TRUYỆN TRINH THÁM

Những âm mưu của kẻ bị phụ tình (kì 2)

Trong thời gian anh công tác tại đảo, chị  kể với công ty thám tử Sài Gòn T&T chị đã rất buồn, chị chỉ còn lại niềm an ủi đó chính là đứa con gái nhỏ lên 5 tuổi. Tình cờ một hôm,khi trên đường đi bộ thể dục buổi sáng chị gặp một người phụ nữ tên Lan. Người phụ nữ ấy kém chị tầm 7 tuổi, khá xinh xắn và nói chuyện có duyên, đây là cô gái mới chuyển tới khu chị ở được vài ngày qua. Chỉ qua vài lần gặp gỡ, trò chuyện, cả hai đã cảm thấy rất hợp và trở nên thân thiết như chị em ruột thịt.

Có chuyện gì buồn vui, chị cũng tâm sự với Lan, cả chuyện chồng chị phản bội cũng như sự im lặng, tha thứ và hàn gắn của 2 vợ chồng trước kia cũng được chị tâm sự cùng người chị em thân thiết. May mắn, trong lần công tác xa nhà 1 năm của anh, chị gặp được Lan để vơi bớt nỗ cô đơn. Lan khá kín đáo, nhắc đến gia đình, người thân, Lanchỉ thở dài và buồn bã.

Cô chỉ nói với chị là cho đến hiện tại cô không còn bất cứ ai thân thiết để có thể quan tâm, chia sẻ, cô chỉ có chị là người thân duy nhất. Chị vừa cảm động và vừa thương người em gái, tuy không phải ruột thịt mà gần gũi, yêu thương hơn người thân trong gia đình. Chị cũng không bao giờ ngờ rằng sẽ có lần phải tìm đến với dịch vụ điều tra để tìm hiểu những âm mưu hãm hại của cô.

Hàng ngày, 2 người cùng đi tập thể dục buổi sáng, buổi tối, cùng đi chợ và đôi khi ăn cơm cùng nhau. Thi thoảng, do tính chất công việc chị thường nhờ cô đón con gái đi học và trông nom bé khi chị có việc ngoài trường học. Mọi thứ sẽ cứ thế êm đẹp diễn ra nếu như không có một lần chị tình cờ nhìn thấy Lan ôm ảnh chồng chị khóc. Chị khá ngỡ ngàng, trong lòng dậy lên những nỗi lo về một điều gì đó không thể định hình được.

Kể từ đó, chị cứ thấp phỏm lo âu, sợ hãi, mặc dù không nói ra nhưng chị biết giữa Lan và chồng chị đã có một mối quan hệ thân thiết nào đó. Chị tâm sự với công ty thám tử, lúc đó chị không đủ dũng cảm, không dám hỏi, và chị cũng nghĩ, nếu hỏi chắc gì Lan đã nói thật vì thế chị cứ thế im lặng…

Và rồi anh cũng trở về sau bao ngày mong mỏi của chị và bé N. Chị mừng lắm, ngay tối hôm đó chị làm một bữa cơm gia đình thật thịnh soạn để mừng anh về và không quên gọi Lan sang chung vui. Lan hôm đó ăn mặc rất đẹp, gợi cảm khiến chị ngỡ ngàng không nhận ra. Còn chồng chị, khi gặp Lan đã sững người không nói được câu nào khi chị giới thiệu 2 người với nhau.

Bằng sự tinh tường và sự nhạy cảm của bản thân chị hiểu, chắc chắn giữa 2 người đã từng rất thân thiết nhưng lại tỏ ra không quen trước mặt chị. Bữa cơm gặp mặt đáng nhẽ ra đã vô cùng vui vẻ thì giờ đây nặng nề trong bầu không khí u ám, mỗi người có một ý nghĩ khác nhau, dò xét nhau, đối phó với nhau.Thám tử T&T có thể thấu hiểu nỗi đau qua từng câu chữ chị nói, ánh mắt chị.

Sau cùng, khi bữa tiệc kết thúc, Lan ra về, vợ chồng chị đã ngồi lại nói chuyện với nhau, lần đầu tiên, chị dám hỏi thẳng anh về mối quan hệ ngoài luồng, sự phản bội của anh trước kia. Anh đã nói rất thật, và anh cũng đã thừa nhận, người phụ nữ đó chính là Lan. Chị đau lắm, tổn thương lắm thế nhưng chị biết mình phải làm gì.

Chị cho phép anh nói chuyện để giải quyết mọi chuyện và kết thúc với Lan, chị cho phép anh chịu trách nghiệm và giải quyết những gì anh đã gây tổn thương cho chị và Lan.

(Đón đọc kỳ tiếp theo)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment