CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Thám tử Sài Gòn T&T phá án dựng hiện trường giả minh oan cho bố (kỳ 3)

Trở lại khu nhà cũ mà ngày xưa hai ba con em vẫn sinh sống, những người láng giềng vẫn nhận ra cô bé ngày nào. Giờ đây cô bé đã lớn hơn, ra dáng một cô sinh viên Luật năm cuối, và giờ đây, cô trở lại để minh oan cho ông bố thiểu năng tội nghiệp của mình.

Trong hồ sơ vụ án mà thám tử tư T&T có được, vụ án của bố cô bé tồn tại nhiều điểm vô lý. Thứ nhất, mọi việc kết luận quá vội vàng, chỉ dựa vào những thứ có mặt tại hiện trường, không có bên thứ 3 chứng kiến lúc xảy ra sự việc, chỉ phát hiện khi cô bé đã tử vong. Đáng lẽ, sự việc sẽ được điều tra, nhưng lại nhanh chóng kết luận và kết án tù cho bố cô bé. Vậy nguyên nhân do đâu?

Hóa ra bố của nạn nhân chính là cục trưởng cục cảnh sát, vì quá đau lòng trước cái chết bất ngờ của con gái, nên ông ta muốn kẻ gây ra án mạng phải trừng trị thích đáng. Và bất ngờ hơn nữa là, thám tử tư T&T điều tra ra được cô bé nạn nhân đó có tiền sử bị bệnh tim. Và những ai bị bênh tim, hoặc có người nhà bị bệnh tim đều hiểu, diễn biến của bệnh rất bất ngờ, chỉ cần một sự xúc động nào đó đã có thể lấy đi tính mạng của họ.

Vậy tại sao tại một hiện trường vụ án có quá nhiều manh mối như vậy, mà người ta lại kết luận cô bé bị giết hại cơ chứ. Đó là lệnh của ông cục trưởng, đồng thời là bố nạn nhân điều xuống cho cấp dưới. Vụ án cũng vì thế mà nhanh chóng chìm vào quên lãng. Nhưng sự quên lãng ấy chỉ dành cho những người hàng xóm, những người chung sống trong khu phố đó, còn trong lòng cô bé, đó là nỗi đau thực sự. Bố bị bắt vào tù, cô bé trở thành trẻ mồ côi, phải sống trong trại trẻ, sao có thể nguôi ngoai được cơ chứ.

Hai thông tin nhanh chóng được xác minh, những yếu tố khác được chuẩn bị đầy đủ, cô bé đem những chứng cứ thu thập được và quyết định tới sở cảnh sát yêu cầu lật lại vụ án. Đây thực sự là một điều trấn động, một vụ án tưởng chừng như quên lãng, đã xảy ra sau 15 năm, lại được chính con gái của phạm nhân yêu cầu lật lại. Cô chắc chắn lần này mình sẽ thành công, hơn 10 năm nay, cô cố gắng học hành, làm việc kiếm tiền cũng chỉ đợi cái ngày được dắt bố ra khỏi nhà tù mà thôi.

Buổi xét xử lại hôm ấy, cả căn phòng chật ních người, đều là những người hàng xóm trước kia của gia đình cô bé tới đây để ủng hộ, để theo dõi cô bé lanh lợi ngày nào giờ đã tài giỏi như sao. Cả quá trình phản biện, cung cấp chứng cứ, cô không nói vấp một lần nào. Mọi từ ngữ từ miệng cô tuôn ra trôi chảy, như thể cô đã chuẩn bị bấy lâu nay, chỉ đợi ngày hôm nay để nói ra.

Mọi chứng cứ đều hoàn toàn thuyết phục, cả phiên tòa vang lên những tiếng hò reo, phấn khích vì cuối cùng hai cha con họ đã được đoàn tụ.

Đón đọc phần cuối…

Related posts

Thám tử giúp Việt Kiều điều tra vợ sắp cưới

THÁM TỬ SÀI GÒN

Kỳ án: Sự trở về bất ngờ (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Kỳ án: Căn biệt thự ma (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment