TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử Sài Gòn T&T phá án dựng hiện trường giả minh oan cho bố (kỳ 1)

tham tu sai gon

Câu chuyện đau lòng về người con gái quyết tâm học lên luật sư để tìm cách minh oan cho ông bố thiểu năng của mình. Bằng sự kiên cường, cùng niềm tin mãnh liệt về ông bố lương thiện của mình, N. đã chứng minh được bố là người vô tội.

Câu chuyện bắt nguồn từ 15 năm trước, khi N. mới là một cô bé 8 tuổi đang học tiểu học. Cô sống cùng ông bố thiểu năng, sau khi mẹ cô bỏ nhà đi kèm theo toàn bộ số tiền mà cả nhà có. Vâng, phải quay lại khoảng thời gian 24 năm trước, bố cô là một người đàn ông bị thiểu năng, ông bà nội đã cố gắng gom góp mấy chục năm để tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho bố cô lấy vợ. Và mẹ cô, người phụ nữ tham tiền, sau khi sinh cô ra đời 1 năm, vì không chịu được khổ, mẹ bỏ hai bố con mà đi, mang theo số tiền mà ông bà nội tích cóp với nhau.

Đến năm cô bé 5 tuổi, hai ông bà cũng lần lượt qua đời, chỉ còn lại 2 bố con nương tựa vào nhau. Dường như ông trời thấu hiểu nỗi vất vả của hai bố con, nên ông bố khù khờ, bù lại cô bé N. rất hoạt bát, thông minh. Hàng ngày, cô bé hướng dẫn bố đi nhặt phế liệu, bán đi lấy tiền sinh hoạt hàng ngày. Buổi sáng, cô bé đến trường, bố đi thu gom, tối về, cô bé cùng bố đem “chiến lợi phẩm” tới chợ đầu mối bán lấy tiền.

Tuy cuộc sống còn vất vả, cô bé mới học tiểu học đã phải lo toan như người lớn. Thầy cô, hàng xóm cưu mang hai cha con bọn họ rất nhiều, nhà trường miễn học phí, tặng đồng phục, còn hàng xóm có món gì ngon đều cố ý nấu nhiều một chút đem qua nhà bọn họ. Cô bé ước, mình lớn thật nhanh, sẽ kiếm ra nhiều tiền để bố không phải vất vả nữa.

Vậy mà sự việc đáng tiếc ấy lại xảy ra, tưởng chừng như cô bé sẽ mất bố vĩnh viễn, cái điều mà cô bé chưa bao giờ nghĩ đến. Ngày hôm ấy, vẫn như mọi ngày, hai cha con thong dong trên đường, bố đưa cô đi học, sau đó quay lại với công việc bới rác. Vậy mà chiều tối đi học về, cô hay tin bố cô bị cảnh sát bắt đi, vì ông bị phát hiện tại hiện trường một cô bé bị đột tử. Cô bé khóc hết nước mắt, vẻ nhanh nhạy, tinh nghịch, lém lỉnh thường ngày không còn nữa. Dù bé có khôn khéo bao nhiêu, thì nó cũng chỉ là đứa trẻ 8 tuổi, nó vẫn quá nhỏ chấp nhận chuyện này.

Đáng thương hơn, vì đầu óc không nhanh nhạy, bố cô bé không thể nói tròn trĩnh câu, vì vậy không thể nào lí giải được mình bị oan. Nhà lại không có tiền, không có quyền, gia đình bạn nhỏ bị mất lại gây sức ép, bắt cô bé vào tù giam giữ, để đền bù lại tính mạng của con gái bọn họ.

Vậy là cô trở thành trẻ mồ côi, sống trong cô nhi viện, hàng tháng, cô đều đặn tới thăm bố, và thầm hứa mình sẽ học thật giỏi, để chứng minh sự trong sạch của bố.

Đón đọc phần 2…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment