám tử”.

(Hết)

(Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng)

Ngọc Lam – Trung tâm thám tử Sài Gòn T&T

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T, Tel:  0938 770597 – 0974 007007 – Email: thamtutu@hotmail.com

Related posts

Kẻ thủ ác hay người bị oan (kỳ 2)

Con dâu báo oán (kỳ 5)

Vợ bầu theo dõi chồng ngoại tình (kỳ 3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment