TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử T&T: Án mạng trong đêm (Phần 2)

Đêm đã vào khuya. Đường quê vắng vẻ không một ánh đèn. Đâu đó trong đêm là tiếng chó sủa văng vẳng và hàng dừa đung đưa xào xạc dưới gió. Trong căn biệt thự, ánh sáng le lói hắt ra từ khung cửa sổ cũng đã sáng hơn ngọn đèn của bất kỳ gia đình nào ở vùng này. Chỉ tiếc thứ ánh sáng văn minh đó không đủ để soi sáng lòng dạ con người.

Tàn cuộc vui, ông bà Tư trở về phòng nghỉ ngơi lấy lại sức sau chuyến đi dài. Vợ chồng An và Thu đã có một cuộc trao đổi ngắn về quyết định chia gia tài của ba mình. Có tí hơi men trong người, An lè nhè tuyên bố: “Tao là con trai lớn, đáng ra tao phải được hưởng gia tài. Con Thu còn chưa có quyền giành với tao mà bà đó là ai mà vô đây hưởng hết?”

– “Anh nói vậy là sao anh hai? Thời này trai gái bình đẳng nha. Căn nhà này tui không giành với anh nhưng gia tài của ba tui theo pháp lý thì tui vẫn được chia phần” – Thu đứng bật dậy hất mặt về phía An như thể nếu ai đụng vào phần tiền ấy, cô sẵn sàng thượng cẳng tay hạ cẳng chân mà không phân biệt anh em ruột thịt máu mủ.

– “Biết bao nhiêu là tiền. Giết người mà không ở tù, dám tao cũng chém bả luôn rồi” – An hậm hực nói, mặc cho hơi men dẫn dắt anh đi với những câu chửi bới, chém giết liên hồi. Anh biết, dù mình có la lối thế nào, căn phòng cách âm này cũng không thể đánh thức ông Tư dậy.

Tới hồi gay cấn, chắc án mạng sắp xảy ra, chúng tôi hồi hộp nghe Thám tử trưởng của Thám tử Sài Gòn T&T kể từng lời. Có người không giữ được bình tĩnh: Sao nữa đại ca? Nghe cứ như phim vậy á. Phong thái bình tĩnh của người Thám tử vẫn vậy, điềm đạm, rít thuốc rồi kể tiếp…

Thấy An có vẻ đã say, Tiên vội kéo chồng về phòng để tránh anh làm chuyện dại dột. Giết người thì anh không dám nhưng gây chuyện đánh nhau có lẽ anh sẽ làm, cô quay sang nói với Hoàng: “Dượng ba phụ tui kè ổng vô buồng với. Ăn nhậu cho dữ rồi nói xàm hà”.

Một bên Tiên đỡ lấy tay An, bên còn lại Hoàng lấy trớn để cõng An về phòng. Dáng Hoàng to lớn nên làm việc này rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên, những người say lại không bao giờ cho mình say nên An nằng nặc không cần sự giúp đỡ của Hoàng, anh lè nhè bực bội: “Dượng đi ra đi. Đây là nhà tui. Dượng với con Thu cút khỏi đây liền”.

Cũng có hơi men trong người, Hoàng vứt An xuống sàn rồi bực bội nói: “Ba còn chưa làm giấy tờ gì cho anh. Vợ tui cũng có quyền sở hữu căn nhà này. Anh làm gì đuổi tui?”

Tình hình có vẻ căng thẳng, Tiên và Thu thấy vậy bèn chạy lại ngăn hai ông chồng của mình. Ông Tư vừa mới về nước, dù muốn dù không, chẳng ai muốn ông nhìn thấy cảnh tượng anh em đánh nhau sứt đầu mẻ trán. Thu la lên: “Hai anh thôi đi. Ba mới vừa về tới, chuyện đâu còn có đó. Trước mắt là lo lấy lại phần gia tài mà bà Hoa đang giữ đi kìa”

Tranh cãi không đâu đến đâu, ai nấy đều tự vào phòng riêng của mình…

Do tối hôm đó uống hơi nhiều rượu, lại chưa quen với khí hậu Việt Nam sau nhiều năm rời đi, ông Tư định đi vào nhà vệ sinh để nôn thốc nôn tháo mớ thức ăn khó chịu trong người thì không thấy bà Hoa bên cạnh. Chỉ mới ba giờ sáng, chắc là bà khó ngủ nên đi dạo đâu đó. Ông bước ra hành lang tìm thế nhưng chẳng có ai. Phòng khách, phòng ăn cũng không thấy bóng dáng bà.

Bỗng nghe tiếng nước chảy trong nhà vệ sinh, nghĩ là bà Hoa nên ông nhẹ nhàng bước lại gần. Thấy cửa chỉ khép hờ nên ông đẩy nhẹ cánh cửa và nhìn vào. Một cảnh tượng khủng khiếp đập vào mắt khiến ông gần như gục ngã mà không thể thốt lên lời nào. Khoảnh khắc ấy có lẽ sẽ theo ông đến suốt cuộc đời và cả trong những giấc ngủ. An – đứa con trai lớn của ông đang lõa thể nằm dưới sàn – và bà Hoa, người đàn bà mà ông yêu. Bà ấy….

Sợi dây thòng lọng không ghê cho bằng sợi dây vô hình của sự gian ác (chỉ mang tính chất minh họa, nguồn internet)

– “Khôngggggg….!!!!!” – Ông hét to như thể vừa trải qua cơn ác mộng. Ông không tin vào mắt mình nữa, cảnh tượng này không có thật. Đây có thể là ảo giác do rượu. Một tay vịn cửa, một tay ôm lấy tim. Ông đau đớn gục ngã…

Vụ án đầu tiên của anh Tuấn – thám tử tư Sài Gòn T&T khiến chúng tôi há hốc miệng ra nghe. Lâu lâu nghe những câu chuyện khác chuyên môn thật là ly kì khó tả, nhất là nghe từ chính người ông anh là thám tử điều tra vụ án…

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment