Góc nhìn thám tử

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì?

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì?

 Tem chống hàng giả Bộ Công An khi ra đời được xem là giải pháp chống hàng giả vô cùng hiệu quả. Nó giúp người mua hàng nhận biết hàng thật theo cách đơn giản nhất. Vậy tem chống hàng giả là gì? Nó có còn là biện pháp nhận biết hàng giả hữu hiệu hay không? Hãy cùng Thám tử Sài Gòn T&T tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu thông tin tổng quan về tem chống hàng giả

 Tem chống hàng giả là loại tem được nghiên cứu, sản xuất và cung cấp bởi Viện Khoa học hình sự. Việc này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Công An. Mục đích sản xuất loại tem này chính là bảo vệ người tiêu dùng và quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh.

Tem chống hàng giả từng được xem là biện pháp bảo vệ người tiêu dùng hữu hiệu
Tem chống hàng giả từng được xem là biện pháp bảo vệ người tiêu dùng hữu hiệu

 Loại tem này được cung cấp cho công ty. Sau đó, chúng được dán trên các sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại công ty đó. Loại tem này từng được xem là biện pháp nhận biết hàng thật – hàng giả một cách vô cùng hiệu quả. Nó được sản xuất với mục đích giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận ra hàng nhái. Đây cũng được xem là hình thức hữu hiệu để bảo vệ doanh nghiệp.

 Xem thêm những thông tin liên quan:

Tem chống hàng giả Bộ Công An được sản xuất như thế nào?

 Việc sản xuất, phân phối loại tem này được kiểm soát khá chặt chẽ. Nó được in và thực hiện theo một hình thức nghiêm ngặt do bộ Công An đề ra và trực tiếp thực hiện quản lý. Theo đó, Viện Khoa học hình sự sẽ ký hợp đồng và cung cấp tem dán nhãn có dòng chữ “Viện khoa học hình sự – bộ Công An”.

 Loại tem này giúp các doanh nghiệp dán trực tiếp lên các loại sản phẩm do mình sản xuất, nhập khẩu và phân phối chính thức. Loại tem này sẽ giúp khách hàng, người tiêu dùng nhận biết hàng thật – hàng nhái. Bởi nó chỉ được phân phối trực tiếp cho các doanh nghiệp thay vì phân phối cho những công ty khác.

Bộ Công An có còn sản xuất tem chống hàng giả không?

 Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều cơ sở nhận in tem chống hàng giả. Đặc biệt, chúng có mẫu mã cũng như hình thức y hệt như tem của Bộ Công An trước đây. Chính vì vậy nhiều người không khỏi thắc mắc liệu nó có đúng là sản phẩm chính thức của bộ Công An hay không.

Hiện tại, Bộ Công An đã ngừng sản xuất tem chống hàng giả
Hiện tại, Bộ Công An đã ngừng sản xuất tem chống hàng giả

 Theo thông tin chính thức, việc in tem của Bộ Công An đã chính thức dừng lại từ ngày 1/2/2017. Bộ đã ra thông báo chính thức dừng việc in tem cũng như ký hợp đồng phân phối tem đến các doanh nghiệp. Như vậy, chúng ta có thể chắc chắn các loại tem đang phân phối trên thị trường không phải của bộ Công An.

Tem chống hàng giả có còn là biện pháp bảo vệ người tiêu dùng hữu hiệu?

 Trước đây, tem chống hàng giả của bộ Công An được xem là biện pháp hữu hiệu để người tiêu dùng nhận biết hàng giả. Tuy nhiên, điều này không còn thực sự khả thi. Rất nhiều sản phẩm, nhãn hàng đang dán loại tem này mà không hề được kiểm định kỹ lưỡng.

 Chỉ cần tra trên mạng với cụm từ khóa “in tem chống hàng giả”, bạn sẽ nhận được hàng nghìn kết quả. Đó chính là do có rất nhiều công ty nhận in ấn, làm giả loại tem này. Khi đó, chúng thực sự không còn ý nghĩa nhận biết thật giả và bảo vệ người tiêu dùng hay doanh nghiệp nữa.

Hiện tại, người tiêu dùng phải nhận biết hàng thật hàng giả không thông qua tem chống hàng giả của bộ Công An
Hiện tại, người tiêu dùng phải nhận biết hàng thật hàng giả không thông qua tem chống hàng giả của bộ Công An

 Đặc biệt, những loại tem chống hàng giả hiện nay đều là sản phẩm vi phạm bản quyền. Điều này đã được Đại tá Phạm Ngọc Hiền nhắc đến rõ ràng trong một bản thông báo của viện Khoa học hình sự. Đồng nghĩa với việc, tem chống giả của Bộ Công An có khả năng cao là đang dán trên những sản phẩm nhái, trôi nổi của các công ty.

 Hiện tại, loại tem này không được coi là biện pháp để nhận biết hàng thật nữa. Bạn cũng nên chú ý cẩn thận, tìm kiếm hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng thay vì chú trọng vào kiểm tra tem. Từ đó, đảm bảo cơ hội mua được hàng chất lượng của mình cao hơn.

Làm sao để mua được hàng thật và tránh xa hàng giả?

 Có một sự thật là bất kỳ sản phẩm gì ra mắt trên thị trường đều nhanh chóng có hàng nhái. Dù sản phẩm đó đắt rẻ ra sao. Điều này chính là vấn đề khiến cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng đau đầu trong thời gian vừa qua. Vậy có cách nào để nhận biết và chọn được sản phẩm thật trên thị trường không?

 Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tăng khả năng mua được hàng thật. Hãy cùng tham khảo nhé!

  • Nên chú ý tìm kiếm mua hàng chính hãng tại các showroom, cửa hàng phân phối chính thức.
  • Nếu mua hàng ở các cửa hàng bên ngoài, hãy chú ý đến đặc điểm, nhãn mác của sản phẩm. Bởi hàng nhái thường không thể đảm bảo được độ sắc nét 100% trên bao bì như hàng thật.
  • Theo dõi những công bố của nhãn hàng ưa thích. Từ đó dễ dàng nắm được những thay đổi mới nhất của hàng hóa.
Bạn nên cẩn trọng để tìm được hàng thật
Bạn nên cẩn trọng để tìm được hàng thật

Lời kết

 Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tem chống hàng giả Bộ Công an. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với Thám tử T&T. Góc Nhìn Thám Tử sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất đấy.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment