Góc nhìn thám tử

Thám tử thương mại

thám tử điều tra

Thám tử lừng danh Sherlock Holmes đã từng nói: “Nghề của tôi là biết những điều người khác không biết”. Ngày nay nghề thám tử phát triển rất nhanh lĩnh vực hoạt động điều ra rộng. Nhờ vào thời buổi toàn cầu hóa, có nhiều công ty muốn biết những gì họ không biết, chẳng hạn như đối tác tương lai của họ ở Jakarta có lừa đảo hay không?

thám tử điều tra

Những văn phòng thám tử tư cung cấp những thám tử (hoạt động giống tình báo kinh tế) để giúp các công ty phát hiện ra những dự án, những nghiên cứu, sản phẩm mới của các đối thủ tiết lộ với các thân chủ và sau đó bỏ túi những khoản tiền béo bở. Tuy nhiên, đối với một ngành công nghiệp bạc tỷ đô la góp phần khám phá ra sự thật, người ta lại biết rất ít về các thám tử tư. Vì vậy, các phóng viên của các hãng truyền thông cũng hay phải đảm nhiệm việc theo đuổi và điều tra phía sau như những thám tử.

Nổi tiếng nhất là Trung tâm thám tử tư Sài Gòn T&T, đây là một hãng thám tử uy tín và chuyên nghiệp vì họ tuyển mộ đội ngũ các cựu cảnh sát, công tố viên, kế toán viên, chuyên gia vi tính, ký giả điều tra và những người khác. Sau hơn 10 năm hoạt động văn phòng thám tử  này trở thành một đại gia về nghề thám tử tư. Theo sau họ là một chuỗi dài hàng ngàn công ty nhỏ hơn.

Thám tử tư ở Việt Nam nói chung và ở Sài Gòn và Hà Nội nói riêng càng ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm và tin dùng. Những nhiệm vụ điều tra liên quan đến những liên doanh và những thông tin thu thập được có thể làm hạn chế bớt con số các hợp đồng, hoặc bành trướng thêm chúng tại những lãnh vực khác. Một số lượng lớn các công việc kéo theo một ngành kinh doanh điều tra phức tạp đang phát triển.

Khi công việc kinh doanh đang phát triển mà bị đối thủ phá đám thì các công ty thường nhờ đến các văn phòng thám tử để  kiểm tra thông tin của đối thủ phá đám của mình hoặc các đối tác làm ăn của họ. Khách hàng có thể yêu cầu kiểm tra trên từng đối tượng họ giao dịch, thậm chí ngay cả những tài xế. Cũng có thể họ cần điều tra lai lịch của nguồn tiền. Giữa thời buổi khủng hoảng toàn cầu về tình trạng trốn thuế, các công ty lại càng cần cảnh giác hơn khi họ thực hiện những thỏa thuận với những đối tác bị nghi ngờ tưởng dễ làm ăn “lắt léo”.

TRUNG TÂM THÁM TỬ T&T SÀI GÒN

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua:

  • Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007  – Hà Nội: 0833. 007. 007

 

 

Related posts

Xài tiền giả bị tội gì? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thang Tran

Việt Nam có bao nhiêu sân bay trên địa bàn cả nước?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Việt Nam có bao nhiêu họ?

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment