TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử T&T: Án mạng trong đêm (Phần 4)

Bởi “cọp chết để da, người ta chết để tiếng”. Nếu bà Hoa sai trái, nhục nhã với chồng mà tự tử thì không bàn cãi, đằng này kết quả pháp y sơ bộ cho thấy bà không có dấu hiệu quan hệ tình dục trước khi chết. Trong khi đó, từ bao đời nay, tiết hạnh của người phụ nữ Việt Nam là điều tối quan trọng ăn sâu vào tiềm thức mỗi người, Tuấn nghĩ khôi phục thanh danh cho bà là chuyện đáng làm, nhất là khi người phụ nữ ấy đã chết, không còn cơ hội để thanh minh với miệng đời.

– “Chuyện đêm qua tại nhà ông Tư vẫn chưa có kết quả điều tra cuối cùng. Nhưng theo kinh nghiệm Thám tử và từ kết quả sơ bộ giám định pháp y cho thấy bà Hoa và cậu An trong sạch. Họ không có quan hệ với nhau, mong đừng ai xúc phạm đến vong linh của bà mà mang tội. Riêng về cái chết của bà, bên Thám tử chúng tôi sẽ có kết quả trong vài ngày tới”.

Sau bữa tiệc, rượu làm say khướt và tội ác xảy ra (chỉ mang tính chất minh họa, nguồn internet)

Tuấn vừa dứt lời, tiếng xì xầm bàn tán cũng chấm dứt, thay vào đó là những lời chia buồn, tiếc thương. Người dân quê là vậy, họ luôn phản ứng mạnh mẽ trước những thói xấu xa, bại hoại nhưng khi biết được sự thật, chính họ cũng sẽ mở rộng lòng và dang vòng tay bảo vệ đồng bào mình.

Sau đó,Thám tử Tuấn rời đi để gia đình chuẩn bị tang chế. Đợi mọi chuyện ổn định sẽ tiếp tục lấy lời khai làm rõ. Trong vụ án lần này, nếu như giữa An và bà Hoa không có quan hệ, vậy bà không có lý do để tự tử. Trong nhà vệ sinh, nước chảy lênh láng, An hay bà Hoa là người đã mở vòi? Ai đã vào nhà vệ sinh trước? Quá nhiều nghi điểm nghi vấn, Tuấn sẽ còn quay trở lại đám tang…

Ba ngày sau khi án mạng xảy ra, bà Hoa được gia đình đưa đi an táng. Tối hôm ấy, Tuấn và đội Thám tử tư Sài Gòn T&T quay trở lại căn biệt thự để tiếp tục lấy lời khai. Theo quy định, tất cả những người có mặt tại nhà vào ngày xảy ra án mạng phải được mời đến văn phòng nhưng do gia đình vừa có tang, Tuấn quyết định để đội Thám tử đến trực tiếp thẩm vấn tại nhà.

– “Thưa ông Tư, biết là ông rất đau thương nhưng xin ông hãy cung cấp thông tin để tìm ra nguyên nhân cái chết của bà Hoa. Bởi tui nghi ngờ, đây là vụ ám sát” – Thám tử Tuấn lên tiếng.

Ông Tư đưa tay uống chén trà trên bàn, nhìn xa xăm nói: “Tui nhớ lúc đó là ba giờ sáng, tui thức dậy không thấy bả nên đi tìm. Nghe tiếng nước tràn trong nhà tắm, tui bước vào thì thấy bả…” – ông khóc.

Tuấn quay sang An để lấy thêm thông tin, bởi hôm xảy ra án mạng, An đã rất rối trí. Hôm nay, trông cậu khỏe khoắn hơn nhưng nét mặt cũng chẳng vui vẻ vì bản thân đang là nghi can lớn nhất trong vụ án, An nhăn nhó giải thích: “Hôm đó tui nhớ là mình muốn ói, vừa chạy đến cửa nhà vệ sinh thì gục xuống bồn cầu rồi ngủ quên. Lúc tỉnh dậy thì thấy mọi chuyện như vậy. Tui không có giết bà ấy, anh tin tui đi”.

– “Thế anh có nhớ lúc đó mấy giờ không?” – một thành viên khác của Thám tử tư T&T ngắt lời.

– “Tui nhớ lúc đó là hai giờ rưỡi, tại vì tui thấy ảnh dậy nên nói mới giờ này mà anh đi đâu” – Tiên nói thêm vào.

Riêng Hoàng và Thu, cả hai chắc chắn là đang ngủ trong phòng không biết chuyện gì đang xảy ra bên ngoài. Nhưng Hoàng nói tiếp: “Hôm đó lúc nghe ba nói để lại gia tài cho dì Hoa, tui thấy anh hai đòi giết bả. Không ngờ…”

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment