TRUYỆN TRINH THÁM

Theo chân thám tử sài gòn T&T điều tra tai nạn giao thông của anh trai (kì 1)

Có lẽ câu chuyện thương tâm về tại nạn giao thông làm chết người dưới đây đã được dấu kín và phai nhòa cùng thời gian. Song thực tế hành vi tội ác của kẻ phạm tội phải được “vén màn” giúp mọi người có cách phòng tránh và tự vệ. Và chính vụ án này cũng là bài học, kinh nghiệm giúp các thám tử của văn phòng T&T ngày càng vững chắc, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, éo le mà bất cứ ai cũng dễ mắc phải.

Tại văn phòng thám tử Sài Gòn T&T vào một buổi chiều đầu mùa hè khá oi nóng. Chúng tôi được các đồng chí trinh thám tường thuật lại vụ án mà họ mới phá giải trong thời gian gần đây. Đối với các thám tử tư đây là trường hợp điều tra, thu thập bằng chứng khá khó khăn và phức tạp. Khi đã hoàn thành xong vụ án vẫn còn lưu lại những hồi ức gian khổ cũng như sự cảm thông với gia đình của thân chủ. Theo lời kể của các thám tử câu chuyện được bắt nguồn như sau:

Vào đầu tháng 4 năm 2018, văn phòng dịch vụ thám tử Sài Gòn nhận được yêu cầu giúp đỡ từ anh Nam. Theo thông tin cung cấp được biết anh Nam là giám đốc của công ty xe hơi nổi tiếng tại Việt Nam. Anh là con trai thứ 2, anh trai đầu có tên là Hoàng. Tuy nhiên đã mất cách đây 1 năm. Ngoài ra gia đình anh còn có chị gái cả là Ngọc, đã lấy chồng và hiện cũng đang làm việc tại công ty. Vì bố mẹ đã mất sớm do đó toàn bộ sự quản lí và điều hành chính của công ty do anh Hoàng nắm giữ. Tất cả các cổ phần và quyền hành thừa kế tài sản liên quan được anh Hoàng viết di chúc trước đây. Vì vậy khá là ổn thỏa khi mọi di chúc được thực hiện ngay sau khi anh Hoàng bị tại nạn giao thông và mất.

Tuy nhiên với lòng tham vô đáy của con người thì việc phân chia tài sản, cấp bậc công ty sẽ khiến một số người không hài lòng. Đặc biệt là chị Ngọc – Chị vô cùng tức giận khi số cổ phần và tài sản chị có không được như dự tính. Chính sự tham lam này đã khiến bao chuyện bi kịch xảy ra. Theo lời anh Nam trò chuyện cùng thám tử tại văn phòng điều tra. Anh được giữ chức vụ giám đốc thay vị trí anh Hoàng. Vì vậy dù là chị gái nhưng chị Ngọc luôn ganh ghét và đố kị đối với em trai. Trong công việc luôn soi xét, bắt lỗi và cố tình chia bè xẻ cánh với các cổ đông khác trong công ty. Nghiêm trọng hơn thời gian gần đây anh Nam có nghi ngờ chị Ngọc thường qua lại với các đối tác làm ăn cũ của công ty cũng như thường xuyên gặp mặt bí mật các quản lí, lãnh đạo cấp cao tại công ty. Tất cả việc làm diễn ra khá mờ ám và bí mật.

( “Đón đọc kì tiếp theo…”)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment