TRUYỆN TRINH THÁM

Thám tử tư Sài Gòn T&T tìm kiếm con dao gây án thất lạc (kỳ 3)

nghề thám tử tư

Nghe lại lời kể của ông B. về những gì H. đã nói với ông, thám tử T&T nhận định con dao chính là mấu chốt của vấn đề. Nhưng quan trọng tại hiện trường không có sự xuất hiện của con dao, vậy ai đã phi tang nó? Là H. là D. hay là một kẻ thứ 3, hung thủ của vụ án này. Một chi tiết rất có giá trị khác, đó chính là trong lúc di chuyển xe máy, xe của ba người H – T –  D có va chạm với 1 xe máy khác và bị ngã.

Theo trí nhớ của hai người đang say là H và D, thì bọn họ có xảy ra cãi vã, và có đánh lộn với một nhóm người. Trong lúc xô xát, T. bị một con dao nhọn đâm trúng bụng và tử vong ngay sau đó, đám người hoảng hốt bỏ chạy, trong đó có D. Chỉ còn H. vì quá say nên không nhanh chân chạy kịp và bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Vậy là có một tình tiết khá đáng nghi, đó chính là không chỉ có 3 người bọn họ, mà có tới một nhóm người cùng có mặt trong lúc T. bị đâm. Nhưng yếu tố bất lợi đó là cả 3 cùng quá say, không tỉnh táo để nhớ mặt được những kẻ cùng tham gia đánh lộn. Sự việc được tiến triển theo một hướng khác, đó là làm sao tra ra những kẻ thực sự đứng sau chuyện này.

Dựa vào trí nhớ ít ỏi của bọn họ về những kẻ gây gổ, D. và H. đều có miêu tả chung là bọn chúng khá lỗ mãng, nói tục chửi bậy, không cần phân biệt đúng sai mà lao vào ẩu đả luôn. Hơn nữa, bọn họ đến hiện trường va chạm rất nhanh, không giống như những người dân bình thường. Chúng tôi hứa sẽ cho gia đình ông B. câu trả lời thỏa đáng về những nghi ngờ này.

Thám tử tư bắt đầu khoanh vùng điều tra, xác định những đối tượng tình nghi trong vụ án này. Sau một tuần thu thập thông tin, xác minh các đối tượng, thám tử T&T đã khoanh vùng được những người tình nghi là một nhóm côn đồ từng có tiền án, tiền sự, hiện đang sinh sống tại khu vực xảy ra vụ án.

Tiếc rằng hôm đó ngoài 2 bên xô xát không có nhân chứng nào chứng kiến cảnh gây lộn của bọn họ. Bởi vậy, thám tư tư đành phải tự tin vào sự phán đoán của mình, khoanh vùng đối tượng, sau đó ngầm theo dõi, giám sát hành vi của bọn họ trong vòng 1 tuần và xác định được một đối tượng rất khả nghi.

Theo tâm lý tội phạm, khi phạm tội, người ta thường cố ý che dấu hành vi của mình, nhưng không ngờ được rằng càng che dấu càng lộ ra sơ hở. Họ cứ nghĩ hành động của họ được thực hiện một cách kín kẽ, không ai phát hiện ra, nhưng thực chất, những hành động đó không qua mắt được kinh nghiệm điều tra của thám tử tư T&T trong nghề.

Thông báo cho ông B. tin tức về kẻ tình nghi, chúng tôi không quên căn dặn ông phải tuyệt đối im lặng, tránh dứt dây động rừng. Khi mọi việc được sáng tỏ, chúng tôi sẽ phối hợp cùng gia đình đưa kẻ phạm tội ra ngoài ánh sáng.

Đón đọc phần cuối…

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment