TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử tìm em thất lạc trong chiến tranh (kì 2)

Tuy nhiên sự việc đau lòng đã xảy ra tại đêm lịch sử đó. Sau khi tình hình ổn định hơn. Và mẹ con ông được hướng dẫn quay trở lại nhà. Nhưng không thể tin được khi mẹ không nhìn thấy Ba sau trận chạy giặc ác liệt. Mẹ đã khóc rất nhiều vì nghĩ rằng có lẽ nào con trai đã bị bom lấp. Tuy nhiên sau khi các chiến sĩ và thanh niên xung phong khảo sát xung quanh vùng thì không phát hiện ra Ba. Đặc biệt hơn tại vùng mẹ con ông Hai trú ẩn là vùng khá an toàn. Vì vậy theo các chiến sĩ có thể Ba đã bị lạc. Nghe tin xong mẹ ông òa khóc khi cảm thấy có lỗi không thể bảo vệ các con. Kể đến đây ông Hai rưng rưng nước mắt, đội thám tử cũng vô cùng cảm động và xót xa cho mọi người trong cuộc chiến tranh ác liệt với Mĩ.

Ông Hai cho biết thêm về sau gia đình ông đã nhiều lần đăng tin tìm em trai nhưng không mang lại kết quả như mong đợi. Có nhiều thông tin báo rằng chắc ông Ba đã mất trong đợt dội bom B52 của Mĩ. Nhưng bố mẹ ông không công nhận, bố mẹ ông cho biết dù sống hay chết cũng phải xem tận nơi, chứng thực. Với những thông tin ông Hai kể về người em của mình quả là khá khó khăn trong việc điều tra tìm người của Dịch vụ thám tử T&T.

Nhưng thật may mắn khi ông Hai nhớ lại và đưa cho đội thám tử hai bức ảnh. Một bức ảnh chụp toàn bộ gia đình và một bức ảnh cá nhân của ông Ba. Được biết thêm bức ảnh này được chụp vào tết 1972. Tại thời điểm đó ông Hai 14 tuổi còn ông Ba 10 tuổi. Vì bức tranh đen trắng nên cũng khó nhận dạng.  Nhưng đặc biệt đặc điểm nhận dạng là ông Ba có một vết bớt màu đỏ phía sau lưng. Đây là vết sẹo bẩm sinh vì vậy nó sẽ không bị thay đổi theo thời gian. Vết sẹo này sẽ giúp các trinh thám dễ dàng điều tra, định hình được đối tượng muốn tìm kiếm.

Ngoài ra ông Hai mong Văn phòng thám tử T&T nhanh chóng giúp ông điều tra tìm người em trai cùng cha khác mẹ bị thất lạc trong chiến tranh. Đây cũng là tâm nguyện của bố mẹ ông muốn tìm lại con trước khi sắp sang thế giới bên kia. Vì để thất lạc con mà hai ông bà đã sống trong cảm giác hối hận và đau khổ suốt mấy mươi năm qua. Vì vậy ông Hai đặt hi vọng và niềm tin vào đội Thám tử Sài Gòn T&T. Ông mong rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến, ông sẽ tìm ra người em trai của mình. Và ông có thể thực hiện đúng tâm nguyện mà bố mẹ ông mong muốn khi tuổi đã già.

(“Đón đọc kì tiếp theo…”)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment