TRUYỆN TRINH THÁM

Nước mắt (kỳ 2)

Trong quá trình điều tra, thám tử tư T&T tìm được nhiều vấn đề bất thường của ngôi chùa nhỏ mà cô đang kiếm con. Chùa nằm trong rừng sâu ít người sinh sống, khuôn viên rộng ít người chăm sóc, trụ trì lớn tuổi và phật tử phần lớn là những người trẻ đến học đạo.

Thiết kế chùa khá sâu, kỳ bí, các căn phòng mở duy chỉ có phòng trụ trì, sư thầy lâu năm là không ai được phép xâm phạm. Mỗi ngày, tất cả mọi người đều phải ngồi thiền, đọc kinh, nghe giảng đạo, tiếng chuông chùa liên tục khiến nơi đây náo nhiệt, xóa bỏ không khí tĩnh mịch, cô quạnh của rừng núi. Trụ trì dành 1 giờ tu luyện, 1 giờ để đi khất thực giống như bao ngôi chùa khác, tiếp đón khách viếng thăm.

1 tuần, 2 tuần, rồi 3 tuần trôi qua vẫn không tìm ra dấu tích vì sự việc đã diễn ra khá lâu. Không có một khả nghi, một con người nào giống với con gái qua miêu tả, hy vọng dập tắt cô định từ bỏ ý định để quay về cuộc sống thực tại. Qua tuần thứ 4, dịch vụ thám tử tư Sài Gòn T&T báo tin có thêm người mất tích sau khi đến chùa. Cô nghi ngờ có điều mờ ám nên đã theo chân thám tử thăm dò khu vực xung quanh. Tuyệt nhiên, người dân trên địa bàn không có ai vãng lai đến gần, nhất là trong ngày đặc biệt của tháng chùa thông báo làm lễ. Bởi đêm khuya thanh vắng, thi thoảng người ta lại nghe thấy tiếng kêu xé lòng xuất phát từ nơi này.

Manh mối le lói từ vợ chồng người bán nước, họ cho biết mỗi năm có khoảng vài chục người đến gửi con hoặc để con ở chùa rồi bỏ đi. Danh tính những đứa trẻ bị dấu kín, thậm chí thời gian trôi qua họ không còn thấy bé nữa. Sự mất tích kỳ bí khiến ai nấy lo sợ nhưng lại nghĩ chắc bé được người tốt đón về nuôi nên thôi không thắc mắc.

Để làm rõ vụ việc, thám tử quyết tâm xâm nhập chùa bằng cách trở thành phật tử xin sống tạm qua ngày sám hối. Cô về nhà tiếp tục chờ đợi kết quả, chí ít cũng thỏa mãn được tin tức con gái còn sống hay đã chết, nếu không thì mộ của bé đang nằm ở nơi đâu.

Ngày thứ nhất, thám tử tham gia đúng lịch trình mà nhà chùa đang thực hiện. Ngày thứ 2, các sư trụ cho phật tử tại gia về để chùa làm lễ trong tháng. Với lý do đau ốm không có nhà trụ trì đưa thám tử tới một căn phòng riêng kín đáo để nghỉ ngơi, hơn nữa lại được chú tiểu canh giữ nên không được ra ngoài dù bất cứ lý do nào. Nửa đêm, cảm thấy không ổn, thám tử tìm cách mở tấm ván che trên trần nhà, khi đó lại lắng nghe những tiếng động vang dội rợn người. Tiến gần hơn nơi phát ra âm thanh, cửa đóng chặt không có ánh sáng thám tử dẫm vào phải chiếc mõ ngay dưới chân làm trong phòng im bặt trong vài phút.

Sư trụ trì mở hé cửa để lộ một số người đang uống rượu bên trong, không thấy gì liền báo hiệu tiếp tục. Đúng 1h sáng, thám tử đục lỗ tường thành công bật mí một sự thật kinh dị,….

Còn tiếp,….

Lưu ý: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0833 007 007 – 0974 007 007 – 0964 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment