TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử T&T: Án mạng trong đêm (Phần 5)

thám tử chuyên ngiệp uy tín

Thám tử Tuấn nhăn mày quay sang hỏi: “Có chuyện này nữa sao?”

– “Lúc đó tui say quá, tức rồi nói vậy chứ tui không có giết bả” – nói xong anh quay sang túm lấy cổ Hoàng và hét: “Mày nói vậy là sao? Mày nghĩ tao là hung thủ àh? Tao còn nghi mày thiếu nợ bài bạc khắp nơi, nghe ba để gia tài cho dì nên sợ mất phần chứ gì”.

Đội Thám tử T&T xông vào can ngăn cả hai để tránh ẩu đả. Sau đó, Tuấn không nói gì mà lẳng lặng chào ông Tư ra về. Tính đến hiện tại, nghi can lớn nhất vẫn là An nhưng theo lời kể của anh thì Hoàng cũng là người đáng nghi ngờ vì có động cơ giết bà Hoa để giành tài sản. Riêng Thu và Tiên thì lại không đủ sức để treo một người có cân nặng gần sáu mươi kí lên như vậy được. Vậy ai mới là kẻ thủ ác? Hay ông Tư? Ông đâu có lý do để giết bà.

Ngồi nhìn sấp hồ sơ trên bàn, Thám tử Tuấn uống ngụm cà phê và miên man với dòng suy nghĩ. Thật ra, đến giờ phút này, anh đã biết ai là kẻ giết người trong vụ án của bà Hoa.

Trong vụ án này, manh mối lớn nhất không nằm ở xác của nạn nhân mà là lời khai của An và Hoàng. Bởi đêm xảy ra án mạng, ngôi nhà không có dấu vết đột nhập, các đối tượng khả nghi bị khoanh vùng lại chỉ có năm người là ông Tư, An, Thu, Tiên và Hoàng. Tuấn quyết định dùng phương pháp loại trừ. Nếu An thật sự giết người, hắn ta phải chuẩn bị đường lui cho mình, đằng này lại nằm trong nhà vệ sinh, chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”. Riêng Thu và Tiên thì lại không thể một mình giết bà Hoa. Ông Tư lại không có lý do để hại sát vợ mình. Đối tượng còn lại chỉ có Hoàng.

Nhưng Hoàng cũng bị nghi ngờ lớn nhất bởi mọi chứng cứ dường như gây bất lợi lớn cho An. Ông bà ta có câu “khéo quá hóa vụng”. Mãi cho đến khi An nói rằng Hoàng đang cần một số tiền lớn để trả nợ, Tuấn mới chuyển hướng điều tra và phát hiện Hoàng có tham gia đánh bạc tại casino biên giới, nếu anh ta không thanh toán được số nợ này sẽ bị xã hội đen truy sát.

Đoán rằng Hoàng đã không còn đường lui, Tuấn quyết định gặp riêng Hoàng. Trong quá trình điều tra, Tuấn sử dụng các biện pháp nghiệp vụ về tâm lý khiến Hoàng bối rối và lời khai có nhiều mâu thuẫn. Sau nhiều tiếng chất vấn, Hoàng gần như suy sụp tinh thần và bắt đầu khai nhận về hành vi tội ác của mình.

Ngay hôm sau, thông tin Hoàng là kẻ giết người lan truyền khắp xóm làng. Người dân bàng hoàng không tin được cậu trai hiền lành, dễ thương và hơi có phần sợ vợ lại là kẻ sát nhân máu lạnh. Khổ nhất vẫn là Thu, cô suy sụp trước cảnh gia đình tan nát. Có lẽ với Thu, giây phút này đã cho cô nhận ra gia tài không phải là thứ thiết yếu cô cần mà chính niềm vui sum họp cùng ông Tư, sống hạnh phúc bên chồng mới là điều hạnh phúc nhất.

Ước gì làng quê ven sông luôn hiền hòa bình yên không còn những vụ án đau thương

Riêng Hoàng, chính lòng tham không đáy đã khiến hắn lao đao trước vành móng ngựa. Mạng người là thứ mà tiền bạc không thể mua được, Hoàng sẽ phải trả giá về những việc mà mình đã làm…

Kết thúc vụ Án Mạng Trong Đêm khá buồn cho tiền bạc và nghĩa tình nhưng văn phòng Thám tử tư Sài Gòn T&T liên tục nhận được những lời mời cho các vụ điều tra khác nên vụ việc này lấp đầy vụ án khác, do đó anh Tuấn cũng phần nào quên đi những câu chuyện buồn. Anh chia sẻ với chúng tôi những chuyện anh điều tra để chúng tôi biết trân trọng những gì đang có, sống tốt và yêu thương nhau… Khi buồn buồn, chúng tôi lại gọi anh, để được nghe những câu chuyện thám tử…

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment