TRUYỆN TRINH THÁM

Thử tài thám tử P1

Một vài vụ án vui, thử tài làm thám tử
Vụ án 1:
Ông chủ tịch hội đồng quản trị của một công ty nọ có hai người con trai- ngừoi con lớn tên là Peter còn ngừoi con nhỏ tên là Charli. Vào một đêm, người con lớn Peter vừa kết hôn được ba ngày thì bị chết ngoài đường, còn cậu em Charli cũng đột nhiên mất tích. Cảnh sát điều tra thấy rằng:
1. Peter và Charli vì tranh đoạt quyền thừa kế tài sản mà bình thường đã không thèm nhìn mặt nhau, thậm chí còn đe dọa giết nhau.
2. Nhóm máu của ngừoi anh Peter là nhóm máu A. Trên ngừoi anh ta còn có vết máu của người khác, là loại máu AB. Qua phán đoán có thể đó là nhóm máu của hung thủ.
3. Máu của cha Peter là nhóm máu O, máu của mẹ là AB. Ngừoi em của anh ta đã mất tích không thể kiểm tra được anh ta thuộc nhóm máu gì.
4. Trên quần áo của Peter có dấu vân tay của vợ anh ta, cô Mary. Nhưng Mary có nhóm máu B, hơn nữa cô đã có thai được hai tháng.
5 Một tuần trước khi Peter bị giết, Mary ly hôn với người chồng trước là Adryan. Adryan cũng rời khỏi nơi đó sau khi Peter chết được hai ngày, vì vậy cũng không thể kiểm tra được nhóm máu.
6. VỤ án này không phát hiện được những tình nghi khác.

Căn cứ vào những điều trên, bạn hãy suy đoán xem ai là hung thủ giết Peter?
QUỶ KẾ CỦA TÊN TRÙM CỜ BẠC
Nước Mỹ, vào những nămg 20 của thế kỉ này, hầu như ai cũng biết đại danh của Hier Kapeng. Hắn là đại ca của băng xã hội đen ở Chicago, hắn đã chỉ huy ít nhất 400 vụ gây án, mưu sát. Hắn trở thành biểu tượng của chết chóc và tội phạm, được người ta gọi là ” Thủ lĩnh bóng đêm ” của nứoc Mỹ.
Không chỉ là một kẻ điên cuồng với đầy ý đồ giết ngừoi, Kapeng còn có một biệt tài của mưu mô mánh khóe. Hắn rất giỏi lách kẽ hở của pháp luật và rất có khẩ năng về tổ chức, quản lí. Đó là cơ sở vững chắc giúp hắn thâu tóm được toàn quyền lực của xã hội đen; quản lí kinh doanh những xí nghiệp lớn bất hợp pháp, với thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đola.
Còn đây là một vụ án về việc lách luật của Kapeng:

Kapeng mua một căn hộ cũ ở ngoại ô thành phố, trên danh nghĩa là quán ăn, nhưng thực tế là một sòng bạc. Vào buổi tối, các con bạc cỡ bự lại tụ tập đến đây sát phạt nhau cả đêm. Cảnh sát hình sự của Cục cảnh sát bang Illinois, sau khi nhận được tin báo, đã tới ngay. Khi nghe thấy ám hiệu của đàn em đứng gác ở bên nghoài, Kapeng liền bảo các con bạc cất dọn đồ nghề và tiền bạc, đồng thời nhanh chóng chuyển sang phòng bên cạnh. Còn hắn thì ra đứng ở cửa chờ cảnh sát đến :
-Dạ, thưa các ngài cảnh sát kính mến!Xin cho tôi được đứng ở đây tiếp đón!
Kapeng nói một cách cung kính giả dối. Nhưng thoắt một cái, hắn liền trừng mắt nhìn những cảnh sát bước tiến lại gần hắn, và nói:
-Xem các ông, có ai dám bước qua khung cửa này dù chỉ một bước!Thử xem! Tôi sẽ kiện các ông tội xông vào nhà dân một cách bất hợp pháp.
Viên cảnh sát chỉ huy bước lên trước đe dọa:
-Kapeng! Hãy thành khẩn hơn đi! Chúng tôi có lệnh khám xét đấy.
Vừa nói, anh ta liền rút trong túi ra tờ lệnh khám xét, lắc qua lắc lại trước cặp mắt trợn tròn của Kapeng
-Lệnh khám xét có gì là to cơ chứ! Trong trường hợp này đây, vẫn chỉ là một tờ giấy lộn mà thôi!
Hắn cười khẩy, với giọng châm biếm nói tiếp mấy câu. Không biết vì sao, lòng hăng hái của những cảnh sát dang nóng lòng muốn ra tay giảm xuống rõ rệt. Mọi người nhìn nhau, rồi tất cả hướng ánh mắt về phía chỉ huy. Cảnh sát trưởng như quả bóng bị xì hết hơi…
Nhân cơ hội này, từng con bạc một thoạt cửa sau một cách nhẹ nhàng, nhảy lên những chiếc xe mà Kapeng đã chuẩn bị từ trước.
cảnh sát cũng chỉ có thể đứng nhìn cả bọn chúng chạy thoát mà không có cách nào can thiệp cả.
Vậy kapeng đã dùng thủ đoạn gì để ngăn cản việc lục soát của cảnh sát bang?

THÁM TỬ SÀI GÒN T&T

Liên hệ thám tử T&T

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment