• Home
  • TRUYỆN TRINH THÁM
  • Những điểm quá sức phi lý trong truyện tranh thám tử Conan nhưng chưa 1 ai lên tiếng “tố cáo”
TRUYỆN TRINH THÁM

Những điểm quá sức phi lý trong truyện tranh thám tử Conan nhưng chưa 1 ai lên tiếng “tố cáo”

Thám tử lừng danh Conan là một bộ truyện tranh trinh thám với những màn phá án tài tình, đầy logic nhưng lại có quá nhiều chi tiết phi lí đến không ngờ.

Thám tử lừng danh Conan là bộ truyện tranh đã gắn bó đặc biệt với tuổi thơ của những bạn trẻ thuộc thế hệ 8x và 9x. Những câu chuyện ngắn về vụ án khó nhằn và hành trình đi tìm loại thuốc giải giúp lấy lại hình dáng của cậu học sinh câp 3 Shinichi Kudo của Conan đã lôi cuốn rất nhiều người. Từng vụ án được ra mắt, là độc giả lại hồi hộp với từng tình tiết và cách phá án quá tài tình của chàng thám tử trẻ tuổi này.

Thế nhưng, với một bộ truyện tranh thám tử đầy dãy những suy luận logic một cách tài tình để tìm ra kẻ thủ ác thì lại tồn tại song song quá nhiều điểm phi lý mà không phải bạn đọc nào cũng để tâm tới. Những chi tiết này luôn tồn tại trong tất cả các tập truyện Conan mà cho tới giờ số tập phát hành tại Việt Nam đã lên tới hơn 820 chaps.

Thứ 1, một người bị ép sử dụng thuốc ngủ cực mạnh (chích phát ngủ luôn), cắt hẳn phải luôn trong tình trạng khó ngủ. Cơ thể không khoẻ mạnh, uể oải, thậm chí là dẫn đến tình trạng sức khoẻ nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng trong suốt một thời gian dài mà ông Mori vẫn hết sức bình thường, không có bất cứ biểu hiện khác lạ nào

Thứ 2, chưa một lần thấy Conan tìm cách rút kim ra khỏi cổ ông Mori, và có vẻ như chàng thám tử tài ba này cũng không nghĩ tới việc thủ tiêu chiếc kim chứa thuốc ngủ này. Qua hơn 800 chaps, lượng kim được sử dụng trên cổ thám tử ngủ gật có lẽ đã phải bằng số lông của một con nhím trưởng thành, vậy mà không ai phát hiện ra?

Thứ 3, Mỗi lần ông Mori trúng thuốc ngủ đề té dựa vào một vật nào đó, và thậm chí có dáng ngồi rất vững chắc. Trong khi thực tế khi bị rơi vào tình trạng bất tỉnh thì theo quán tính cơ thể thả lỏng và ngã ngửa ra phía sau, không thể ngồi vững chắc tạo dáng cực “phong cách” như ông mori được. Với kích thước người nhỏ như Conan việc cố định ông Mori một mình không ai giúp đỡ là điều không thể.

Thứ 4, Không hiểu thứ thuốc ngủ được tẩm vào cây kim nhỏ này được sản xuất ở đâu mà vô cùng tài tình. Dù vụ án nhỏ, hay vụ án phức tạp cần tốn nhiều thời gian suy luận thuyết phục thì chỉ cần cứ phá án xong là thuốc hết tác dụng.

Thứ 5, ông Mori là thám tử ngủ gật, và được giải thích với người đọc rằng mỗi khi rơi vào tình trạng này là vị thám tử “bù nhìn” sẽ vừa ngủ vừa phá án. Mỗi lần như vậy, ông Mori đều không hề mấp máy môi, vậy mà không ai mảy may nghi ngờ hay phát hiện ra điều này trong hơn 800 chaps?

THÁM TỬ TƯ SÀI GÒN T&T

Theo Hạnh Ly/ Một thế giới

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment