TRUYỆN TRINH THÁM

Những bức thư kỳ lạ 2

tham tu

Sáng nào cũng vậy, mặc dù thời tiết đã bắt đầu lạnh hơn nhưng anh Khánh vẫn tiếp tục chạy bộ.

Có một điều kỳ lạ hôm nay là anh không thấy anh Hùng chạy cùng mình. Anh chạy một mình nhưng lòng bỗng bồn chồn, vì cả năm qua trừ những ngày bị ốm ra thì đều đặn ngày nào vào thứ 3,5,7 anh Hùng cũng không bỏ việc tập thể dục.

Chạy đến đoạn cuối hồ, bên cạnh bờ đê gần đó anh nhìn thấy một tấm bạt xanh dường như là của công trình gần đó.

Anh thấy vật gì đó trông giống như bàn chân người đang thò ra bên ngoài tấm bạt. Anh Khánh lật ra xem và suýt ngất đi vì sợ.

Đó là một cái xác.

Tay chân anh run lẩy bẩy, chiếc xác được vứt bỏ trong tình trạng rất tàn ác. Tất cả mọi thứ đều bị lột sạch, quần áo, giày và cả tất nữa. Khuôn mặt thì bị bằm nát đến nỗi không nhận ra đó là ai. Nhưng nhìn qua thì đó là xác của một người đàn ông.

Anh Khánh rùng mình vì cái xác này có cảm giác gì đó rất quen, một ý nghĩ điên rồ vừa hiện lên trong đầu anh. Lấy lại bình tĩnh, anh gọi điện cho cảnh sát.

Một lúc sau, cảnh sát cùng đội thám tử tư đã đến hiện trường.

Cái xác gặp một khó khăn trong việc kiểm tra đó là ngón tay bị đốt sạch và dấu vân tay cũng không còn. Nạn nhân là đàn ông, trên thi thể có một dấu vết bị thắt cổ, còn lại không có thương tích gì.

Anh Khánh bị giữ lại một lúc để tường thuật lại với đội điều tra khi anh bắt gặp cái xác. Tâm trạng bồn chồn và vô cùng lo lắng của anh khi hình ảnh người bạn hàng xóm của mình liên tục xuất hiện trong đầu.

Khi đã xong hết việc ở hiện trường, anh về tìm anh Hùng tại nhà nhưng không thấy. Chỉ thấy người vợ ở trong nhà.

  • Anh Hùng đi đâu rồi vậy chị nhà?
  • Anh nhà tôi từ hôm qua đến giờ không về nhà. Tôi có gọi điện nhưng điện thoại không liên lạc được, có lẽ chồng tôi có ca trực hay việc gấp ở bệnh viện nên tôi không muốn làm phiền. Mỗi khi căng thẳng về các ca cấp cứu thì anh ấy toàn ở luôn bệnh viện không về nhà nữa.
  • Chị có gọi điện đến bệnh viện hỏi chưa?
  • Tôi chưa. Nhưng có chuyện gì gấp vậy anh?
  • Chị gọi thử xem. Tôi cảm thấy bất an quá.

Chị Hoa bắt đầu bấm số bệnh viện và nhờ cô y tá cho gặp chồng mình, nhưng bất ngờ thay. Hôm qua không phải ca trực của anh Hùng, anh đã về nhà từ tối qua. Lúc này, 2 người tái mặt. Anh Khánh run rẩy lắp bắp nói với chị Hoa:

  • Tôi vừa chứng kiến một hiện trường vụ án cạnh bờ đê. Cái xác quen lắm, không lẽ nào…

Chị Hoa ôm đầu và loạng choạng lẩm bẩm:

–  Không thể nào, không thể có chuyện đó được.

Sau đó cùng anh Khánh quay trở lại hiện trường.

2 người trình báo với cơ quan cảnh sát về vụ mất tích của anh Hùng cũng như sự nghi ngờ ban đầu trong lòng anh Khánh.

Và quả đúng như vậy, đội thám tử tư đã tìm ra quần áo của nạn nhân được nhét vào một can cỡ mười mấy lít. Một phần quần áo đã bị đốt cháy. Có lẽ sau khi đốt xong hung thủ đã bỏ đi. Tuy nhiên lửa không cháy hết, một phần quần áo vẫn còn.

Chị Hoa chạy đến và nhận ra đó chính là quần áo của chồng mình. Chị sợ hãi đến độ mặt tái đi, chân tay run rẩy.

Sau khi cảnh sát điều tra cả 2 người thân cận với anh Hùng thì đã tìm ra điểm mấu chốt trong vụ việc này đấy chính là những lá thư. Thám tử bắt đầu nghiên cứu những lá thư, nhìn qua chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc nhưng thực ra đó là mật mã, một loại mật mã đặc biệt. Kẻ phát minh ra loại mật mã này chắc hẳn cho người ta cảm giác đó là hình vẽ trẻ con.

Sau khi phân tích những hình vẽ thành những con chữ và ghép chúng lại, đội thám tử đã nắm trong tay bằng chứng.

Kẻ giết người chắc chắn là người có quan hệ mật thiết với chị Hoa, trong đó là những lời kêu gọi, có cả tên và địa chỉ của người gửi những bức thư này.

Và đó là người tình cũ của chị Hoa, trước khi cưới anh Hùng, chị đã mang thai với người này. Người này tên Quang, không có việc làm, chỉ rượu chè cờ bạc, chị phá thai và rời bỏ quê hương.

Gặp được anh Hùng là khi chị muốn thay đổi cuộc đời mình, chị đã không kể cho chồng mình nghe về quá khứ đó. Anh Quang tìm được chị Hoa và bắt đầu đe dọa chị bỏ trốn khỏi chồng để đi cùng mình, liên tục gửi những bức thư kỳ lạ cho chị thế nhưng chị không bao giờ muốn quay lại với người đàn ông này, chị đã từ chối thẳng thừng. Vì quá hận nhưng không thể giết người mình yêu, tên Quang đã tìm đến giết chết anh Hùng.

Tất cả những điều này đều được chính miệng chị Hoa khai với đội điều tra, cảnh sát đã đến và bắt giữ anh Quang.

Có lẽ những cơn ác mộng sẽ ám ảnh chị Hoa một thời gian vì đã không thành thật với chồng mình. Cái chết của anh Hùng là nỗi ám ảnh cho nhiều người, anh Khánh mất đi một người hàng xóm, một người bạn, chị Hoa mất đi người chồng luôn yêu thương mình. Chị dành hết thời gian còn lại của đời mình để làm việc thiện bù đắp cho lỗi lầm mình đã gây ra.

(Hết)

Tên nhân vật đã được thay đổi

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment