TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử tìm em thất lạc trong chiến tranh (kì 3)

Với những thông tin mà ông Hai cung cấp tại Văn phòng thám tử Sài Gòn T&T. Đây được xem là vụ điều tra tìm người khá khó khăn. Bởi người thất lạc cách đây đã rất lâu, Khi thất lạc trong thời kì đất nước chiến tranh loạn lạc. Do đó manh mối điều tra là khá ít và các thông tin lưu trữ khó tiếp cận. Tuy nhiên với mục tiêu sẵn sàng giúp đỡ thân chủ, quyết hoàn thành công việc. Đội ngũ thám tử T&T đã nhanh chóng lên kế hoạch, phương án điều tra.

Hướng điều tra thứ nhất: Thu thập thông tin từ người dân cũng chạy giặc vào thời điểm đêm năm 1972.

Hướng điều tra thứ 2: Thu thập thông tin từ các bến xe đi các tỉnh xuất phát từ Hà Nội.

Hướng điều tra thứ 3: Lấy nguồn thông tin từ cục lưu trữ các hoạt động lịch sử tại cơ quan cựu chiến binh thành phố Hà Nội.

Với những thông tin và tài liệu mà các thám tử được ông Hai cung cấp cùng các dữ kiện trong lịch sử. Đây là 3 hướng điều tra khả thi nhất giúp đội thám tử nhanh chóng tìm ra thông tin về người em trai bị thất lạc trong chiến tranh của ông Hai. Sau khi đưa ra kế hoạch đội ngũ thám tử T&T đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện điều tra.

Sau 1 tuần điều tra đầu tiên các thám tử gặp khá nhiều khó khăn và kết quả mang về không như mong đợi. Các thông tin không rõ ràng và còn khá chung chung. Tuy nhiên điều đó không làm họ nản chí đi tìm sự thật. Bằng nghiệp vụ huấn luyện và kinh nghiệm khi hoàn thành các vụ án trước. Việc điều tra, tìm người sẽ được tiến hành như đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo thu được kết quả nhanh nhất.

Tiếp đến sang hết tuần thứ 2 điều bất ngờ đã đến, khi nhiều thông tin đã dần được hé mở. Theo 3 hướng điều tra giao cho 3 đội thám tử thực hiện đều mang về kết quả khả thi và khá chắc chắn. Các thông tin khai thác được khá sát thực và trùng hợp với người cần tìm. Đây là tín hiệu đáng mừng cho cả đoàn điều tra cũng như gia đình ông Hai. Tuy nhiên để biết được chính xác địa điểm sinh sống cũng như xác thực danh tính của đối tượng cần tìm thì đội ngũ thám tử cần phải điều tra thêm thông tin.

Cụ thể theo hướng điều tra thứ nhất, các thám tử đã trực tiếp điều tra và thu thập thông tin các gia đình quen biết và sinh sống cùng gia đình bố mẹ ông Hai thời bấy giờ. Đặc biệt hơn là trực tiếp gặp mặt người dân chạy giặc cùng mẹ ông Hai vào chính đêm lịch sử ấy. Theo thông tin nhận được ban đầu có khá nhiều người nhớ lại phút giây lịch sử năm xưa dù họ đã già. Với những người khá thân thích họ cho rằng đã thấy mẹ con bà Hai chạy giặc. Lúc đó có chứng kiến bà bế một đứa con gái cùng 2 người con trai khá nhỏ chừng hơn 10 tuổi. Còn những diễn biến sự việc sau đó thì họ không biết. Bởi thời kì chạy bom, chạy giặc loạn lạc rất khó để liên lạc và gặp mặt nhau.

(“ Đón đọc kì tiếp theo…”)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment