TRUYỆN TRINH THÁM

Quá khứ

Lâu lắm rồi tôi với anh (người bạn thám tử của công ty điều tra T&T) mới lại có dịp gặp gỡ. Cuộc tán gẫu của chúng tôi hôm nay chủ yếu xoay quanh chủ đề ngoại tình. Một chủ đề khá là hot trên mạng xã hội thời gian gần đây. Thế là nhân tiện, anh liền kể cho tôi nghe về một vụ điều tra trong mấy tháng trước. Vụ án chồng điều tra vợ ngoại tình. Những tưởng chỉ đơn giản như bao vụ án khác. Nhưng khi bức màn được vén lên, đó lại là một quá khứ với những bí mật không ai ngờ tới. Để phù hợp với câu chuyện mà thám tử điều tra ngoại tình T&T kể, tôi xin đặt tên cho cậu chuyện này là “Quá khứ”.

Câu chuyện được kể bắt đầu với lời tự bạch của người chồng…

Chắc hẳn với mỗi người đàn ông thì vợ đẹp, con ngoan, sự nghiệp thành công là điều vô cùng hoàn mỹ rồi. Một cuộc sống hoàn hảo, nhiều người mơ ước đó tôi đang sở hữu. Tuy nhiên, sự đời không thể ngờ, những tưởng cuộc sống tốt đẹp này sẽ cứ êm đềm trôi qua như vậy….

Dạo gần đây tôi lại thấy vợ kỳ lạ lắm. Bình thường việc quản lý tiền bạc, tài sản trong nhà của chúng tôi đều không màng tới, để cho cô ấy quyết định. Tôi cũng có đưa cho cô ấy một khoản tiền để chi tiêu trong nhà. Bình thường cô ấy tiêu gì, mua sắm thứ gì về nhà tôi đều không quan tâm lắm, bởi những khoản này tôi không nói thì cô ấy vẫn hỏi ý kiến tôi.

Nhưng dạo gần đây, có một số khoản chi tiêu tới vài triệu một lần, không thấy cô ấy nói gì. Tôi bèn hỏi: “Dạo này em tiêu gì nhiều tiền thế?” – “À em cho một người bạn vay ít tiền làm vốn”. Thấy thế, tôi cũng không hỏi thêm.

Nhưng một lần có thể tin, hai lần thì thôi, nhưng đến lần thứ ba tôi bắt đầu sinh nghi. Hỏi thì vẫn nhận được những câu trả lời tựa tựa như vậy, không cho người này vay thì người kia vay. Tôi băn khoăn, trước giờ có ai hỏi vay cô ấy nhiều vậy đâu.

Thấy vợ không nói, tôi cũng không hỏi nữa. Nhưng lại thêm việc dạo này vợ đi làm xong lại không về nhà đúng giờ, thường xuyên kêu tăng ca rồi đi công chuyện với bạn. Thật kỳ lạ. Tôi bắt đầu nghi ngờ, vợ có bồ bịch bên ngoài, tiền là vợ cho người tình.

Trong công ty cũng có một anh vợ ngoại tình, mới phát hiện được lại là người quen, ngoại tình 3, 4 năm rồi mới biết. Nghĩ thế là tôi sôi máu. Không thèm hỏi vợ nữa, vì biết sẽ không tra được gì, tôi liền nghĩ đi làm cho ra nhẽ. Được biết đến dịch vụ điều tra ngoại tình T&T, tôi liền liên hệ với công ty này để làm rõ khúc mắc trong lòng.

Tôi thật sự không nghĩ đến mình sẽ phải làm ra hành động như vậy. Nhưng để xé đi bức màn vướng mắc và nghi ngờ đối với vợ, tôi cần làm rõ chuyện này.

Thật không thể tin được rằng, sau khi bức màn được vén lên, sự thật được phơi bày nó lại không chỉ dừng lại ở suy nghĩ ban đầu của tôi mà đó còn là cả một câu chuyện về quá khứ mà tôi không hề được biết dù đã qua gần 20 năm “má ấp vai kề”.

Sau khi gặp được người thám tử của công ty điều tra T&T, tôi liền cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết liên quan đến vợ từ hình ảnh, số điện thoại, địa chỉ thường xuyên lưu tới,… Và công cuộc điều tra được tiến hành.

Hàng ngày tôi vẫn bình thường như vậy, chỉ là chờ đợi, đợi kết quả điều tra ngoại tình T&T của vợ tôi.

Sau một thời gian dài điều tra vẫn không có kết quả. Ngoài 3 khoản chi tiêu vài triệu một lượt trước, đến nay thì không còn thêm khoản nào. Vả lại, bình thường vợ vẫn rất quan tâm chăm lo cho gia đình, chồng con. Điều này làm tôi thực sự không biết có phải mình nghi ngờ nhầm cho vợ rồi không. Tuy nhiên, sau một thời gian dài không có động tĩnh về tiền bạc. Nhưng lại được thám tử gửi tư liệu hành tung gần đây cho. Quả là có chuyện giấu chồng. Cô thường xuyên lưu tới một khu nhà trọ bên quận Cầu Giấy. Có một bức ảnh còn chụp được cô cùng một người đàn ông trong ngõ đi ra.

Sau khi nhận được thông tin này, quả thật tôi đã muốn phát điên, đau lòng vô cùng. Nhưng chờ đợi thêm vài ngày. Người thám tử cho hay chỉ thấy duy nhất một lần vợ đi với người đàn ông đó, còn lại đều tới một mình.

Người thực sự ở trong phòng trọ đó, không phải người đàn ông mà lại là một cô gái trẻ, năm nay mới bắt đầu đi học đại học. Quê quán không rõ. Hỏi hàng xóm mới biết cô gái này mới chuyển đến, tiền thuê trọ cũng là vợ chi.

Nhận được đầy đủ thông tin từ công ty điều tra ngoại tình T&T, tôi liền đề nghị không cần điều tra nữa mà muốn tự hỏi vợ đầu đuôi. Quả thật khi biết không phải cô cho tiền đàn ông, nuôi người tình bên ngoài, lừa chồng lừa con thì cũng nguôi ngoai. Nhưng lại bất ngờ và sinh nghi về cô gái được vợ giấu quan tâm chăm sóc kia.

Tối về nhà, tôi liền hỏi về, đề nghị có một lời giải thích. Vợ bất ngờ lắm, mặt trắng bệch. Biết là làm vợ sợ và tổn thương, tôi cũng thẳng thắn nói ra việc mình đã thuê thám tử điều tra. Khi đó, vợ mới bắt đầu nói ra sự thật.

Nguyên lai đó lại là đứa con riêng của vợ. Tôi bàng hoàng, nhưng vẫn cố gắng nghe cho hết. Thì ra trước đây vợ đã từng có con với người đàn ông trước, nhưng vì đang còn đi học, người kia không chịu nhận con, vợ lại không dám nói với gia đình. Bảo bỏ con thì vợ không làm được, nhưng nuôi con thì không đủ khả năng. Thế là vợ tôi liền sinh con rồi cắn răng gửi vào cô nhi viện nhờ họ chăm nom.

Sau này đi nước ngoài về, biết tin cô nhi viện đó đã bị cháy, rất nhiều người chết. Cô ấy đã đi tìm nhưng người tiếp nhận con hồi đó không thấy đâu, được biết con đã được một người phụ nữ nuôi nấng. Lấy nhau rồi, cô cũng không chia sẻ chuyện này, vì cũng thất vọng không biết con giờ nơi đâu.

Sau gần 10 năm không có tung tích, gần đây người quản lý bên cô nhi cũ lại liên hệ và cho biết đã dò hỏi được người nuôi con, giờ họ đã mất, em phải lặn lội lên thành phố một mình vừa học vừa làm kiếm tiền nuôi thân.

Cô tìm con với mong muốn bù đắp cho con bé. Cũng chưa dám nói sự thật cho chồng, chỉ lo chồng không chấp nhận nổi.

Nhưng nghe xong vợ nói, nào có lòng nào trách cô nữa. Tôi thương vợ không hết. Thế là quyết định bàn với vợ đón con về cùng nuôi lớn con.

(Theo yêu cầu của khách hàng, không tiến hành điều tra nữa, sự việc kết quả cuối cùng đi tới đầu cũng chính người chồng kể lại cho người thám tử công ty dịch vụ điều tra ngoại tình T&T nghe..)

Hết.

Ghi chú:

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0833 007 007 – 0974 007 007 – 0964 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment