TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử điều tra, tìm hiểu về số điện thoại lạ (kỳ 2)

Theo sự sắp xếp đã hện trước tôi hẹn gặp công ty điều tra T&T để trao đổi, địa điểm là môt quán cà phê cổ điển. Qua trao đổi ngày hôm đó, tôi khá là yên tâm bởi cách thức làm việc và chất lượng dịch vụ của họ. Do đó đã tiến hành ký hợp đồng ngay lập tức. Tôi đã cung cấp một số thông tin hỗ trợ cho họ.

Từ ngày có số điện thoại lạ gọi đến,khi nhìn đến chồng tôi cảm thấy bực bội hơn bao giờ hết, tôi tránh gần chồng với lý do là chăm ba ốm nên mệt, tôi qua phòng con ngủ cùng con. Chồng tôi tưởng thế thật nên cũng không ý kiến. Dạo gần đây tôi lại thấy anh quan tâm chăm sóc cho ba nhiều hơn, yêu thương vợ con cũng nhiều hơn. Tự nhiên tôi lại có mong ước giá như điều mà tôi nghĩ là chồng tôi có gia đình nhỏ thứ 2 không phải là sự thật. Tôi cũng không nghĩ được nếu trong tình huống đó là sự thật thì tôi sẽ phải làm gì.

Một tuần trôi qua, công ty thám tử T&T gọi điện đã điều tra được số điện thoại lạ kia. Bất ngờ hơn bao giờ hết, cầm trên tay kết quả tôi nghẹn ngào, xót xa. Người con gái kia chính là đứa em gái bé bỏng đáng trách của tôi, đã bỏ nhà ra đi cách đây 3 năm không lời từ biệt, không rõ nguyên nhân.

Nó vốn là một đứa con gái hiền lành, ngoan ngoãn, xinh đẹp. Không hiểu vì lý do gì mà đêm ý nó bỏ nhà đi không một lời từ biệt, không ai liên lạc được với nó. Thời gian đó khi mà em tôi bỏ đi ba đã suy sụp rất nhiều. Ba cũng đã đi tìm khắp nơi, có báo công an nhưng cũng không thể tìm được nó. Rồi cứ thế năm dài tháng rộng trôi qua, tôi biết rằng ba tôi vẫn ngày ngày tựa cửa chờ nó.

Nhìn tấm hình thám tử chụp được tôi không khỏi đau lòng, giờ nó gầy hơn, đen hơn, nhìn dáng điệu rất mệt mỏi. Tôi sững sờ khi biết con bé đã sinh con, nhưng hiện tại lại đang nuôi con một mình, ba đứa bé không nhận con, nên con bé đã bỏ đi một mình sinh và nuôi con. Hiện tại 2 mẹ con đang sống ở một vườn cà phê ở Lâm Đồng. Thì ra con bé ỏ nhà đi vì lý do này.

Tôi không dám nói với ba vì sợ ba đang bệnh, sẽ sốc thì bệnh trở nặng hơn.  Tôi về và gọi nhỏ chồng vào phòng cùng bàn bạc. Vợ chồng tôi quyết định cuối tuần này sẽ lên Lâm Đồng tìm con bé.

Như kế hoạch, hôm ấy 2 vợ chồng tôi  đã đi tìm con bé. Đến nơi tôi không cầm được nước mắt khi thấy căn chồi nhỏ dựng tạm ở cuối vườn cà phê, đó chính là nơi con bé ở. Đi thêm đoạn nữa tôi thấy một cô bé đang chơi ở sân, thoáng nhìn tôi đoán là cô cháu gái của mình. Thấy chúng tôi con bé chạy thật nhanh đi gọi mẹ:

  • Má ơi má ơi. Có ai vào nhà mình.

Chút sau đó phụ nữ dáng người nhỏ nhắn, đen nhẻm xuất hiện, khuôn mặt em gái tôi hiện ra sau chiếc nón. Thấy chị, nó bất ngờ chỉ biết đứng khóc, con bé thấy má khóc cũng khóc toáng lên theo. Tôi vội chạy đến ôm cả 2 mẹ con vào lòng.

Nó kể rằng nó có bầu báo cho người yêu nhưng người yêu lại bắt phá, không muốn cưới xin. Nó không muốn bỏ đi đứa con, nhưng lại sợ ba má mất mặt với mọi người nên đã bỏ đi. Nó có lấy một nick facebook ảo để kết bạn cùng tôi. Khi mà ba nguy kịch tôi có đăng lên facebook những dòng tâm trạng, con bé lo lắng muốn gọi điện hỏi xem ba thế nào, nhưng nó sợ nên đã cúp máy ngay sau đó.

Chúng tôi bàn bạc rằng để 1 tháng nữa chờ sức khỏe của ba hồi phục hơn chút nữa thì sẽ nói chuyện này với ba. Tạm thời chúng tôi sẽ thu xếp để mang 2 mẹ con trở lại Sài Gòn và thuê phòng ở tạm. Tuy nhiên khi về nhà 2 vợ chồng tôi có nói chuyện và vô tình ba nghe được. Cũng may ông cụ có sốc nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe. Ông bắt vợ chồng tôi phải mang 2 mẹ con nó về ngay.

Sáng hôm sau tôi đón 2 mẹ con về nhà. Trước đến nay tôi chỉ thấy ba khóc lần này là lần thứ 3: lần đầu là khi tôi đi lấy chồng, lần thứ 2 là khi má mất, lần thứ ba này là khi gặp lại em gái. Ba không trách cứ bất kì điều gì, chỉ ôm đứa cháu gái bé bỏng vào lòng rồi nghẹn ngào:

  • Từ nay con về ở với ngoại nghe con.

Em gái tôi lúc này chạy đến bên cha òa khóc, xin lỗi. Mọi chuyện không may cũng qua đi, gia đình chúng tôi đã đoàn tụ, ba ngày càng khỏe hơn, không khí lúc nào cũng vui vẻ. Chồng thường tạo điều kiện cho tôi về nhà nhiều hơn. Tôi cũng đã nói cho anh chuyện tôi hiểu nhầm và thuê công ty điều tra T&T, anh chỉ cười và ôm tôi vào lòng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment