CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Thám tử Sài Gòn T&T phá án dựng hiện trường giả minh oan cho bố (kỳ 2)

Thời gian thấm thoắt đi qua, cô bé ngày nào đã tốt nghiệp ra trường với tấm bằng luật sư danh giá. Bấy lâu nay, có chỉ biết học, học và học, để sau này chính cô sẽ là người minh oan cho cha. Trong thời gian ấy, cô bé cũng tích cóp được một số tiền nhỏ để lo cho việc kiện tụng của cha. Công việc làm thêm dù có vất vả, nhưng chỉ cần nghĩ tới bố, nghĩ tới lúc gia đình được đoàn tụ, cô bé lại như được tiếp thêm động lực.

Thật may mắn, thời gian lật lại hồ sơ vụ án vẫn còn, cô luật sư trẻ nhanh chóng trở thành luật sư biện hộ cho bố của mình. Cô yêu cầu lật lại vụ án, do đã điều tra được chứng cứ ngoại phạm của cha cô. Câu chuyện này bắt đầu từ một năm trước, khi cô bé chủ động tìm tới văn phòng thám tử tư T&T nhờ điều tra.

Đây là một vụ án khá đặc biệt bởi thời gian đã trôi qua 14 năm, nhân chứng rất khó tìm kiếm, hầu như đều bất lợi cho bố cô bé. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ cô bé đòi lại công bằng cho ông bố thiểu năng của mình. Nói chuyện với chúng tôi, cô bé nhớ như in những lời bố nói trước khi bị bắt. Những ngôn từ lộn xộn, không rõ nghĩa, người ngoài nghe sẽ không hiểu được. Nhưng hai cha con họ rất đặc biệt, họ có thể hiểu nhau trong mọi hoàn cảnh, và đó là lí do cô muốn nhờ thám tử tư xác minh lại dựa vào những điều bố cô đã nói.

Bằng những lời nói vội vã, ngắt quãng của bố, cô bé mau chóng hiểu ra được vấn đề. Ngày hôm đó, khi đang đi lượm phế thải, bố cô bắt gặp một bạn nhỏ trạc tuổi con gái ông đang lên cơn đau tim dữ dội và không thở được. Theo bản năng, bố cô nhanh chóng thực hiện hô hấp nhân tạo cho cô bé, nhưng không được. Đúng lúc đó bố cô bé đó chạy đến, cô bé đã tắt thở, còn bố cô đang trèo trên người cô bé làm động tác hô hấp.

Tình ngay lí gian, mọi người chính mắt nhìn thấy bố cô đang động chạm vào cơ thể bạn nhỏ kia khi bạn ấy đã tắt thở. Ông lại bị thiểu năng, không thể minh oan cho chính mình, chỉ biết uất ức và nói ra những câu nói không đầu, không cuối. Cô bé đành bất lực, cô chỉ là một đứa nhỏ không tiền, không quyền, lại không thể chứng minh được lời bố nói là đúng, vì vậy, chỉ có thể “nằm gai nếm mật” đợi ngày cô trưởng thành giải án oan cho cha.

Dựa vào những thông tin cô cung cấp, chúng tôi nhanh chóng lật lại vụ án, tìm lại những nhân chứng ngày xưa, điều tra tận tường lại mọi chuyện, trước khi cô quyết định yêu cầu lật lại vụ án. Sự kiên trì của cô bé khiến văn phòng thám tử T&T thật sự nể phục, một cô bé không có mẹ, ba ở trong tù, phải sống trong trại trẻ mồ côi lại có ý chí quật cường đến như vậy. Chúng tôi hứa sẽ đồng hành cùng em trong hành trình tìm lại công lý.

Còn nữa…

Related posts

Mẹ chồng nghi con dâu có giấu của riêng (Kỳ 2)

Câu chuyện thám tử: Kế hoạch không hoàn hảo P2

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vợ bầu theo dõi chồng ngoại tình (kỳ 2)

Leave a Comment