TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử điều tra án mạng khi công an nhận định là tự tử (Kỳ 3)

Sau khi nhận sự vụ điều tra về cái chết của con gái ông Đạt, đội ngũ thám tử T&T bắt đầu lên kế hoạch, phân tích những thông tin cơ bản do ông Đạt cung cấp về Thảo và mối quan hệ của Thảo mà ông biết.

Sau khi phân tích, thám tử T&T quyết định sẽ về gặp gia đình ông Đạt để xem lại những di vật của Thảo để những mong tìm ra thông tin nào đó phục vụ điều tra. Vì với những thông tin ông Đạt cung cấp thực sự chưa có gì để xác định Thảo bị sát hại hết.

Sau khi đã phân tích cụ thể, chúng tôi quyết định gọi cho ông Đạt để hẹn về nhà ông vào ngày hôm sau. Hôm sau theo đúng hẹn thám tử T&T đã xuống thăm nhà ông Đạt. Vào nhà, nhìn tấm ảnh người con gái xinh đẹp trên ban thờ thật làm người khác đau lòng. Tiếp chúng tôi vợ ông Đạt chỉ có nước mắt, có lẽ sự ra đi của Thảo để lại cho mẹ cô cú sốc quá lớn. Bà cho biết bà thường xuyên mơ thấy Thảo về khóc lóc với bà, bà tin rằng con mình bị giết chứ không phải tự tử. Bà nói Thảo là cô gái năng động, vui vẻ không có dấu hiệu lo lắng, tự kỷ cớ sao phải tự tử.

Bà đưa ra cho chúng tôi những di vật lấy từ phòng trọ của Thảo. Mọi thứ vẫn được giữ nguyên vẹn từ cuốn nhật ký đến những cuốn sách học tập. Thám tử Sài Gòn T&T xin phép giữ cuốn nhật ký để có thể phục vụ công tác điều tra. Sau khi ra về, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu từng trang nhật ký của Thảo. Đọc hết 2/3 cuốn nhật ký vẫn chưa thấy gì khả nghi và đúng là Thảo khá năng động, yêu đời.

Đến gần những trang cuối Thảo bắt đầu đề cập đến Huy- theo những gì cô viết thì Huy chính là người yêu của cô. Trong đó đặc biệt ở 2 trang cuối cùng Thảo viết nói rằng Huy đòi hỏi Thảo qua đêm và bị cô từ chối…Có vẻ thời điểm đó 2 người đang giận nhau.

Trong cuộc nói chuyện chúng tôi không thấy ông Đạt nói về Huy, không biết ông có biết đến sự tồn tại của mối quan hệ này hay không? Chúng tôi lập tức gọi để hỏi về Huy, ông Đạt cho biết ông chỉ biết Thảo đang yêu 1 người tên Huy gốc Hà Nội, học trên Thảo một khóa. Yêu nhau 5 tháng rồi nhưng Huy chưa về thăm nhà lần nào nên không biết mặt. Chúng tôi hỏi hôm Thảo mất Huy có về không thì ông Đạt không biết.

Thám tử Sài Gòn T&T quyết định khám phá facebook của Thảo để tìm hiểu về Huy bởi trực giác cho thấy Huy có liên quan tới cái chết của Thảo. Không khó để tìm kiếm những thông tin từ Huy trong cuốn nhật ký của Thảo và việc tìm kiếm trang facebook của Huy cũng dễ dàng hơn.

Kể từ ngày Thảo mất, Huy vẫn có những hoạt động ăn chơi với đám bạn bình thường và điều căn bản mọi ảnh chụp chung của Thảo và Huy đều bị Huy xóa. Tại sao lại vậy?

Câu chuyện sẽ diễn biến ra sao, mời các bạn đón đọc kỳ tiếp theo.

Tên nhân vật đã được thay đổi.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment