CUỘC ĐỜI DƯỚI VÀNH MŨ THÁM TỬ

Thám tử T&T: Đôi mắt biết cười ( Kỳ 1)

Kỳ 1: Nuôi ong tay áo

Ít khi Mr. Huy của văn phòng thám tử gặp những người đàn ông có đôi mắt đẹp đến vậy. Đôi mắt biết cười như trêu ngươi với nghịch cảnh của chính cuộc đời người đàn ông ấy.

Câu chuyện của mùa đông năm 2014, văn phòng Thám tử Sài gòn T&T tiếp một cuộc gọi từ Hưng Yên – quê hương cũ của Mr Huy. Đó là ấn tượng đầu tiên của Huy về khách hàng của mình.

Người đàn ông đến vào một buổi chiều đông rét mướt. Ông làm nghề trồng hoa ở làng hoa Tây Tựu (Hà Nội). Người đàn ông mang nét rắn rỏi của người làm vườn chuyên nghiệp. Ấn tượng hơn hết là đôi mắt màu nâu sẫm như biết cười của người làm vườn ở Tây Tựu. Nhìn khuôn mặt phúc hậu và đôi mắt biết cười ấy, mr Huy chợt nghĩ: “Ai là người thân của ông ta hẳn sẽ rất ấm áp khi nhìn vào đôi mắt biết cười ấy”.

dich vu tham tu uy tin nhat sai gon facebook

Nhưng đề nghị của khách hàng mang đến cho Huy thật ngược đời. Câu chuyện của người làm vườn có đôi mắt biết cười lại trào nước mắt. Cuộc đời anh đúng nghĩa trồng hoa cho người hái, nuôi gái cho người theo. Trong buổi chiều đông ảm đạm, người đàn ông khắc khoải kể lại câu chuyện của đời mình.

Tôi và cô ấy vốn chỉ là hàng xóm ở làng hoa này. Chúng tôi sinh ra lớn lên gần nhau và dường như là một cặp trời sinh. Vì vậy, được gia đình dòng họ ướm gả, năm tôi 20 tuổi, cô ấy 17, chúng tôi cưới nhau. 10 năm sống chung, chúng tôi có 3 đứa con 2 gái 1 trai như thiên thần. Chúng nó lớn lên và trở thành những thanh thiếu niên ưu tú, học đại học đàng hoàng. Anh nghĩ xem, tôi giờ 45 tuổi, cô ấy 42 tuổi. Vợ chồng tôi đã có cháu nội, ngoại. Vậy mà tôi còn nghe được thông tin trời đánh này: Cả ba đứa con của tôi, không có đứa nào là con tôi!.

Người đàn ông vạm vỡ với đuôi mắt chân chim tươi rói chợt nghẹn giọng. Mr Huy vội vã mời ông dùng trà.

–         Tôi vẫn không tin đó là sự thật. Tôi không nỡ làm cô ấy đau lòng. Nhưng tôi phải làm sao đây? Đi tìm sự thật hay chấp nhận sự dối trá êm ả?

–         Vậy, anh muốn chúng tôi điều tra xem ba đứa con ông có chung dòng máu? Nhưng như vậy dễ mà! Ông có thể xét nghiệm AND…

–         Tôi đã làm rồi. Sự thật là chúng không hề chung thuyết thống.

–         Vậy ông đã hỏi vợ ông chưa?

–         Chưa. Tôi không hiểu sao đứng trước mặt người đàn bà tôi yêu thương chưa một lần bội phản trong suốt ba mươi năm qua tôi lại yếu đuối. Tôi không thể đưa cô ấy tờ giấy xét nghiệm AND để hỏi rõ. Tôi muốn tìm ra ai là bố ba đứa trẻ đã. Vì tôi nghĩ, chưa chắc cô ta đã nói thật.

Mr. Huy thoáng chút trầm ngâm. Anh hỏi lại:

–         Anh rất yêu vợ. Và hẳn là cả những đứa con. Công sinh không bằng công dưỡng. Vậy nếu giờ sự thật vỡ lở, gia đình anh sẽ ra sao?

–         Tôi chưa biết. Nhưng tôi muốn biết sự thật trước đã.

Vụ việc của khách hàng lần này thật khó xử lý. Làng hoa Tây Tựu lại là nơi thám tử Huy ít có mối quan hệ. Dường như tất cả đều bắt đầu bằng con số 0 ngoài mẫu AND của 3 đứa trẻ chung huyết thống nhưng không biết của ai.

Bằng kinh nghiệm lão luyện của người trong nghề, Huy nghĩ phải lần theo dấu vết duy nhất ấy: Những tờ khai AND của ba đứa trẻ.

Huy cũng cài cắm người về làng hoa Tây Tựu tìm hiểu mối quan hệ của người phụ nữ vợ của người đàn ông làm vườn. Bà ta nổi tiếng đoan chính và yêu thương chồng con. Gia đình họ gần như kiểu mẫu ở làng hoa này. Không một lời ong tiếng ve về người phụ nữ ấy. Làm thế nào mà hơn 30 năm bà vợ có thể khiến ông chồng đáng thương “nuôi ong tay áo”? Mọi dấu vết càng đi vào ngõ cụt vì với chỉ mẫu AND của ba đứa con người thợ làm vườn thì không thể đem đi tìm hiểu. Cái khó là Việt Nam không có ngân hàng AND và nếu có thì hoàn toàn bí mật và không phải thám tử xoàng là có được. Những mối quan hệ của Mr. Huy cũng khó tiếp cận, mặc dù anh vẫn nhờ đến kênh này để phụ trợ trong quá trình phá án.

(còn tiếp)

Nguồn: Thám tử Sài Gòn T&T

Related posts

Kỳ án: Kế hoạch hoàn hảo (Phần 2)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Kỳ án: Canh bạc cuối cùng Phần 3

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử phá án bùa ngải

Leave a Comment