TRUYỆN TRINH THÁM

Nụ cười vụt tắt

Nguyệt hai tay run run bấm điện thoại gọi đến số: 0833 007 007 của công ty thám tử Sài Gòn T&T. Đối với Nguyệt bây giờ chỉ có dịch vụ thám tử tư mới có thể giúp cô tìm ra sự thật về cái chết của Lam Hạ – người bạn thân thiết nhất của cô. Sau khi điện thoại kết nối, cô và công ty thám tử đã rất nhanh chóng sắp xếp một cuộc gặp mặt để trao đổi mọi việc đã xảy ra đồng thời cả hai sẽ thống nhất biện pháp để giải quyết mọi vấn đề.

Khi trao đổi với thám tử tư, Nguyệt vẫn không thể tin được những chuyện đã xảy ra, cô không thể ngờ, Lam Hạ xinh đẹp, thông minh lại phải ra đi ấm ức như vậy. Cô chỉ mong, ông trời có mắt sẽ giúp cô tìm ra được sự thật để có thể giúp bạn cô có thể ra đi thanh thản, để kẻ ác phải trả giá cho tội lỗi chúng gây ra.

Dich vụ thám tử tư Sài Gòn T&T

Lam Hạ và Nguyệt là bạn học từ hồi cấp 2, trong suốt gần 20 năm qua cả hai người đã luôn là những bạn người tốt cùng nhau trải qua mọi khó khăn, hoạn nạn của cuộc sống. Nguyệt đã lập gia đình còn Lam Hạ thì vẫn đang sống độc thân tại một căn hộ chung cư tại Hà Nội.

Lam Hạ vốn thông minh, sắc sảo nhưng cũng do duyên phận mà mãi cho đến năm 30 tuổi vẫn chưa tìm được bến đỗ của cuộc đời mình. Trong 1 năm qua, Lam Hạ yêu Minh – một người đàn ông quê gốc Bình Định hiện đang là công an công tác tại Hà Nội. Lam Hạ đã mong muốn có một đám cưới vậy mà cuối cùng cô phải ra đi đầy ấm ức.

Nguyệt kể rằng, sở dĩ cô tìm đến dịch vụ thám tử của công ty thám tử Sài Gòn T&T là do cảm thấy rất nghi ngờ về cái chết của Lam Hạ. Nguyên nhân là do trước khi phát hiện Lam Hạ chết cô và Lam Hạ đang trò truyện video call. Cả cô và Lam Hạ đã trò chuyện rất vui vẻ, Lam Hạ đã chia sẻ với Nguyệt cô mới đón nhận một tin mừng và rất có thể cô sẽ kết hôn trong năm nay.

Câu chuyện đang diễn ra rất vui vẻ, Lam Hạ cười tươi úp mở chuyện đám cưới với Nguyệt nhưng bất ngờ nụ cười của cô vụt tắt rồi sau đó máy điện thoại ngắt kết nối.

Chỉ vì quá tin yêu mà Lam Hạ đã ra đi mãi mãi

Nguyệt đã thử gọi lại cho cô nhưng điện thoại không liên lạc được. Lúc đầu, Nguyệt nghĩ chắc Lam Hạ vì mải mê chuyện trò mà không nạp điện thoại nên để máy hết pin nhưng cô nào ngờ ngày hôm đó lại là lần nói chuyện cuối cùng cùa hai người.

Ngày hôm sau, hôm sau nữa mặc dù thực hiện rất nhiều cuộc gọi những vẫn không thể kết nối với Lam Hạ khiến Nguyệt linh cảm thấy điều gì đó không may. Cô vội vã đến chung cư của Lam Hạ sinh sống thì cửa khóa, dường như Lam Hạ không có mặt ở nhà.

Đang định quay gót ra về thì chị hàng xóm bên cạnh nhà than phiền với Nguyệt: “cái cô Lam Hạ độc thân mà không chịu thu dọn nhà cửa, 2 hôm nay đóng cửa đi chơi, phòng ốc thì bốc mùi khó chịu”. Nghe xong Nguyệt giật mình, cô chắc chắn bạn mình đã xảy ra sự cố nào đó bởi vì Lam Hạ vốn dĩ là người rất sạch sẽ.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

(Còn nữa)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment