TRUYỆN TRINH THÁM

Những âm mưu của kẻ bị phụ tình (Kỳ 1)

Trong những câu chuyện mà thám tử Sài Gòn T&T được tìm hiểu và điều tra thì có lẽ câu chuyện dưới đây là một câu chuyện mang nhiều tâm sự và đau lòng nhất. Nỗi đau đó không những chỉ đến với kẻ bị phát hiện âm mưu sát hại mà ngay cả đối với người trực tiếp thuê dịch vụ thám tử Sài Gòn T&T.

Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện đau lòng này như một lời nhắc nhở về đạo đức con người, sự thức tỉnh về lòng chung thủy của con người trong cuộc sống hiện đại.

Đó là một ngày mưa lớn sau cơn bão số 2 lịch sử tại Nghệ An, có rất nhiều các hộ gia đình bị mất nhà, mất người thân sau sự nổi giận của thiên nhiên, công ty thám tử nhận được một cuộc điện thoại hẹn gặp mặt của người phụ nữ trung tuổi. Đó là một người phụ nữ có dáng người khắc khổ, đôi mắt lúc nào cũng đượm buồn, mái tóc đã điểm bạc mặc dù mới bước sang tuổi 40. Theo như lời kể của chị thì chị là một giáo viên dạy văn, chồng là bộ đội xa nhà, cuộc sống nơi làng quê cũng thuộc loại khá giả so với các hộ dân khác.

Tuy nhiên, đàn bà lấy chồng xa, mọi công việc 2 bên nội ngoại đều do chị gồng ghánh vì thế cuộc sống có những nỗi khó khăn, cực nhọc mà người ngoài khó có thể hiểu được. Chồng chị công tác ở Bắc Giang, mặc dù không xa, nhưng cũng khoảng 2 tháng mới về quê thăm vợ và gia đình 1 lần.

Hai anh chị cũng có một thời tuổi trẻ yêu nhau đầy lãng mạn, cũng có một cuộc sống vợ chồng gia đình ban đầu đầy mặn nồng như bao đôi vợ chồng khác. Tuy nhiên, dần dần, có thể do khoảng cách địa lí, do nỗi lo cơm áo gạo tiền mà tình cảm vợ chồng ít nhiều bị phai nhạt dần. Những lần về nhà của anh thưa dần, những chia sẻ, tâm sự của 2 vợ chồng cũng ít đi, thêm vào đó chuyện gối chăn cũng nhạt dần theo thời gian anh xa nhà. Là một giáo viên, lại là người giàu cảm xúc, hơn ai hết chị linh cảm thấy được chồng chị đã thay lòng.

Anh đã có 1 người đàn bà khác, đã ngấm ngầm phản bội chị, chị biết…Chị im lặng, im lặng để anh đủ hiểu chị đã nhận ra sự thay đổi của anh, im lặng để anh thấy chị đang chịu đựng, đang cho anh một cơ hội để quay về bên gia đình. Cuối cùng, sự hy sinh và tấm lòng vị tha của chị đã khiến anh quay lại với gia đình. Anh nhận ra sai lầm, đã từ bỏ sự cuồng nhiệt trong tình yêu của kẻ phản bội để thức tỉnh giữ lại cuộc sống êm đềm của gia đình mà đã một thời anh trân quý.

Thế nhưng cứ tưởng bắt đầu từ đó cuộc sống gia đình chị sẽ hạnh phúc, số phận sẽ mỉm cười với chị, nhưng chị đâu có ngờ, mọi bi kịch của gia đình chị lại bắt đầu từ sự đoàn tụ đó. Đây cũng chính là nguyên nhân chị phải tìm thới thám tử T&T ngày nay.

Trong lúc tình cảm vợ chồng được hàn gắn thì bất ngờ anh nhận được giấy báo điều đi công tác ngoài đảo xa.Chị và con gái lại phải xa anh thêm 1 năm nữa mới có thể gặp mặt.

(Đón đọc kỳ tiếp theo)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment