TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử tìm em thất lạc trong chiến tranh (kì 4)

Với các thông tin trên bước đầu khá khó khăn để tìm ra manh mối về người em trai của ông Hai. Vì vậy theo hướng điều tra thu thập thông tin từ các bến xe cũ của Hà Nội đi các tỉnh là việc làm cần thiết.

Các thám tử hi vọng với hướng điều tra này họ sẽ tìm thêm được thông tin về việc thất lạc người thân đã xảy ra khá lâu. Và thật may mắn, họ đã tìm gặp được một số người bảo vệ và bán vé xe lâu năm ở đây. Qua sự hỏi thăm trực tiếp của các thám tử tư đối với những người làm việc lâu năm ở đây. Cuối cùng nhiều thông tin hữu ích đã được hé lộ. Theo lời bác Minh – một người bán nước lâu năm tại bến xe. Ông cho biết ông theo bố mẹ bán nước ở cổng bến xe từ khi còn nhỏ. Trong thời gian Mĩ đánh Hà Nội và Điện Biên năm 1972 ông cũng là một nhân chứng sống. Ông cho biết đó là thời kì lịch sử của Hà Nội. Mĩ liên tục dùng máy bay B52 rải bom tại thủ đô nhất là các khu vực trọng điểm như bệnh viện, trường học. Và sau thời gian đó khi cuộc chiến kết thúc có khá nhiều gia đình di cư về tỉnh lẻ sinh sống do nhà cửa bị bom cày xới, đổ sập.

Từ hình ảnh chụp lại của ông Ba, thám tử đưa cho bác Minh xem thử đã gặp lần nào chưa. Lục lại trí nhớ khi mới 12 tuổi khá bất ngờ với mọi người khi ông Minh nhận ra người trong ảnh. Theo lời ông kể vào buổi trưa mùa đông, lúc ông đang ngồi ăn cơm tại quán nước của bố mẹ. Có 2 vị khách đã tới ngồi nghỉ ngơi và mua bánh kẹo của quán gia đình ông. Đó là một người phụ nữ dắt theo một đứa trẻ trạc tuổi ông. Ông Minh khá ấn tượng với vị khách này bởi người phụ nữ ăn mặc khá đẹp, kiểu cách người trí thức. Còn cậu bé kia có bộ quần áo ấm đắt tiền mà người như ông chỉ có mơ ước. Tuy nhiên cậu bé im lặng, không nói gì khi có người lạ hỏi. Khuôn mặt trầm tư và buồn rười rượi. Qua lời hỏi thăm khách, được biết người phụ nữ cùng đứa trẻ này đang chuẩn bị bắt xe về thành phố Nam Định. Ngoài ra qua lời giới thiệu được biết thêm người phụ nữ này đang công tác giảng dạy tại một trường tư thục tại thành phố Nam Định. Chồng cô là bộ đội đóng quân tại thủ đô Hà Nội.

Với hướng điều tra này giúp đội ngũ thám tử của Văn phòng thám tử tư T&T đã có thêm thông tin chắc chắn về địa điểm mà ông Ba có thể đang sinh sống. Các thông tin mà nhân chứng kể lại rất trùng hợp với thời điểm mà người em cùng cha khác mẹ của ông Hai thất lạc. Đồng thời tấm ảnh chụp ông Ba đã có người nhận ra. Từ đây việc điều tra và tìm kiếm người thất lạc sẽ nhanh chóng hơn.

(“Đón đọc kì tiếp theo…”)

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment