TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử tìm em thất lạc trong chiến tranh (kì 1)

thám tử quận 9

Trong cuộc sống có những tình huống bất ngờ khiến chúng ta cũng không tin đó là sự thật. Và chính những điều bất ngờ lại mang đến niềm hạnh phúc cho cả một gia đình, mọi người khi tìm lại được người thân, bạn bè. Và đây cũng là điều kì diệu mà Văn phòng thám tử T&T chia sẻ đến mọi người: Công cuộc tìm người em cùng cha khác mẹ thất lạc trong chiến tranh. Đây cũng là trường hợp điều tra, tìm người thân thất lạc khiến các thám tử vô cùng ấn tượng và rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho sau này. Câu chuyện bắt đầu như sau:

Đầu tháng 4 vừa qua tại Công ty thám tử T&T chúng tôi có đón tiếp một vị khách khá đặc biệt. Đó là ông Nguyễn Đình Hai, năm nay tròn 60 tuổi. Hiện ông Hai đang sinh sống tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Trao đổi các thông tin với thám tử tại trung tâm, ông Hai cho biết ông cần sự giúp sức tìm lại người em trai bị thất lạc trong chiến tranh của gia đình.

Tại văn phòng thám tử ông cho biết: Gia đình ông có bố mẹ năm nay đều ngoài 80 tuổi. 2 ông bà có 3 người con bao gồm ông là con trai đầu, cậu em tên Ba (con cùng cha khác mẹ, mẹ của ông Ba đã mất từ khi ông còn nhỏ), và một người em gái út. Vì mất mẹ nên ông Ba sống với bố ruột và mẹ gì từ khi còn bé. Trong gia đình mọi người luôn yêu thương và không bao giờ phân biệt giữa các con cái. Theo lời ông Hai kể trước kia gia đình ông cũng sống tại Hà Nội và cuộc sống khá ổn định dù chiến tranh xảy ra triền miên. Bố của ông là một chiến sĩ cách mạng, ông luôn sẵn sàng tham gia các cuộc chiến đấu chống Pháp, chống Mĩ tại Hà Nội cũng như tại các địa bàn khác được phân công. Còn mẹ ông Hai buôn bán vải ngoài chợ. Dù sống trong thời kì đất nước chiến tranh nhưng 3 anh em ông luôn được bố mẹ yêu thương và chăm sóc tận tình.

Tuy nhiên một biến cố lớn đã xảy ra với gia đình khi vào cuối năm 1972 bố của ông Hai được đơn vị chuyển công tác lên tỉnh Điện Biên. Bởi đây là vùng chiến trường trọng điểm phía Bắc cần nhiều lực lượng đóng chốt và sẵn sàng tác chiến. Do đó ông ra đi công tác để lại 3 mẹ con giữa đất Hà Nội. Và quả thật trong thời kì chiến tranh mọi việc diễn ra đều bất ngờ luôn dồn con người vào thế bị động. Cuối năm 1972 Mỹ huy động hơn 90 máy bay B52 ném 3 đợt bom xuống thủ đô Hà Nội. Chính vào đêm 18/12/1972 cả 3 mẹ con ông đã dắt díu nhau chạy bom. Cả thành phố chìm trong biển lửa, mọi người hối hả chạy giặc, nấp bom. Ông Hai còn nhớ như in, đêm đó vào lúc mới ăn cơm tối xong mẹ con ông nghe được thông báo báo động khẩn cấp cuộc tấn công của đế quốc Mỹ bằng máy bay. Vì vậy mẹ con ông vội vàng  nhanh chóng sắp xếp đồ đạc và chạy giặc theo hướng dẫn của từng nhóm thah nhiên xung phong đóng trên mỗi vùng. Với mẹ ông Hai một tay lo cho 3 đứa nhỏ thật khó khăn, trong khi em gái ông lúc đó còn nhỏ mới 5 tuổi. Vì vậy con bé sợ tiếng súng, tiếng bom khóc hoài. Còn ông Hai và ông Ba vẫn bình tĩnh hơn chạy theo mẹ.

(“Đón đọc kì tiếp theo…)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment