TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử Sài Gòn thâm nhập chợ vũ khí vùng biên

Đao, kiếm, mã tấu, súng bắn ngất, roi điện…, đủ kiểu dáng, kích cỡ, giá nào cũng có đang được chất đống bày bán khắp nơi tại khu “chợ vũ khí” Lũng Vài, Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc. Mỗi ngày, có hàng trăm người Việt Nam từ cửa khẩu Tân Thanh, Cổng Trắng, Lạng Sơn thi nhau đổ qua biên giới để “săn lùng” các loại “hàng dữ” tại khu chợ trời “vũ khí” sầm uất nổi tiếng này. Mới đây, các thám tử của trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T đã phối hợp cùng các ngành chức năng xâm nhập khu chợ vũ khí này để giúp các ngành chức năng phá án.

 Đủ loại hàng “dữ”

Thành, còn có biệt danh là Thành mã tấu, một tay “cò” vũ khí chuyên nghiệp ở khu chợ cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn nói các thám tử tư Sài Gòn T&T rằng, nếu muốn mua “hàng dữ” như đao, kiếm, roi điện… ngay tại Tân Thanh thì anh ta cũng sẵn sàng cung cấp nhưng phải chịu giá cao hơn gấp rưỡi so với giá bên kia biên giới và “hàng” không có nhiều, việc mua bán chỉ diễn ra lén lút vì sợ công an có thể “sờ gáy” bất kỳ lúc nào.

“Tốt nhất, anh chịu một khoản tiền, tôi sẽ dẫn anh qua khu chợ “vũ khí” bên kia biên giới. Hàng cỡ nào cũng có, mặc sức mà lựa chọn, mua sỉ hay lẻ tùy thích, thỏa thuận giá cả xong, người ta bao trọn gói cả khâu vận chuyển về Việt Nam”, Thành khẳng định.

Các thám tử của trung tâm thám tử tư Sài Gòn đồng ý nhờ Thành dẫn đi với một khoản phí là 500.000 đồng cho nửa ngày dẫn đường. Thành nói, ngày nào anh ta cũng có mối dẫn khách từ Việt Nam qua chợ “vũ khí” để săn “hàng”, có khi đi hai, ba chuyến trong ngày. Khách Việt Nam qua có hai loại, chủ yếu là mua hàng sỉ, số lượng lớn, đặt cọc tiền trước rồi về Tân Thanh chờ các “đường dây” vận chuyển hàng về. Còn dạng đi mua lẻ vài “món” cũng nhiều nhưng thường thì hay mua lại ngay tại Tân Thanh cho an toàn hơn.

Chợ “vũ khí” Lũng Vài, Bằng Tường nằm sát biên giới Việt Nam, tách biệt hẳn với khu chợ trời hàng hóa nằm sát cạnh đó. Khu chợ lọt thỏm giữa một thung lũng, xung quanh là núi non hiểm trở. Chợ họp cả ngày. Hàng được “tập kết” bên trong các cửa hàng, khu nhà được xây cất khá sơ xài. Bên ngoài các cửa hàng chỉ treo vài cây mã tấu, vài bộ đao, kiếm… làm mẫu và làm dấu hiệu cho biết là nơi buôn bán các loại vũ khí.

Mặc dù nằm giữa vùng núi non hiểm trở nhưng khu chợ vũ khí này vẫn khá nhộn nhịp, đông đảo người mua từ khắp nơi đổ về. Đông nhất là khách từ Việt Nam sang. Các thám tử Sài Gòn T&T vừa đến khu chợ này đều được các cửa hàng “tiếp thị” hàng ngay bằng một cuốn Cartalog giới thiệu cả trăm loại đao, kiếm, mã tấu… theo các kiểu dáng của Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và cả các kiểu dáng của… Việt Nam. Việc mua bán, trả giá diễn ra khá âm thầm và gọn, lẹ chứ không bát nháo như các loại hàng hóa khác.

Một ông chủ cửa hàng tên Chen, người Trung Quốc nói tiếng Việt lơ lớ, giới thiệu với các thám tử T&T về các kiểu dáng đao, kiếm của đời vua bên Trung Quốc ngày trước. “Kiếm đời nhà Đường thì cong vút, kiếm đời nhà Tống thì có khổ hơi lớn…”. “Nỵ mua cứ mua đi, hàng xịn mà. Ngộ toàn bán cho người Việt Nam sang đây mua không hà…”, ông này quảng cáo.

Để chứng minh lời mình nói, ông ta cầm một thanh kiếm đời… nhà Minh vung chém một nhát vào khúc gỗ để gần đó. Khúc gỗ bị xẻ làm đôi. “Hàng xịn đấy. Dạo nầy có khá nhiều băng, nhóm ở các tỉnh phía Bắc sang đây mua cả bó đao kiếm kiểu này đem về Việt Nam”, Thành nói. Bên trong các cửa hàng, đao kiếm, mã tấu được chất thành từng đống cao gần cả trên 2 mét cho khách mặc sức lựa chọn. Hàng xịn thì để một góc riêng còn hàng “nhái” thì bọc chăn, vất ngổn ngang từng lớp, từng lớp…

Một cây đao, mã tấu, dao gắm cỡ lớn, loại “xịn” giá khoảng 200.000-300.000 đồng đến cả triệu đồng Việt Nam. Nếu biết trả giá thì giảm được vài chục ngàn đồng. Có thể thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ hay tiền Việt Nam đều được các chủ cửa hàng chấp nhận. Phí vận chuyển về Việt Nam khoảng 10.000-20.000 đồng một mặt hàng, tùy theo loại hàng “độc” cỡ nào và có bị kiểm tra gắt gao hay không. Hàng “nhái” thì chỉ vài chục ngàn đến hơn một, hai trăm ngàn đồng, gồm cả bộ hai, ba cây đao, kiếm… Hơn nhau là các loại thép được dùng để chế tạo.

Nếu muốn đặt hàng theo mẫu mã trong cartalog thì khách phải đưa trước số tiền 50% giá trị món hàng. Vài ngày sau sẽ có người đưa hàng sang tận Tân Thanh cho khách.

Các loại hàng “độc” và thu hút khách nhất của khu chợ vũ khí Lũng Vài chính là các mặt hàng roi điện và bình xịt hơi cay, súng bắn điện gây ngất… Các loại hàng “dữ” này được cất ở gian sau của các cửa hàng. Roi điện đủ loại. Từ loại nhỏ, nhét túi quần, vừa là đèn pin vừa xịt hơi cay vừa phóng điện đến cả các loại roi điện chuyên dùng của ngành công an được bán khắp chợ với giá chỉ 150.000-350.000 đồng.

Súng điện dùng để bắn ngất người là mặt hàng đang được khách từ Việt Nam sang lùng mua nhiều nhất. Khẩu súng như súng lục này giá 1,5 triệu đồng, bao gồm bộ xạc điện và 3 viên đạn. Sau khi sạc điện xong, gắn viên đạn bằng cỡ một cái hộp quẹt vào súng. Súng có thể bắn xa hơn chục mét, chỉ tách một tiếng, người bị bắn trung sẽ bị luồng điện gây ngất ngay tức thì. “Nhiều khách bên Việt Nam qua đây một lần mua cả chục cây, vài hôm sau lại quay lại đặt tiền mua thêm một số lượng lớn. Họ bảo, có các đầu mối tiêu thụ rất lớn tại khắp các tỉnh, thành Việt Nam”, một chủ cửa hàng vũ khí người Hoa ở Lũng Vài nói với các thám tử sai gòn T&T như vậy.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Hiểm họa khó lường

Theo lời của Thành nói với các thám tử T&T thì sau tất cả các phi vụ mua, bán hàng “dữ” ở chợ vũ khí Lũng Vài thì dù đi qua nhiều ngã đường, “hàng” đều được “tập kết” và giao về cho khách tại khu cửa khẩu Tân Thanh.

Theo tìm hiểu của các thám tử tư trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T, đường chính ngạch thì sang Lũng Vài chỉ có một cửa khẩu là Cổng Trắng và con đường xa hơn là cửa khẩu Tân Thanh. Nhưng lực lượng cửu vạn vận chuyển hàng “dữ” về Việt Nam thông qua các con đường tiểu ngạch như Hang Dơi, Thác Nước, Ma Mèo… Về đến thị trấn Đồng Đăng, “hàng” sẽ được phân tán nhỏ ra và đưa về lại khu cửa khẩu Tân Thanh.

cho vu khi lang son

Tại đây có những “ông trùm” chuyên mua, bán, thầu vận chuyển các mặt hàng vũ khí, hàng “dữ”, hàng “nóng” từ bên kia trở về như T.M, H.Đ.N…  Những ông “trùm” chuyên kinh doanh đao, kiếm, roi điện, súng điện ở vùng bên giới này nắm trong tay một đội quân “cửu vạn” hùng hậu qua lại thường xuyên biên giới Việt-Trung. Họ nhận đứng ra bao thầu với các chủ cửa hàng người Trung Quốc việc vận chuyển các loại vũ khí từ Lũng Vài về Việt Nam.

Hàng “nóng” khi về đến Tân Thanh sẽ được giao đến tận khách sạn, nhà nghỉ cho khách mua hàng. Theo lời Thành thì nếu khách muốn đưa hàng về tận Hà Nội hay TP HCM cũng sẽ được đáp ứng. Chỉ cần cung cấp địa chỉ, “hàng” sẽ được giấu vào các xe tải chở hàng, các chuyến xe đò chở khách liên tỉnh tuyến Lạng Sơn đưa về các tỉnh, thành như TP HCM theo yêu cầu của khách.

Ông T.M, “trùm” vận chuyển “hàng” qua lại vùng biên, “đại bản doanh” đặt phía sau chợ Tân Thanh, tuyên bố với các thám tử T&T rằng, các đường dây cung cấp dao găm, mã tấu ở phía Bắc lẫn phía Nam đều lấy nguồn hàng ở Lũng Vài rồi nhờ ông ta “tập kết” về đây và vận chuyển luôn về các tỉnh. Nếu mua với khối lượng lớn và lâu dài, sau này đã biết giá cả, không cần phải qua Trung Quốc, chỉ cần ở TP HCM, khách vẫn có thể điện ra đặt “hàng” và sẽ có người đến giao tận nơi mới nhận tiền.

Cũng theo tay “trùm” vận chuyển hàng “dữ” này, hiện nay nếu như các loại súng điện bắn ngất đang được các băng, nhóm ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ưa chuộng săn lùng thì các loại roi điện, mã tấu lại được khách hàng miền Nam đặt hàng rất nhiều. “Có những chuyến xe tải vào TP HCM, bọn tôi cho chuyên chở cả trăm roi điện cho khách hàng đi “tậu” ở Lũng Vài về. Vậy mà không đáp ứng đủ nhu cầu của khách…”, tay trùm nói với các thám tử T&T

Mỗi ngày, những đường dây vận chuyển vũ khí qua lại vùng biên này diễn ra hết sức sôi động với hàng chục bao tải đao, kiếm, roi điện được đưa qua biên giới bằng con đường tiểu ngạch. Đồng thời, các ông “trùm” còn có một lực lượng “cò” mua, bán vũ khí chuyên nghiệp chuyên nhận dẫn khách qua chợ “vũ khí” giống như Thành “đóng chốt” thường xuyên ở Tân Thanh và Cổng Trắng để làm nhiệm vụ “tiếp thị”.

Thành nói, hàng ngày, trong số khách đổ lên vùng biên giới Lạng Sơn hiện nay, có rất nhiều người mục đích là đi qua chợ “vũ khí” Lũng Vài săn hàng “dữ”. Đông nhất là khách ở lứa tuổi thanh niên. “Nhiều khách lên đây chỉ nhìn sơ qua cũng biết thuộc thành phần bất hảo, các băng nhóm xã hội đen. Nhưng ai cần thì mình dẫn mối, cũng chẳng thắc mắc làm gì…”, Thành bảo vậy. Cũng theo lời Thành thì các loại hung khí từ Lũng Vài tuồn về vùng biên giới nhiều quá nên chuyện các băng nhóm ở vùng biên dạo này dùng đao, kiếm, roi điện, súng bắt ngất… thanh toán nhau xảy ra rất thường tình.

Trên chuyến xe khách từ Tân Thanh về Hà Nội để thông tin lại cho các cơ quan chức năng, các thám tử của trung tâm thám tử tư Sài Gòn thấy khá nhiều hành khách trẻ tuổi đang hý hửng khoe nhau những cây dao găm, những cây roi điện bỏ túi… vừa mới mua được từ chợ vũ khí Lũng Vài. “Xem ra, đường đi của những loại hung khí ở phiên chợ vùng biên này về các nơi sẽ còn gây ra biết bao hiểm họa khó lường…Cũng nhờ những thông tin này mà trung tâm thám tử tư Sài Gòn giúp cho các ngành chức năng xâm nhập, phát hiện và phá nhiều vụ mua bán hung khí khối lượng lớn”, ban giám đốc trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T cho biết.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Nguồn: Thám tử Sài Gòn T&T   – Công ty thám tử tư uy tín tại TPHCM

   

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment