TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử Sài gòn: Phú nông ham… Trống bỏi

Dịch vụ Thám tử Sài gòn (T&T) kể chuyện:

Phú nông ham… Trống bỏi

Chuyện mấy ông nông dân bán đất, rủng rỉnh tiền bạc “cặp kè” với mấy em tiếp viên quán xá xem ra đã… xưa rồi. Bây giờ, khỏi cần đi đâu xa, các lão nông tri điền chuyển sang “tài trợ” cho các em nữ công nhân xa xứ ở trọ ngay tại nhà mình. Chị Nguyễn Thị Hồng, một cán bộ hội phụ nữ của địa phương có số dân tạm trú là công nhân xa xứ chiếm đến gần 2/3 tổng số dân địa phương ở Bình Tân, nói với các thám tử tư Sài Gòn (T&T) thỉnh thoảng chị vẫn phải đứng ra “dàn xếp” những vụ xào xáo gia đình giữa những cặp vợ chồng ở độ tuổi “nhân sinh thất thập cổ lai hy” mà xuất phát từ chuyện tình…ở những căn phòng trọ.

 Tình “so le”

Trong sổ nhật ký khách hàng của Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn (T&T) ghi lại câu chuyện tình “ngang trái” của lão nông T.V.N, ngụ khu phố 6, phường Tân Tạo với cô gái N.T.T.H, công ty Pou-Yoen nằm trên địa bàn phường bắt đầu xảy ra từ khi gia đình ông N quyết định xây 20 căn phòng trọ để cho thuê. Ba cô con gái đều đã lập gia đình ở riêng nên có ý định cất dãy phòng trọ này cho hai ông bà già có thêm nguồn thu nhập dưỡng già. Ai ngờ, nước da trắng và đôi mắt to tròn, lúng liếng của cô gái trẻ mới 20 tuổi là dân miền Tây đã “hớp hồn” lão nông vừa tròn 65 cái xuân xanh nhưng vẫn còn ham “của lạ” này. Vậy là đêm nào ông N cũng “tự nguyện” thức khuya để cửa mở cổng rào đón các em tan ca về. Gặp bữa “tối lửa tắt đèn”, ông N lại sốt sắng ghé qua phòng trọ để động viên, an ủi…

ngoai-tinh

Được đâu chừng năm tháng, một buổi tuối, bà vợ của ông N đang ngon giấc còn cô bạn trọ cùng phòng với H lại về quê nên ông bạo miệng ngỏ lời mà trong lòng thì vô cùng hồi hộp vì sợ bị chê là…  già. Nghe xong, ai dè, cô gái tỉnh rụi: “Thiệt lòng, em cũng chỉ muốn trao thân gửi phận cho những người đàn ông đứng tuổi như anh thì mới…đàng hoàng, chín chắn. Chỉ có điều hoàn cảnh gia đình em dưới quê khó khăn lắm. Em còn phải lo cho mấy đứa em nhỏ nên chẳng thiết quen ai. Vả lại còn…bác gái ở nhà…”. Ông già nghe khoái quá, cảm thấy như mình đang ở tuổi thanh xuân, hào hùng tuyên bố: “Bả thì em đừng lo, để “qua” sắp xếp… Em cứ ở trọ ở đây, khỏi cần phải trả tiền gì ráo trọi, miễn sao mỗi ngày nhìn thấy em là đủ rồi…”. Về nhà, ông đòi bà vợ đưa cho mình 200 triệu đồng tiền dành dụm từ số tiền đền bù, giải tỏa miếng đất của gia đình nằm trong dự án mở rộng khu công nghiệp Tân Tạo, nói là để hùn mở trại nuôi bò Úc ở bên Vĩnh Lộc. Kỳ thiệt, ông dùng số tiền trên mua cho cô “bạn gái” một chiếc xe Air Balde và một lô nữ trang cùng 30 triệu đồng gửi về quê, nói là thể hiện chút “tấm lòng” để gọi là… Sau đó, ông N sắp xếp cho H ở riêng một căn phòng trọ. Buổi tối, ông nhất định đòi dời giường ra phòng khách ngủ riêng… cho mát. Chỉ đến khi nghe mấy cô công nhân ở trọ râm ran, bàn tán dữ quá, bà vợ sinh nghi nhờ đến các thám tử Sài Gòn (T&T) thì mới… ôi thôi tá hỏa. “Mấy chục năm sống với nhau, hai vợ chồng chỉ biết vườn rau, thửa ruộng, ổng suốt ngày chỉ lo mần, có khi nào ngó dọc, ngó ngang gì đâu. Ai ngờ về già, dư dả chút đỉnh lại sinh tật. Cặp với ai thì tui còn không nói, đằng này cặp với mấy con công nhân bằng tuổi con, cháu mình…”, nước mắt lăn trên hõm má nhăn nheo, bà N.T.V, vợ ông N tấm tức, nói với các thám tử Sài Gòn như vậy.

 Hội chứng “tình yêu… phòng trọ”

Điều đáng nói là trường hợp của ông T.V.N không còn là cá biệt. Người dân ở phường Tân Tạo kể với các thám tử tư Sài Gòn rằng, chỉ riêng ở phường này đã có đến chục trường hợp tương tự như ông N. Ông L.N.L, ngụ cùng khu phố có một thú “giải trí” khá độc đáo và rất “tiện lợi”. Sau khi xây một dãy phòng trọ 30 căn, ông để vợ về ở với cậu con trai lớn, còn ông thì nhận ở lại để “quản lý”. Phòng nào thiếu tiền thuê hai tháng trở lên, ông “gài thế” bắt người thiếu tiền phải trả bằng “vốn tự có”. Nhiều nữ công nhân xa nhà, hoàn cảnh khó khăn, có lối sống “dễ dãi” nên chấp thuận chịu “trả góp” kiểu này. Kết quả là sau một năm “kinh doanh” nhà trọ, ông L chẳng thu được thêm đồng nào mà phải chi gần cả 100 triệu đồng tiền dành dụm cả đời để giải quyết “hậu quả” mà mình gây ra cho ba cô gái thuê phòng… Mới đây, nhân dịp ông tròn 70 tuổi, đám con bèn tổ chức lễ thượng thọ cho cha và kỷ niệm 50 năm ngày cưới của hai ông bà. Hai ông bà tóc điểm bạc, đứng bên nhau ngời hạnh phúc. Tiệc tùng mới hôm trước thì hôm sau, ông lặng lẽ “cuốn gói” ra đi với một cô công nhân thuê phòng trọ sát nhà cùng số tiền 200 triệu đồng là gia sản của cả gia đình để xây “tổ ấm” với “ nhân tình” tận bên Bình Chánh. Bà vợ nước mắt vắn dài tìm đến các thám tử Sài Gòn cầu cứu.

Nhưng xem ra, “thành tích” của những lão nông nói trên chẳng thấm vào đâu đối với ông T.V.B ngụ cùng phường. Mấy đời chân lấm tay bùn, đùng một cái, ông B có được gần 4 tỷ đồng nhờ bán đi một mẫu đất do ông bà để lại nằm ven Quốc lộ 1A. Sau khi chia chác cho mấy đứa con, vợ chồng ông còn lại ngót ngét hơn một tỷ đồng để dưỡng già. Có tiền trong tay, ông B bắt đầu mặc tình “du hý”. Việc đầu tiên là ông “rước” ngay một cô bồ nhí là công nhân ở khu công nghiệp Tân Tạo ở trọ gần nhà. Được ít lâu, ông lại có thêm cô người yêu thứ hai là công nhân công ty Pou-Yuen và tiếp tục “ tài trợ” tiền phòng, xe cộ cho cô này. Mới đây, ông lại “dụ” được một cô nàng bán… hột vịt lộn ở trước cổng công ty này. Tính ra, một tuần ông cứ phải xếp lịch xen kẽ cho ba cô bồ nhí không cũng đã đủ mệt và mỗi tháng, phải vị chi tổng cộng đúng 10 triệu đồng cho cả ba nàng… Thỉnh thoảng, người ta lại thấy ông phóng chiếc xe Toyota bốn chỗ bóng lộn chở các em đi “vi vu” đây đó vào các ngày nghỉ. Trong khi đó, bà vợ ông thì gầy guột, đen nhỏm vẫn đi bán rau hàng ngày ở Chợ Đệm và vẫn tin tưởng tuyệt đối vào lòng chung thủy của… ông chồng già.

Chị Nguyễn Thị Hồng nói với các thám tử Sài Gòn rằng, phong trào “tình yêu… phòng trọ” giữa các lão nông với công nhân xa xứ bắt đầu râm ran từ khi ở đây nhà nhà thi nhau mở phòng trọ phục vụ cho công nhân khu công nghiệp Tân Tạo và công ty Pou-Yuen, nằm trên địa bàn 2 phường Tân Tạo và Tân Tạo A với tổng số công nhân lên đến trên 50.000 người, đa phần là công nhân nữ. Khách thuê đa phần là nữ công nhân xa nhà, thiếu thốn tình cảm, kinh tế khó khăn nên một số người muốn có nơi “nương tựa” mà những lão nông tri điền lắm tiền “hám của lạ” được xem là “chịu chơi, chịu chi” và “dễ dụ”. “Lửa gần rơm”, “cung gần cầu” nên trước sau gì cũng xảy ra những chuyện tình “so le” như vậy, một người dân nói với các thám tử Sài Gòn như vậy.

Tình… “ ăn theo’

Chị Trần Thị Huỳnh, có dãy nhà trọ ở khu phố 2, Tân Tạo nói với các thám tử tư Sài Gòn rằng, trong số 30 căn phòng trọ mà chị đang cho công nhân nữ mướn, thỉnh thoảng chị vẫn bắt gặp những lão nông là dân địa phương lén lút ghé vào. “Dân địa phương xóm dưới, xóm trên nhìn là biết mặt nhau hết. Nhiều ông cỡ tuổi cha, chú mình. Mỗi khi đến thăm mấy em, họ cứ cúi gầm mặt, đi thật lẹ vào phòng rồi đóng sầm cửa lại. Lỡ gặp phải mình thì họ nói là đi thăm con, cháu ở dưới quê vừa mới lên…”., chị Huỳnh kể với các thám tử Sài Gòn T&T.

Theo sổ tay thám tử của các thám tử tư Sài Gòn T&T, kết cục của những cuộc tình “sole” này thường diễn ra rất nhanh và na ná giống nhau, phụ thuộc vào túi tiền của những lão nông và sự phát giác của gia đình. Ông H.Q.L ở khu phố 2 cùng phường đã hơn 60 cái xuân xanh vẫn nhất định đòi vợ và các con chia đôi tài sản số tiền 500 triệu đồng tiền bán đất để “rủ áo” theo tiếng gọi “tình yêu” của một cô bồ nhí là công nhân bên khu công nghiệp Tân Tạo. Một lần, ông có việc đi vắng, khi trở về thì cô tình nhân đã cuỗm sạch số tiền của ông để trong tủ ra đi mà không lời từ giã. Đến giờ, ông vẫn phải sống nhờ ở nhà đứa con trai lớn bên Bình Hưng Hòa mà không dám quay về nhà gặp vợ vì xấu hổ… Các thám tử Sài Gòn, ví rằng, đây là những mối tình “ăn theo”, có nghĩa là tình cảm ràng buột với nhau chỉ phụ thuộc những đồng tiền mà bên kia đáp ứng. Nhiều cô, nhiều dì lớn tuổi đến Trung tâm thám tử Sài Gòn (T&T) than thở về chuyện những “ ông lão” nhà mình sinh tật mê… bồ nhí nhưng lại không muốn làm “lớn chuyện” vì “ xấu chàng, hổ thiếp”, nhất là khi đã đùm đề con cái, đầu hai thứ tóc. “Gặp những trường hợp như vậy, ngoài việc cử thám tử điều tra, theo dõi, cung cấp thông tin, Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn động viên, khuyên nhủ họ rồi tiếp cận với các ông chồng để vận động họ về với gia đình vì đây là vấn đề vô cùng… tế nhị”, ban giám đốc Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn nói.

Theo ban giám đốc Trung tâm thám tử tư Sài Gòn (T&T), các thám tử Sài Gòn cũng đã từng tiếp cận với nữ công nhân nhà trọ để tìm hiểu tâm tư, tình cảm của họ để có hướng giúp đỡ kịp thời, giúp họ “tự bảo vệ” và tránh đi vào “ngõ cụt” trong cuộc sống. Mới đây, Dịch vụ thám tử tư Sài Gòn (T&T) cũng đã phối hợp với chính quyền các khu đô thị hóa triển khai việc phối hợp khảo sát, đánh giá về những thay đổi của đời sống người dân trong quá trình đô thị hóa để có những giải pháp, định hướng thích hợp. Các nhà xã hội học công tác tại Phòng xã hội, Công ty thám tử tư Sài Gòn, cho rằng, sự xáo trộn trong đời sống của người dân trong quá trình đô thị hóa là một trong những vấn đề được chính quyền địa phương quan tâm hàng đầu hiện nay. Bởi vì, nếu như không có một định hướng kịp thời, sự thay đổi lối sống, môi trường sống đột ngột làm con người ta thay đổi cả nhân cách, tình yêu và… lòng chung thủy.

* Tên nhân vật, nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối cho khách hàng.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment