TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử tư Sài Gòn theo chân “cò”… tình

 Thám tử tư Sài Gòn T&T kể chuyện.

 Theo chân “cò”… tình

Chưa bao giờ những công ty “buôn tình” hay thực chất là “cò” tình mọc lên nhiều như hiện nay ở Hà Nội và TP HCM. Thám tử Thành, thám tử của Trung tâm thám tử Sài Gòn T&T, người được đặc cách giải quyết, điều tra, theo dõi thông tin từ những phi vụ rắc rối do các công ty “cò” tình gây ra, khẳng định rằng, thời buổi hiện đại này, ái tình cũng phải được đem ra… mua bán một cách nhanh, gọn, lẹ và tất nhiên, đáp ứng nhu cầu này, hàng loạt công ty tình ái ra đời. Cứ vào đây, muốn có người yêu như thế nào, dễ thương ra sao… thì sẽ được đáp ứng ngay lập tức. Nhiều người đã bị một số công ty “cò” tình này lừa đảo, tốn tiền bạc, thời gian nên đã đến nhờ các thám tử của trung tâm thám tử sài gon T&T tìm hiểu, cung cấp thông tin.

 “Môi giới” trên… từng cây số

 Thám tử Thành, trung tâm thám tử sài gòn T&T đóng vai một khách hàng, bước vào căn phòng nhỏ chỉ rộng có 10 m2, vừa đủ kê một chiếc bàn và ba chiếc ghế nhựa. Một cô gái chừng trên dưới 20 tuổi nhìn khách đon đả hỏi: “Anh muốn tìm bạn trăm năm phải không ạ? Xin mời anh ngồi, có gì đển tụi em tư vấn, hỗ trợ giúp anh…”, cô nàng nhân viên nhanh nhảu.

Sau đó, cô nhân viên đưa cho cho thám tử Thành một tờ khai gia nhập câu lạc bộ bạn bốn phương. Nội dung của tờ khai đại loại bao gồm tên, họ, ngày sinh, địa chỉ, công việc hiện nay, những sở thích cá nhân và những yêu cầu về đối tượng mà mình muốn kết bạn và ba tấm ảnh để lưu vào hồ sơ. Nếu khách đồng ý thì đưa CMND có phôtô giữ lại một bản, nộp 600.000 đồng lệ phí.

Cô nhân viên giải thích, anh đóng lệ phí một lần này thôi, cho đến khi nào có được người bạn tình vừa ý. Sau một chút tỏ vẻ ngần ngừ, thám tử Thành quyết định đóng thử một lần xem sao. Nhận tiền xong, cô nhân viên trao cho khách một tấm card cứng, bên trên có ghi rõ họ tên của khách là hội viên của CLB tìm bạn bốn phương thuộc công ty M.N.

Cô nhân viên bảo, hiện công ty có khoảng 5.000 hội viên, cô ta sẽ cung cấp cho khách địa chỉ một hội viên là nữ, “rất hiền và dễ thương, sống nội tâm” như yêu cầu của thám tử Thành. Trong vòng 2 tháng, nếu không vừa ý hay trục trặc gì đó, khách có quyền thay đổi “hội viên” khác sau khi báo lại với công ty. Công ty sẽ cung cấp cho khách địa chỉ của một hội viên khác. Thám tử Thành đọc sơ qua danh sách người nữ hội viên mà mình được giới thiệu: “ Trần Thị Thu Hà, 23 tuổi, ngoại hình dễ thương, hiện dang làm cho công ty nước giải khát B”.

moi gioi tinh yeu

Vừa ra khỏi công ty, thám tử Thành thử bấm máy gọi ngay số điện thoại của đối tượng mà mình vừa cung cấp. Nhưng hỡi ơi, số máy điện thoại trên được tổng đài báo là không có thật. Anh bèn gọi công ty M.N. Cô nhân viên cười giả lả, xin lỗi và bảo rằng sẽ kiểm tra lại. Ít phút sau, cô ta gọi lại, hẹn khách chiều đến công ty để đưa địa chỉ khác. Buổi chiều, thám tử Thành quay lại thì cô nhân viên cho anh địa chỉ một hội viên “ bảo đảm anh sẽ vừa ý” nằm sâu trong một con hẻm ở bên đường Phạm Thế Hiển, quận 8. Tìm mãi không ra, anh phải gọi điện càu nhàu. Cô nhân viên rối rít xin lỗi: “ Anh đừng nóng. Chiều nay em sẽ sắp xếp để có hội viên chủ động gọi cho anh…”.

Hơn 6 giờ chiều, điện thoại di động của thám tử Thành reo vang. Đầu dây bên kia, một giọng Bắc khá ngọt ngào, nói: “ Em là Nga, hội viên CLB của công ty M.N đây ạ. Công ty vừa nhắn em. Mình có thể gặp nhau ở đâu?”. Thám tử Thành hẹn cô gái tại quán cà phê Sài Gòn Phố trên đường Trần Quốc Thảo. Khi anh đến nơi thì cô gái đã có mặt trước. Hỡi ơi, một nàng “chung vô diệm” nhìn mà quá oải. Nói chuyện thì quá vô duyên. Nói chuyện dăm ba câu, Thành rút lui và đành “hy sinh” 600.000 đồng tiền lệ phí của mình.
Theo yêu của khách hàng, trung tâm thám tử sài gòn T&T yêu cầu thám tử quay sang công ty H.A ở quận Bình Thạnh để nhờ “mai mối” nhằm tìm hiểu thông tin về thực hư các công ty “cò” tình. Cũng lại một  tờ khai, nộp 2 tấm ảnh và lệ phí 800.000 đồng.

Thám tử Thành bảo rằng mình quên mang CMND và giấy tờ tuỳ thân khác nhưng vẫn được cô nhân viên tên Hồng của công ty chấp thuận. Theo qui định của công ty này, sau khi là hội viên, khách sẽ được cung cấp hàng loạt địa chỉ các hội viên khác để giao lưu, tìm hiểu và mỗi tuần sinh hoạt giữa các hội viên với nhau một lần tại Khu du lịch Văn Thánh.

Đến khi thám tử Thành đề nghị cung cấp địa chỉ các hội viên thì Hồng lắc đầu: “ Em chỉ cung cấp trước cho anh địa chỉ một người thôi. Vì trước đây từng xảy ra tình trạng, một ông tán tỉnh nhiều người làm náo loạn tình hình, hội viên họ phản ứng dữ quá…”. Cuối cùng, cũng giống như công ty trước, cô nhân viên tên Hồng đưa cho anh địa chỉ của một nữ hội viên mà theo Hồng là rất xinh, vừa tốt nghiệp ĐH kinh tế, quê ở An Giang, muốn kiếm một tấm chồng học thức, có bản lĩnh trong cuộc sống. Kèm theo lời giới thiệu trích ngang là số điện thoại di động 0913234… cùng lời dặn: “Có gì em sẽ nói trước với chị ấy. Nhưng anh cứ chủ động gọi điện thoại đi…”. Suốt cả buổi chiều, thám tử gọi điện liên tục nhưng máy cứ liên tục bận… Thông tin được cấp nhật báo về cho Trung tâm thám tử T&T để trung tâm T&T cung cấp cho những khách hàng bị “cò” tình lừa biết rõ hoạt động của các công ty “cò” tình này.

 Loạn…”cò” tình

Theo nhận định của các thám tử Trung tâm thám tử sài gòn T&T, chưa bao giờ, những công ty môi giới hôn nhân mọc lên nhiều như lúc này. Ban đầu chỉ một vài công ty như công ty H.A ở đường Phan Đăng Lưu; công ty O.M trên đường Lý Thường Kiệt… đứng ra “thử nghiệm. Nhưng sau thấy nhu cầu này khá cao và làm “dễ ăn” nên người ta đổ xô lập các công ty “buôn tình”. Có những công ty chỉ thuê mặt bằng vừa đủ kê một cái bàn, vài cái ghế… nhưng có hội viên lên đến cả chục ngàn như công ty L.K ở quận 11. Công ty này tự giới thiệu là có cả khách hàng là người nước ngoài như Anh, Pháp, Úc… đang làm việc tại các công ty ở Việt Nam. Giá cả “tình phí” hay đăng ký là hội viên cũng vô chừng, có nơi từ 400.000-800.000 đồng/lần đăng ký. Nhưng cũng có nơi hai, ba tháng lại phải đóng lệ phí mới nếu như chưa tìm được người vừa ý theo yêu cầu.

Các công ty H.A, M.N… đều có tổ chức hàng tuần hoặc hai tuần một lần cho hội viên gặp gỡ, giao lưu với nhau ở các khu du lịch trong và ngoài TP. Thực chất các công ty này đều hoạt động ‘chui” do không có giấy phép nên núp bóng các CLB tìm bạn bốn phương, kết bạn trăm năm… và cũng thay đổi địa điểm hoạt động thường xuyên để tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng. Nhiều công ty như công ty L.A ở quận 6 còn nhận cả tư vấn hôn nhân, tổ chức trọn “sô” đám cưới, hướng dẫn về  đời sống… tình dục.

Cứ một hội viên đóng 800.000 ngàn đồng, “thu nhận” chừng cỡ 10.000 hội viên là kiếm gần cả chục tỷ bạc trong khi không cần vốn, giấy phép, không đóng thuế mà “hiệu quả” hay không là chuyện của khách hàng phải tự giải quyết. Công việc thì lại quá dễ dàng, cứ tốn ít thời gian ghi chép rồi “ghép nhau” giữa khách hàng là xong chuyện. Còn khách phải chủ động gặp nhau và giải quyết tất tần tật nhữg ‘công đoạn” còn lại. Do vậy, hiếm có “công ty” nào có bảng hiệu cho đàng hoàng mà cứ ‘chui nhủi” để có chuyện gì thì cứ việc đánh bài “chùn’. thậm chí có nhiều “công ty” đăng báo quảng cáo môi giới hôn nhân rầm rộ nhưng khi khách điện thoại lại thì cả công ty chỉ có một người duy nhất, vừa là giám đốc lại vừa là nhân viên. “Văn phòng” thì không có, ai có nhu cầu thì gọi điện, “giám đốc” sẽ dẫn vào nhà mình ở tuốt trong các con hẻm ngoằn nghèo để “làm việc”. Đến khi không xong việc hay biết mình bị lừa, khách hàng cũng khó mà tìm ra được các ‘công ty” ma này để mà kiện cáo. Lỡ có gặp khách hàng thì “nhân viên” các công ty “ma” này cũng lại hứa nhăng, hứa cuội cho qua chuyện. Thậm chí có những công ty còn đưa cả số điện thoại của… gái gọi cho khách hàng.

Mới đây, trung tâm thám tử Sài Gòn T&T đã phối hợp cùng công an triệt phá một đường dây buôn gái sang Trung Quốc núp bóng tổ chức môi giới hôi nhân dưới dạng công ty “cò” tình kiểu này. Đồng thời, theo yêu cầu khách hàng, trung tâm thám tử sài gòn T&T cũng phát hiện, cung cấp thông tin cụ thể, chi tiết về những cung ty “cò” tình lừa đảo cho khách hàng để báo cho các ngành chức năng xử lý.

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Nguồn: Trung tâm thám tử sài gòn T&T

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment