CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Thám tử Sài Gòn T&T: Hiếm muộn

Nhỏ to cùng thám tử Sài Gòn (T&T).

Nỗi lòng của những nữ khách hàng hiếm muộn

Trong cuộc sống hôn nhân, sự có mặt của những đứa con không chỉ là chất keo thắt chặt thêm tình cảm vợ chồng mà trong nhiều trường hợp còn là cứu cánh để giúp 2 người hàn gắn những xích mích bất hòa ngày thường, làm cho gia đình ngày càng nồng ấm. Đối với người phụ nữ, việc sinh con còn là thiên chức mà tạo hóa đã ban cho. Không phải ngẫu nhiên mà dân gian nhắc nhở: “Có chồng mà chẳng có con, Khác gì hoa nở trên non một mình”…Vì vậy, thật buồn cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, càng buồn hơn cho những ai vì chuyện này mà đánh mất hạnh phúc gia đình. Nhiều nữ khách hàng đã khóc nức nở, tâm sự với các thám tử trung tâm thám tử Sài Gòn (T&T) về chuyện nỗi lòng hiếm muộn con cái của mình, dẫn đến ông xã đòi có thêm vợ kế.
Đàn bà không biết đẻ con
27 tuổi, lần lựa mãi chị N. T. N. Liễu mới chịu kết hôn với N. V. Bửu, người đã theo đuổi chị từ thời còn đi học. Bà con họ hàng ai nấy đều mừng cho chị có được người chồng yêu thương nhất mực. Vợ chồng ở với nhau 3 năm mà chưa có tin vui, cha mẹ chồng sốt ruột mong có cháu nội ẵm bồng nên hễ nghe người ta đồn chùa nào linh thiêng, bất kể xa gần đều dẫn con dâu đến cầu tự. Đi gần cả chục chùa nhưng chị Liễu vẫn không mang thai được. Nhiều lần chị bàn với chồng đến bệnh viện kiểm tra nhưng anh Bửu cương quyết không đi và còn bóng gió đổ thừa chị “đàn bà mà không biết đẻ con”. Buồn vì đã lớn tuổi mà không có con nối dõi, anh sinh tật uống rượu. Mỗi lần uống say về, anh đều kiếm cớ gây gổ với chị và dọa… kiếm người đẻ thay. Đến khi cha mẹ lên tiếng, anh Bửu mới miễn cưỡng cùng vợ đi xét nghiệm. Bác sĩ cho biết anh bị vô sinh. từ khi khám bệnh về, anh càng say xỉn nhiều hơn, nặng nhẹ vợ nhiều hơn… Tức giận trước sự vô lý của chồng, chị Liễu nhiều lần lớn tiếng thách thức anh đi tìm người đàn bà khác và còn ác miệng “trù” chồng chết sớm để chị “rảnh nợ” lấy chồng khác. Dần dà, vợ chồng ở chung nhau mà như người dưng, có khi cả ngày không thèm nói với nhau câu nào. Kết quả là anh chồng có bồ nhí và chị Liễu phải nhờ đến trung tâm thám tử Sài Gòn tư vấn và nhờ các thám tử  Sài Gòn theo dõi chồng.
Tiếc tiền – mất chồng
Trong hồ sơ của văn phòng thám tử Sài Gòn còn có lưu một trường hợp khác, vợ chồng chị N. T. H. Nhung thuộc dạng giàu có, dư dả. Chị làm chủ cửa hàng tạp hoá, còn anh P. V. Toàn, chồng chị có xe tải riêng chở hàng đi các tỉnh. Cưới nhau không bao lâu, chị mang thai đứa con đầu lòng nhưng vì sợ có con vướng bận, chị lén chồng đi phá thai. Sau lần phá thai đó, bác sĩ cho biết cổ tử cung chị bị chấn thương, rất khó thụ thai. Anh Toàn biết chuyện, giận vợ thì giận nhưng cũng bàn với chị nhờ y học can thiệp để sinh một đứa con cho vui nhà vui cửa. Không biết nghe lời hàng xóm đồn đại rằng thụ tinh trong ống nghiệm vừa tốn tiền, tỉ lệ thành công thấp và sinh con ra không phát triển thế nào, chị nhất định không đồng ý. Vốn được chồng cưng chiều, chị viện đủ lý do thuyết phục anh và thẳng thừng tuyên bố: từ nay không đề cập đến chuyện sinh con và cũng không đồng ý xin con nuôi. Chị quan niệm, con nuôi là con người ta, mình có tốt với nó sau này nó lớn lên cũng phản mình, thà để tiền của ăn cho sướng miệng còn hơn.
Cho đến một hôm, chồng chị dắt về nhà một bé trai khoảng 3, 4 tuổi mặt mày kháu khỉnh, bảo là con nuôi vừa mới nhận ở miền Trung. Nghe lời dị nghị, bàn ra tán vào của những người xung quanh rằng thằng nhỏ có nhiều điểm giống anh Toàn, cộng thêm cách anh yêu thương chăm sóc thằng bé, chị càng khẳng định đó là con riêng của chồng mình. Bao nhiêu ghen hờn bực tức chị trút hết lên đầu đứa trẻ vô tội. Chị càng đánh mắng nó, anh càng tỏ ra bênh vực thương yêu. Cuối cùng, trong một lần cãi vã, không làm chủ được bản thân, chị xé tờ hôn thú. Như giọt nước cuối cùng làm tràn ly, 2 người dẫn nhau ra toà li dị.
Sự chia sẻ kịp thời
Trung tâm thám tử Sài Gòn cũng lưu một trường hợp khác: tuổi 40, anh N. V. Phương mới tìm được một nửa đích thực của mình. Lúc cưới nhau, vợ anh, chị T. Q. Hiền cũng đã ngoài 30. Cả 2 tích góp mua được căn nhà nhỏ ở Hóc Môn, cùng xây tổ uyên ương. Vì đã có tuổi nên vợ chồng Phương nôn nóng có thêm thành viên thứ ba cho vui cửa vui nhà. Chờ đợi, hy vọng mãi nhưng điều kỳ diệu vẫn không xảy ra. Đi khám bệnh viện, kết quả anh Phương “có vấn đề”. Từ bệnh viện trở về, anh Phương suy sụp hẳn: lặng lẽ trầm tư và luôn tìm cách xa lánh vợ. Biết chồng có tính nghệ sĩ và đa cảm, chị Hiền dành nhiều thời gian cho chồng hơn, khi thì đàn hát, ngắm trăng, khi thì cùng anh đi thăm trẻ em mồ côi, khuyết tật, tham gia công tác xã hội… Cùng là giáo viên nên anh chị có rất nhiều học trò, cuối tuần nào họ cũng tập trung học trò lại nhà nấu ăn, đàn hát, căn nhà nhỏ tràn ngập tiếng cười nói vui vẻ. Anh Phương dần lấy lại tâm lý cân bằng và tự hào thổ lộ với các thám tử Sài Gòn rằng: tụi tôi vẫn muốn được nghe tiếng trẻ con thỏ thẻ trong nhà, bây giờ thì chưa thể nhưng vài năm nữa đủ tiền sẽ đi “thụ tinh nhân tạo”.
Các chuyên gia tâm lý công tác tại văn phòng thám tử Sài Gòn nhìn nhận, đứa con ra đời chính là kết quả của tình yêu, giúp cả 2 người ý thức rõ ràng hơn trách nhiệm đối với bạn đời, đối với con cái. Quá trình chăm sóc nuôi dưỡng con sẽ gắn kết tình cảm vợ chồng, làm cho cuộc sống hôn nhân thêm ý vị. Không thể có con, đó là một mất mát lớn của cả 2 người. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa rằng khi không thể có con, hạnh phúc gia đình nhất định bị lung lay. Trên thực tế, có nhiều cặp vợ chồng không con nhưng sống rất hạnh phúc, đầm ấm. “Điều quan trọng nhất vẫn là thái độ ứng xử giữa vợ chồng: sự chia sẽ cảm thông, an ủi động viên kịp thời giúp nhau vượt qua những cú sốc tâm lý luôn cần thiết và hữu hiệu để nuôi dưỡng và bảo vệ tình yêu”, chuyên gia tâm lý của trung tâm thám tử Sài Gòn khẳng định.
Theo Thám tử Sài Gòn T&T

Related posts

Kỳ án: Người chết trở mình sống lại…(Phần 3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Kỳ án: Lật tẩy “Nhà tiên tri” P2

Kỳ án: Kế hoạch hoàn hảo (Phần 1)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment