TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử điều tra, tìm hiểu về số điện thoại lạ (kỳ 1)

Tôi vừa đi làm về tới nhà, thì cô hàng xóm cạnh nhà ba tôi gọi điện tới báo ba phải cấp cứu gấp, giờ đang trong viện. Tôi vội sắp đồ, gửi con sang bà nội cùng vào viện với ba. Khi vào nhìn xung quanh giường bệnh bên cạnh đông nghịt, nhìn sang bên cạnh giường ba một mình co quắp nằm đó khiến tôi không khỏi đau lòng. Mẹ mất cũng được 5 năm, em gái thì bỏ nhà đi không tin tức cũng đã 3 năm rồi. Nghe nói dì hàng xóm nói ba tôi bị tụt huyết áp nên ngất xỉu trong nhà, chậm một chút nữa thôi là có lẽ ông đã không qua khỏi.

Tôi gặp bác sĩ trao đổi, hoang mang khi nghe được do ông ngất xỉu đập đầu vào cạnh ghế nên xuất hiện cục máu đông trong đầu, phải mổ sớm, nếu không máu sẽ không lưu thông được. Nhưng với tình trạng của ba tôi thì khó mà mổ được do cơ thể ba đang rất yếu. Bác sĩ bảo chờ xem vài hôm nữa xem ba tôi thế nào rồi tìm cách.

Tôi thất thần đi ra khỏi phòng, tôi lần số điện thoại của chồng để báo cho anh biết nhưng phía đầu dây bên kia tôi chỉ nghe được tiếng nhạc ầm ĩ, tiếng cười nói. Đúng vậy, anh lại đang ở trong quán nhậu, tôi dập máy và nhắn tin cho anh báo ba ốm. Chiều hôm sau tôi mới thấy anh đi vào, hỏi thì anh nói rằng hôm qua uống say nên không xem tin nhắn, ngủ đến mãi hồi chiều muộn mới dậy. Tôi giận nhưng cũng chẳng muốn nói thêm một lời. Những ngày sau đó, anh có vào viện với ba tôi nhưng cũng phải 2-3 ngày mới vào 1 lần với lý do mới mở kinh doanh nên nhiều việc.

Trải qua thời gian nằm viện gần 1 tháng vào ra phòng cấp cứu không biết bao nhiêu lần, thập tử nhất sinh. Hiện tại ông đã ổn định và được xuất viện do cục máu đông đã được lấy ra, giờ chỉ cần bồi dưỡng cho sức khỏe.

Tôi thuyết phục mãi mới đón được ông về ở cùng để tiện chăm sóc, với điều kiện rằng một thời gian nữa ông khỏe hơn sẽ về nhà để còn nhang khói cho mẹ, chăm nom nhà cửa.

Trưa hôm ấy, đang nằm chợp mắt thì máy chồng tôi có số lạ gọi tới, do chồng tôi đang tắm nên tôi nghe hộ. Mở nghe điện thì đầu dây bên kia không trả lời nên tôi bực quá tắt máy. Lát sau thì gọi lại, đang định dập máy thì nghe được giọng trẻ con bập bẹ vọng vào:

  • Má ơi! sao cô nào nghe máy của ba vậy, không phải má nói gọi cho ba sao?

Đầu dây bên kia vội vàng tắt máy. Thiết nghĩ tôi đã hi sinh biết bao cho gia đình nhỏ này, để cha già cô đơn côi cút một mình bệnh tình ngất xỉu cũng không hề biết. Chuyện ba ốm đã đủ làm tôi buồn bực trong người, công thêm chuyện anh tới muộn khi ba ốm, khi biết cũng không chăm ba thường xuyên. Giờ lại thêm lời đứa bé kia khiến tôi nổi máu.

Tôi tự hỏi chồng mình có con riêng sao? Thực sự khi ấy rất sốc, rất bực, rất uất hận. Quyết tìm ra bằng được mọi chuyện. Nhưng chắc chắn sẽ không thể hỏi trực tiếp. Tôi lưu vội số điện thoại kia trong máy tôi. Chờ chồng đi làm, tôi thử gọi lại thì đầu dây bên kia không liên lạc được. Tôi lấy số tìm kiếm qua các tài khoản xã hội như facbook, zalo,… thì không tìm được. Tôi cũng có nhờ người quen ở tổng đài điện thoại tìm kiếm thì được biết đó là sim rác, không còn liên hệ được. Đành bất lực.

Tôi buồn bã tâm sự cùng chị bạn thân, nó giới thiệu ngay cho tôi công ty thám tử T&T chị ấy đã từng thuê điều tra chồng ngoại tình. Nghe vẻ tin tưởng, hợp lý, an toàn. Tôi quyết định sẽ gặp công ty sớm nhất có thể.

 

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment