TIN THÁM TỬ

Thám tử Sài Gòn: Khăn lạnh- “lạnh người”

Thám tử sài gòn T&T kể chuyện:

Khăn Lạnh 

Mới nghe thì nhiều người lấy làm lạ vì ba cái khăn lạnh thì có cái gì đâu mà đáng nói. Nhưng thiệt ra thấy vậy mà không phải vậy. Chẳng biết thời “thịnh hành” của cái khăn lạnh trở nên “gắn bó” với cuộc sống của nhiều người chính thức tự khi nào. Chỉ có điều, bây giờ nhiều quý ông là dân ăn nhậu tuyên bố xanh rờn: “Khăn lạnh là người bạn thân thiết không thể thiếu của mỗi người đàn ông khi… đi nhậu”. Bởi vì, chiều chiều ngồi thù tạc trên bàn nhậu thì không thể thiếu cái khăn lạnh, rồi đi gội đầu thư giãn, hát karaoke có mấy em “chân dài tới nách” phục vụ cũng phải dùng tới… khăn lạnh. Khăn lạnh giúp mấy ông “trấn tỉnh” hơn khi say sỉn. Khăn dùng để lau mặt, dùng để lau tay và… lau luôn một số thứ “đáng kể” khác. Chỉ có điều, khi xâm nhập vào tìm hiểu “công nghệ” sản xuất khăn lạnh theo yêu cầu của khách hàng, các thám tử của văn phòng thám tử Sài Gòn T&T mới phát hiện những chuyện… lạnh người về khăn lạnh.

Những nẻo đường… khăn lạnh

Theo thói quen của cánh mày rầu, mỗi khi đã ngồi vào bàn nhậu ở mấy quán thì bao giờ cũng phải có cái khăn lạnh đầu tiên để đập “bốp” một cái lau lên mặt cho đời “tươi tỉnh”. Thời tiết oi bức, bia rượu phừng người, chiếc khăn lạnh mát rượi, thơm nức quả là hấp dẫn quá xá. Bởi vì ít có ai mà để tâm tới mức độ vệ sinh của cái khăn này. Một cô bạn gái trong lần ngồi chung bàn nhậu với các thám tử Sài Gòn T&T đã rùng mình, nhất định không chịu đụng tới cái khăn vì nhất quyết bảo rằng nó rất mất vệ sinh, là một ổ vi trùng ẩn nấp. Lau mặt không khéo lại… trét thêm bụi vào mặt.

Mức độ, chính xác không biết bao nhiêu phần trăm nhưng có tận mắt chứng kiến chiếc khăn được sử dụng “đa năng” như thế nào thì không ít người phải khựng lại khi sử dụng. Với giá 2000-3000 đồng một cái khăn, nhiều vị khách đã tận dụng tối đa cái khăn lạnh cho đáng “đồng tiền, bát gạo”. Lau tay, lau chân là chuyện nhỏ. Lau bàn, lau ghế còn đỡ. Nhiều người tận dụng lau túi, lau giầy cho đáng đồng tiền bỏ ra. Và khăn lạnh dùng để chứa những “chất thải” phun ra trong cơn say xỉn. Không ít, nhân viên của các quán cũng không biết tận dụng mấy cái khăn lạnh để… lau bàn ăn cho khách.

Thành, một thám tử của công ty thám tử Sài Gòn (T&T) nói vui, như vậy so ra cũng chưa thấm vào đâu so với “vai trò, chức năng” của những cái khăn lạnh “hành quân” vào các khách sạn, nhà nghỉ, quán cà phê sân vườn, các tiệm hớt tóc, gội đầu thư giãn. Khăn lạnh được dùng để “lau chùi” các thứ “súng đạn”, “bia đỡ” của các đôi tình nhân sau khi tình tự, là “dụng cụ” hỗ trợ… không thể thiếu để các cô nàng “mắt xanh, mỏ đỏ” tạo “cảm giác” cho khách. Vào những nơi “kín đáo, thâm cung” như vậy thì cái khăn lạnh hiếm khi nào được người ta còn nhớ đến dùng nó vào việc… lau mặt.

Mới rồi, một dân nhậu được bạn bè đặt cho biệt danh là “tín đồ” khăn lạnh vì bao giờ ngồi vào bàn nhậu thì cũng đòi khăn lạnh đầu tiên bỗng dưng tuyên bố “nói không với khăn lạnh”. Hỏi ra thì mới biết, trong lần sảng khoái đập khăn “bôm bốp” chuẩn bị lau mặt thì bỗng dưng khựng lại vì phát hiện trong chiếc khăn trắng tinh, thơm ngào ngạt có mấy… cọng lông ngắn, khó có thể nói là… lông gì? Kèm theo đó, có một vết đỏ quệt, giống như là… vết máu. “Lau mặt kiểu này thì chắc về… lú lẫn luôn là cái chắc. Thôi thà “hoãn cái sự sung sướng đó lại”, anh này nói với các thám tử Sài Gòn T&T như vậy.

Khăn lạnh- “lạnh người”

Chủ một cơ sở làm khăn lạnh ở quận Gò Vấp, TP HCM đã từng thú nhận với các thám tử Sài Gòn rằng: “Mình làm cho người ta dùng chứ còn mình thì… không dám dùng”. Quả đúng như vậy, đi nhậu bao giờ ông này cũng phải thủ theo một xấp khăn giấy trong túi áo cho mình.

khan lanh

Theo tìm hiểu của văn phòng thám tử Sài Gòn T&T, những cái khăn được thu mua ở các cơ sở dệt ở khu Ngã tư Bảy Hiền, quận Tân Bình với giá chỉ cỡ 300-400 đồng một cái. Nhiều cơ sở không cần giặt, chỉ nhúng vào nước lạnh, xịt nước hoa rẻ tiền, đóng vào túi ny lông thì đã trở thành một cái khăn lạnh rất lịch sự giao cho các tiệm. Các quán ăn, quán nhậu sau đó chỉ cần vất xấp khăn lạnh vào thùng đá, ướp lạnh là đưa ra cho khách.

Nhưng điều đáng lo hơn cho mấy “thực khách” chính là sau lần sử dụng đầu tiên mà khách nào “may mắn” lắm mới có “cơ hội” sử dụng thì sau đó những cái khăn lạnh sẽ được “tái chế” hàng chục lần cho đến khi nào quá “xuống cấp” không thể tẩy trắng lại được nữa. Cứ sau vài ngày, các cơ sở cung cấp khăn lạnh lại đến thu gom đem về cơ sở.

Nhân công của các cơ sở bỏ cả một “núi” khăn đầy chất bẩn, vi trùng vào các bồn đục ngầu, lênh láng dầu mỡ và bắt đầu thực hiện “công đoạn” tái chế bằng việc thi nhau dùng… chân dẫm, đạp, xả nước vài lần bằng bột giặt thông thường là xong và tiếp tục… đóng bịch trở lại. Khách cứ việc “vô tư” dùng mà không hề biết đủ loại vi trùng đang “âm thầm” bám đầy những chiếc khăn tái chế mặc sức “viếng thăm” trên mặt khách.

Các các thám tử chuyên ngành y khoa công tác tại trung tâm thám tử Sài Gòn T&T nhìn nhận, những chiếc khăn lạnh thơm ngát, mát mẻ kia là cả một ổ dịch bệnh với các loại nấm lây lan rất nhanh như hắc lào, lang ben… Đó là chưa kể hàng loạt bệnh nhiễm khuẩn khác cũng có thể được lây lan qua “con đường… khăn lạnh” như thế này.

Nói gì thì nói, bất kể theo thói quen hay sở thích, nhiều người vẫn thích dùng khăn lạnh bằng vải hơn là khăn lạnh giấy. Và kể ra thì cũng ít ai biết và thừa nhận “Tôi bị nhiễm bệnh vì dùng… khăn lạnh” bào giờ. Do vậy, theo các thám tử tư Sài Gòn, các cơ sở sản xuất khăn mất vệ sinh cũng ít bị “kiểm tra, dòm ngó” như một số ngành nghề khác. Bởi vậy, mà những cái “khăn lạnh-lạnh người” vẫn còn phổ biến ở khắp các quán ăn, bàn nhậu và vẫn “đồng hành” cùng với dân ăn nhậu cho đến khi phải… lạnh cả người vì phát hiện.

Thông tin hữu ích: Trung tâm Thám tử  Sài Gòn T&T, Tel:  0938 770597 – 0974 007007 – Email: thamtutu@hotmail.com

Nguồn: Thám tử Sài Gòn T&T  – Công ty thám tử số 1 TPHCM

Related posts

Thám Tử Phố Tàu

THÁM TỬ SÀI GÒN

Người chồng hờ phản bội (Kì II)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Cách theo dõi vợ bằng điện thoại iphone mà thám tử Sài Gòn T&T tư vấn

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment