TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử T&T: Án mạng trong đêm (Phần 1)

Văn phòng Thám tử tư T&T thành lập năm 2000 và Thám tử trưởng – Tuấn vẫn không quên được vụ án giết người cách đây 15 năm. Bởi đó là lần đầu tiên anh tham gia điều tra với cương vị đội trưởng đội Thám tử. Thỉnh thoảng, anh vẫn kể những câu chuyện điều tra trong ngành và vụ “Án Mạng Trong Đêm” vẫn là đề tài được anh kể lại như một chiến công oanh liệt đầu đời. Và đó là…
******
Vào một buổi chiều đầu thu năm 2000, khi những chiếc lá già bắt đầu rơi rụng nhiều và nắng đã không còn gay gắt như mùa hè trước. Đám trẻ con đang chơi đùa trước sân bỗng giật thót tim bởi tiếng còi xe inh ỏi. Từ hoảng hốt, chúng chuyển sang hiếu kỳ chạy theo chiếc xe hơi láng bóng đang hướng về cuối đường, nơi có một căn biệt thự sang trọng vừa được xây dựng cách đây vài tháng.

Người dân ở xóm nghèo đều biết căn biệt thự này là nhà của ông Tư Đê, sau năm 1975, ông theo tàu vượt biên đến Mỹ và định cư. Chẳng ai biết ông làm gì bên đấy nhưng ông đã gửi rất nhiều tiền về cho con cái xây nhà và làm ăn. Dân trong làng ai cũng quý ông Tư vì hay được tặng “dầu gió con ó Mỹ”, chỉ tiếc hai đứa con của ông là thằng An và con Thu lại sống quá phách lối, khinh người nên không được họ yêu quý như vậy.

– “Ba à, nhà cửa cũng xây xong rồi, lần này ba về ở luôn để con gái phụng dưỡng ba nha” – Thu vừa nói vừa đỡ ông Tư xuống xe, cô quay sang nhăn nhó với người đàn ông bên cạnh: “Anh vô phụ đỡ ba lên nhà đứng sớ rớ cản đường chi vậy? Ôi! Chồng với con, khờ gì mà khờ”. Đây không phải lần đầu tiên Thu lớn tiếng với Hoàng nhưng cũng không trách anh được, lấy Thu được ba năm, hôm nay Hoàng mới biết mặt mũi ba cô.

Ngôi nhà đẹp nhưng dường như tiền đã che hẹp con tim (nguồn internet -hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

– “Con rể đây sao? Được, được. Ba còn đi nổi mà tụi bây” – ông Tư có vẻ rất vui vì chàng rể tướng tá cao lớn, chắc là cũng đỡ đần được phần nào cho đứa con gái bướng bỉnh của mình. Nhưng có lẽ ông đã lầm, Hoàng nổi tiếng là kẻ ham mê cờ bạc ở xứ này, cũng chỉ có Thu mới đủ tiền để hắn vung thẳng tay trên ván bài đen đỏ.

– “Em, qua thưa ba đi kìa” – An thấy vậy liền thúc nhẹ vào người vợ mình để nàng bước ra lấy điểm trước mặt ông Tư. Cũng giống như Hoàng, Tiên đã về nhà làm dâu hai năm nay nhưng vẫn chưa từng ra mắt ba chồng. Cô chỉ biết mẹ An mất sớm và anh có một người cha rất giàu có ở Mỹ.

Đi biền biệt hai mươi năm mới trở về nhà, lần này có đủ mặt dâu hiền rể quý, ông Tư rưng rưng nước mắt nhớ về lời hứa của mình với người vợ cũ. Coi như trước lúc nhắm mắt xuôi tay, ông cũng đã hoàn thành tâm nguyện của bà.

Đêm hôm ấy bà con tụ tập rất đông ở nhà ông Tư. Thế hệ của ông đã đầu hai thứ tóc, bạn bè kẻ còn người mất nhìn nhau ngậm ngùi. Ông cũng biết, có khi đây là lần cuối cùng về quê thăm lại cố nhân bởi sức khỏe đã không còn sau nhiều năm lao lực nơi xứ người. Nên có một số chuyện nếu ông không làm sẽ không còn cơ hội.

– “Sau nhiều ngày trôi dạt trên biển, tui đến Mỹ mà sức cùng lực kiệt. Cũng may gặp bà Hoa mà tui mới còn sống tới giờ. Coi như lần này về đây là để bà con uống ly rượu ra mắt của vợ chồng tui, cho bà ấy đốt nhang ông bà mà có một danh phận” – ông nhìn bà Hoa với ánh mắt trìu mến rồi uống cạn ly rượu trong tràng pháo tay chia vui của xóm làng.

Nói về bà Hoa, trước đây bà làm y tá, sau được định cư tại Mỹ và tiếp tục công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Tính tình bà rất tốt, lại hay giúp đỡ mọi người nên được nhiều thanh niên theo đuổi. Nhưng sau lần gặp ông Tư, cả hai nảy sinh tình cảm và sống bên nhau hơn mười lăm năm nay. Có thể nói, thành công của ông có một phần đóng góp rất to lớn từ bà.

Rượu vào lời ra, trong hơi men lâng lâng, ông nắm lấy tay bà và tuyên bố: “Tui biết mình cũng không sống bao năm nữa. Con cái cũng yên bề gia thất rồi. Chỉ có bà Hoa là không con không cháu, tui muốn để lại gia tài của mình cho bà an hưởng tuổi già”.

Thấy ông Tư sống có tình có nghĩa như vậy, bà con ai nấy cũng đều vui mừng cho đôi vợ chồng già. Nhưng ông không biết chính câu nói vô thưởng vô phạt ấy đã khơi dậy sự ganh tị và lòng tham không đáy của kẻ sát nhân, khiến hắn cướp đi tính mạng của một con người… Anh Tuấn – Thám tử tư Sài Gòn T&T trầm ngâm, rít một điếu thuốc nhìn xa xăm rồi kể tiếp hồi 2…

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T
* Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment