TRUYỆN TRINH THÁM

Những vụ biến mất kỳ lạ – Kỳ 2 (Kỳ cuối)

Sau khi các thám tử tư phát hiện ra được các thiết bị y tế bị mất cắp đúng vào các thời điểm bác sĩ H và ê kíp mổ của mình tiến hành phẫu thuật. Với tình tiết đáng ngờ này, thám tử quyết định triển khai hướng điều tra từ những người nằm trong ê kíp của bác sĩ H.

Dạo gần đây, một số nữ y tá bàn tán xôn xao về việc thường xuyên nghe thấy tiếng trẻ sơ sinh khóc vào lúc nửa đêm ở khu ký túc xá dành cho bác sĩ nội trú. Ở các bệnh viện, những chuyện kiểu như vậy nhiều không kể xiết. Sự thật có đúng là như vậy hay không hay chỉ là sự tưởng tượng quá mức của những kẻ nhát gan chỉ có trời mới biết. Thế nhưng, với nhiệm vụ của mình, chỉ cần là các tình tiết liên quan đến sự vụ cần điều tra thì dù đó có là tin đồn thất thiệt hay là sự thật thì các thám tử tư vẫn phải đi xác minh, làm rõ.

Rất dễ dàng để các thám tử khai thác thông tin về hiện tượng kỳ quái mà các nữ y tá đang bàn tán. Theo lời chỉ dẫn, các thám tử đã tìm được căn phòng được cho là có tiếng trẻ sơ sinh khóc. Căn phòng nằm ở góc khuất của hành lang khu nội trú, có dấu hiệu bị bỏ hoang từ rất lâu rồi. Bên ngoài căn phòng vẫn còn dán niêm phong và bị khóa trái bằng nhiều lớp xích. Bầu không khí bao trùm xung quanh góc hành lang làm một màu đen kịt đến lạnh cả sống lưng. Nơi này liệu có trẻ sơ sinh nào ở được sao? Các thám tử bắt đầu đặt nghi vấn về lời đồn của các nữ y tá.

Liên hệ bí mật với giám đốc bệnh viện, thám tử tư biết được căn phòng đó trước đây xảy ra nhiều hiện tượng tâm linh kỳ lạ, không ai có thể ở được căn phòng đó. Vì thế, căn phòng bị niêm phong và bỏ hoang gần chục năm nay, hầu như không có ai dám đến gần. Liệu những âm thanh kỳ quái mà các nữ y tá nghe thấy cũng là một trong số những hiện tượng kỳ bí vẫn xảy ra ở căn phòng đó hay không?

Trong số các ê kíp cùng tham gia các ca mổ với bác sĩ H, các thám tử đã điều tra, không có ai thuộc diện nghi vấn hay có dấu hiệu bất thường. Tất cả sau khi kết thúc ca mổ đều bàn giao lại với nhân viên y tế và rời khỏi. Bác sĩ H là người rời khỏi phòng mổ sớm nhất. Tuy nhiên, sau đó, khi tất cả ê kíp mổ rời khỏi, bác sĩ H lại quay lại phòng mổ rồi rời đi rất nhanh. Chắc chắn, điểm bất thường nằm ở tên bác sĩ H này.

Mọi hành tung của bác sĩ H được thám tử Sài Gòn T&T theo dõi sát sao. Trong 2 ngày theo dõi liên tục, thám tử đã phát hiện tên bác sĩ H này có liên hệ với một nhóm đối tượng buôn bán nội tạng xuyên quốc gia. Bọn chúng chỉ gặp mặt 1 lần ở một khách sạn, sau đó tất cả thông tin đều trao đổi qua điện thoại.

Các thám tử đã rất nhanh chóng thu thập được dữ liệu cuộc trao đổi giữa bác sĩ H và nhóm buôn nội tạng. Quả thực, bọn chúng đang chuẩn bị thực hiện một phi vụ bán nội tạng trẻ sơ sinh số lượng lớn trong thời gian sắp tới.

Ngay lập tức, thám tử  liền nhớ tới căn phòng có tiếng trẻ con khóc vào lúc nửa đêm mà các nữ y tá đã nhắc đến. Nếu đúng theo phán đoán của các thám tử, căn phòng này chính là nơi tên bác sĩ H đang chứa những đứa bé sắp trở thành đối tượng mua bán nội tạng của hắn và nhóm đối tượng kia. Những thiết bị y tế bị mất có lẽ là dành cho những đứa trẻ đang bị giam giữ trong căn phòng đó.

Đội thám tử quyết định bố trí lực lượng phục kích xung quanh khu vực căn phòng bí mật kia để chờ kẻ tình nghi xuất hiện. Đúng 23h30 khuya, có kẻ lạ mặt đang lén lút tìm đến khu vực căn phòng bị bỏ hoang này. Hắn có chìa khóa riêng để mở căn phòng đó và tiến vào bên trong. Cả quá trình đều được các thám tử tư ghi lại.

Bị phục kích bất ngờ, kẻ lạ mặt ra sức vùng vẫy trốn thoát nhưng không thể kháng cự lại sức mạnh của các thám tử dày dặn kinh nghiệm. Kẻ lạ mặt lén lút vào giữa đêm khuya trong căn phòng bị bỏ hoang này không ai khác ngoài bác sĩ H.

Bằng nghiệp vụ trinh thám của mình, các thám tử đã buộc tên bác sĩ H này khai nhận toàn bộ sự thật. Hắn quả thực chính là kẻ đã lấy trộm các thiết bị y tế trong bệnh viện để chăm sóc cho những đứa trẻ sơ sinh này. Đây đều là những đứa trẻ bị bỏ rơi, không có người thân thích. Hắn và nhóm tội phạm buôn bán nội tạng kia đã có một khoảng thời gian dài móc nối để thực hiện các phi vụ mổ bán nội tạng. Lần này, hắn có “nguồn cung” với hơn 10 trẻ sơ sinh. Vì thế đã chủ động liên lạc với nhóm đối tượng kia để thực hiện tiếp một cuộc trao đổi nữa. Nhưng không may, kế hoạch đã bị thám tử tư Sài Gòn T&T phát giác.

Giờ đây, bác sĩ H không còn đường chối cãi về hành vi phạm tội man rợ của mình nữa. Với hành vi vô lương, bất chấp đạo đức nghề nghiệp và luân thường đạo lý để chuộc lợi riêng này chắc chắn sẽ bị xử phạt thích đáng.

Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn T&T sau giải thoát cho 10 đứa trẻ đang bị bắt nhốt để thực hiện hành vi thương mại man rợ. Đồng thời, sau khi thu thập đủ bằng chứng là lời thú tội của bác sĩ H đã giao tang vật và người cho giám đốc bệnh viện. Mọi quyết định thuộc về thẩm quyền của giám đốc bệnh viện M. Nhiệm vụ của thám tử đến đây kết thúc.

Hết!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment