TRUYỆN TRINH THÁM

Những âm mưu của kẻ bị phụ tình (Kỳ cuối)

Sau đó khoảng 5 ngày, anh kể với chị những lầm lỗi trước kia của bản thân. Anh đã đi theo tiếng gọi của sự cám dỗ với Lan mà quên đi gia đình, tình yêu trước kia. Sự phản bội ấy kéo dài 6 năm, thế nhưng sau khi biết chị phát hiện ra, biết chị im lặng anh mới nhận ra sự sai lầm của bản thân minh. Anh nhận ra tình yêu đích thực của anh chỉ có chị, Lan chỉ là sự phù du, cám dỗ trước mắt trong khoảng thời gian anh xa nhà vì thế anh quyết định chấm dứt với Lan. Cô không chấp nhận, cô nói, cô biết anh có vợ, ngay từ khi bắt đầu cô cam chịu làm người thứ 3 và cô mong muốn duy nhất là được ở gần bên anh. Có lẽ vì thế mới có chuyện chị phải đến tìm công ty thám tử T&T như này.

Thế nhưng lương tâm của một người chồng, người cha, không cho phép anh làm điều đó, anh quyết định chuyển công tác về gần nhà, quyết định đi xa để có cơ hội trở về bên vợ con. Hiểu được điều đó nên Lan đã từ Bắc Giang về đây với 1 điều mong muốn giản đơn đó chính là gặp được anh.

Nghe chồng nói thế chị đã khóc, khóc không phỉ chỉ vì chị bị phản bội, mà chị khóc còn vì chị thương cho số phận của cả 2 người đàn bà đều đang chịu những tổn thương. Dù sao, chị cũng đã có được gia đình còn Lan giờ bơ vơ, không có người thân, không có gì cả…Vậy mà vào ngày anh đi công tác, chị bất ngờ nhận được tin con gái chị mất tích. Chị tìm đến dịch vụ điều tra nhằm tìm tung tích con gái vì không muốn công an vào cuộc vì chị biết người bắt cóc con chị là Lan.

Tìm mọi manh mối về Lan, về các mối quan hệ nhưng công ty thám tử dường như nhận lại chỉ là con số không. Mọi tung tích về bé N đều rơi vào tuyệt vọng. Chị  và gia đình khóc cạn nước mắt, dần rơi vào tuyệt vọng. Chồng chị thì thẫn thờ vì ân hận, vì xót xa cho đứa con nhỏ đã vì mình mà chịu khổ đau nhưng không thể làm gì.

Anh tưởng sau những khuyên ngăn của anh, Lan sẽ trở về Bắc Giang để sống cuộc sống vốn có của mình nhưng nào ngờ cô lại ngấm ngầm bắt cóc đứa con của vợ chồng anh.Lợi dụng mối quan hệ thân thiết Lan đã bắt cóc bé Ng.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, công ty thám tử Sài Gòn đã trực tiếp trao đổi với người chồng mong tìm ra manh mối từ sự hiểu biết của anh về Lan. Cuối cùng, công ty thám tử cũng tìm ra Lan và bé N tại Phú Quốc. Người đàn bà này đã đưa bé Ng đến đây, định bắt cóc và giết bé để chị  mãi sống trong đau khổ như Lan, nhưng lương tâm đã không cho phép Lan làm thế.

Còn tại sao đến Phú Quốc thì chỉ có anh và Lan hiểu- đây là nơi lưu giữ những ngày tháng mặn nồng của 2 người trong mối quan hệ ngoài luồng mà cả xã hội lên án. Lan muốn đến đây, chết ở đây để có thể được bình yên, hạnh phúc bên anh.

Cuối cùng mặc dù đã tìm ra được bé N như mong muốn của gia đình nhưng công ty thám tử Sài Gòn T&T vẫn thấy buồn. Cả 2 người đàn bà trong câu chuyện này đều đã bị tổn thương sâu sắc, đều đau khổ, yêu và hy sinh hết mình vì một người đàn ông. Cả 2 người phụ nữ ấy đều rất đáng thương, đáng được cảm thông. Chính vì thế trong cuộc sống hãy tôn trọng những gì mình đang có, đừng vì những cám dỗ nhất thời mà đánh đổi đi những gì quý giá của gia đình, tình yêu để rồi có ân hận cũng đã quá muộn.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment