TRUYỆN TRINH THÁM

Những vụ biến mất kỳ lạ – Kỳ 1

Ban đầu chỉ là những vụ mất cắp vặt những dụng cụ y khoa thông thường. Dần dần, những vật dụng y tế cứ liên tục không cánh mà bay. Có kẻ nào đang cố chiếm đoạt của công để tư lợi hay hắn đang âm thầm làm nên những thương vụ bí ẩn, đầy ghê rợn khác từ những dụng cụ y khoa này? Hãy cùng theo chân thám tử Sài Gòn T&T đi tìm câu trả lời cho vụ điều tra đầy kỳ lạ lần này.

 

Trong 1 tháng trở lại đây, nhân viên quản lý thiết bị của phòng thiết bị bệnh viện M liên tục báo mất dụng cụ y khoa. Ban đầu, tất cả mọi người không ai để ý vì dụng cụ y tế sử dụng hằng ngày đếm không xuể. Nhiều khi nhân viên y tế thu dọn rồi gom nhầm với rác y tế và đem đổ bỏ rồi cũng nên.

Tuy nhiên, càng lâu dần, các thiết bị dùng trong y tế cứ mất dần, mất dần không rõ lý do. Kỳ lạ thay, nhân viên y tế phát hiện ra rằng, các dụng cụ bị mất chủ yếu là những ống thở, thiết bị trợ tim, thiết bị truyền dẫn dành cho trẻ sơ sinh. Mọi người dần bắt đầu để ý đến sự kỳ quái này. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, có ai đó trong bệnh viện này đang cố tình lấy đi những thiết bị này để bán ra bên ngoài hòng tư lợi riêng. Mọi người bắt đầu nghi ngờ đối với các nhân viên y tế bên khoa nhi vì hầu hết thiết bị bị mất là để sử dụng cho bệnh nhân nhi.

Sau 1 tuần theo dõi, giám sát camera an ninh nhưng hoàn toàn không phát hiện có đối tượng nào có hành vi bất thường. Trong khoảng thời gian này, một số thiết bị y tế vẫn bị mất cắp. Thêm vào đó, một số loại thuốc dùng cho trẻ sơ sinh cũng bị mất theo. Mối nghi hoặc càng ngày càng lớn. Rốt cuộc, sự việc đã đến tai giám đốc bệnh viện.

Sau khi xem xong các báo cáo và những lời thuật lại từ phía nhân viên trưởng phòng thiết bị, giám đốc bệnh viện thông báo cho các nhân viên an ninh và nhân viên phòng y tế ngừng theo dõi, điều tra. Không ai được phép đề cập đến vấn đề này nữa. Nhân viên trưởng phòng y tế nghe xong thì vô cùng kinh ngạc, không hiểu giám đốc bệnh viện đang nghĩ gì. Nhưng lệnh của cấp trên đã ra, phần là nhân viên cấp dưới thì phải tuân thủ, nhân viên trưởng liền quay về vị trí làm việc và phổ biến lại cho các cấp dưới của mình thực hiện theo.

Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T nhận được một cuộc gọi từ phía một khách hàng. Đó chính là giám đốc của bệnh viện M. Ông ta muốn các thám tử âm thầm điều tra kẻ “giấu mặt” đang thực hiện các hành vi lấy trộm đồ y tế một cách thần bí. Nghi ngờ kẻ này có những kế hoạch bất thường, vì thế giám đốc bệnh viện không muốn làm lớn chuyện, gây hoang mang trong hệ thống bệnh viện của mình.

Thám tử tư sau khi tiếp nhận thông tin và bàn bạc kết hoạch cũng như ký kết thỏa thuận với giám đốc bệnh viện M, ngay lập tức đội ngũ thám tử được bố trí vào hệ thống bệnh viện để tiến hành điều tra ngầm.

Sau 3 ngày theo dõi, các thám tử đã phát hiện điểm bất thường trong vụ mất cắp các thiết bị y tế tại phòng thiết bị. Thực chất, camera giám sát không quay được mặt của kẻ trộm không phải vì hắn có khả năng làm vô hiệu khả năng ghi hình của camera hay biết cách đi vào bên trong thông qua các khu vực điểm mù. Sự thật là các thiết bị y tế bị mất cắp ngay trong phòng mổ của bác sĩ.

Các thám tử đã xác minh ra được, tất cả các thiết bị y tế bị mất đều trùng khớp với thời điểm bác sĩ H tiếp nhận ca mổ. Vào đúng thời gian bác sĩ H tiếp nhận các ca mổ là một số thiết bị y tế cũng sẽ tự động không cánh mà bay.

Đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay trong ê kíp mổ của bác sĩ H thực sự có kẻ tình nghi? Sự thật sẽ được làm sáng tỏ ở kỳ sau.

Còn nữa!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment