TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử T&T: Đôi mắt biết cười ( Kỳ 2)

Kỳ 2: Tờ giấy dưới hũ cốt

Đã hơn 2 tháng Mr. Huy theo đuổi vụ án ở làng hoa Tây Tựu. Mọi thứ cứ như rơi vào bế tắc khi mọi dấu vết mà Huy lần được đều rất bình thường. Cuộc sống của vợ chồng người làm vườn diễn ra êm đềm và không có xung đột. Dấu vết từ nguồn ADN của ba đứa con người làm vườn vẫn chưa được lần ra trong hệ thống lưu trữ mà Mr. Huy nhờ vả. Vì những đứa con của họ đã lớn và việc truy tìm nguồn gốc ADN ở làng quê này tương đối khó khăn. Giả như cha của đứa bé ở làng khác thì càng vô vọng. Hoặc giả như tất cả những người đàn ông trong làng này được duyệt ADN thì họa may mới có thể biết chính xác ai là cha của ba đứa trẻ kia. Nhưng điều đó là không tưởng.

Chiều mưa phùn rét căm căm. Mr. Huy lang thang trong vườn hoa Tây Tựu. Làng hoa ảm đạm trong thời tiết rét mướt. Những bông hoa hồng quắt queo trong bọc bóng kính vì cái rét buốt đến người còn muốn teo tóp lại. Mr. Huy thầm nghĩ: “Cuộc đời con người có bao nhiêu bí mật? và những bí mật ấy đến một lúc nào đó cũng nở bung như những đóa hoa rồi tàn úa. Như câu chuyện của người làm vườn này. Liệu tìm ra đứa trẻ rồi anh ta sẽ ra sao? Những đứa con sẽ ra sao với sự dối trá hàng chục năm của một người đàn bà nết na bậc nhất làng hoa này?”.

Cuộc truy tìm dường như bế tắc. Chỉ còn một cách duy nhất. Mr. Huy rạng rỡ khi nghĩ ra ý đó. Chỉ một cách họa hoằn may ra có thể lần được manh mối. Từ tìm hiểu, Huy biết được vợ anh thợ làm vườn rất hay đi chùa cầu may cho gia đình. Chiều nào chị ta cũng lên chùa tụng kinh tới tối khuya mới về ngủ. Và đây có thể là manh mối duy nhất để lần ra sự thật.

Mr. Huy đến ngôi đình làng nhỏ trong làng hoa Tây Tựu. Người phụ nữ vẫn hay vào tụng kinh cầu siêu cho những người thân hay người quen trong ngôi miếu này. Mr. Huy lặng lẽ như một người khách lạ đến vãng cảnh chùa để tiện quan sát. Hoàng hôn bảng lảng sương lạnh buốt. Mr. Huy ngồi ở ghế đá ngắm cảnh chùa. Ngôi chùa vắng tanh chỉ có vài vị sư sãi tụng kinh bên trong. Người phụ nữ thắp nhang Phật một lúc rồi đi đến khu tro cốt của dân làng thắp nhang. Điều khiến Mr. Huy lưu tâm là dường như ngày nào bà cũng thắp nhang, tụng kinh tại đây thay vì bàn Phật. Theo tìm hiểu thì cha mẹ bà đều đưa về nhà thờ họ. Vậy tại sao người phụ nữ này lại thường tụng kinh cho người dưng?

dich vu tham tu uy tin nhat sai gon facebook

Hôm ấy khi Mr. Huy lặng lẽ đến gần khu tro cốt trong đình làng giả như đến thắp nhang cho người thân thì người phụ nữ bất thần quay lại. Huy ngỡ ngàng vì đó là một phụ nữ đẹp đằm thắm ở tuổi 40. Bà nhìn Huy một hồi lâu rồi tiếp tục lau chùi các hũ tro cốt. Bà nhấc một hũ cốt lên lau qua bàn thờ. Vô tình Mr Huy nhìn thấy một mảnh giấy bọc ni long dưới đáy hũ cốt. Người phụ nữ lau xong đi ra ngoài thắp nhang Phật rồi về. Vẻ mặt bà lạnh lung thoáng chút ưu tư. Có điều gì đó rất lạ trong cái nhìn cuối cùng khi bà nhìn về Huy và ra ngoài.

Để cẩn thận hơn, Mr Huy đi ra ngoài chùa chính thắp nhang Phật và xem người phụ nữ kia đã về chưa. Khi thấy bóng bà khuất xa ngôi chùa, Huy trở lại khu tro cốt. Anh khấn lạy hũ cốt mà người phụ nữ mới lau chùi rồi xin phép được xem tờ giấy bên dưới là gì. Có thể chỉ là tên tuổi của người đã khuất hay bùa chú chi đó.

Huy lần giở tờ giấy trong ánh nến chạng vạng. Mắt Huy như nhòa đi khi đọc nội dung những dòng chữ ấy. Đã bao lần đứng trước sự nghiệt ngã nhưng lần này dường như Huy không cầm lòng được. Anh đã khóc. Không phải vì vụ án được mở ra một cách quá lẹ làng và bất ngờ. Mà bởi những gì tiếp sau đó anh biết được. Cuộc đời này đôi khi luôn mang cho ta những thử thách dường như quá sức. Anh sẽ nói sao? Đối diện ra sao với khách hàng của mình khi sự thật đã rõ…

Còn tiếp…

Nguồn: Thám tử Sài Gòn T&T

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment