TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử điều tra vợ ngoại tình để chia cổ phần công ty (kỳ 4)

Một mặt, tôi thuê thám tử tư T&T theo dõi sát sao lịch trình cô vợ của tôi để tìm thêm chứng cứ chứng minh cho việc ngoại tình của cô ta. Mặc khác, tôi làm đơn khởi kiện ra Tòa án. Tôi không thể để thời gian kéo dài quá lâu, cô ta sẽ nhanh chóng bán cổ phần của mình đi và tiếp tục vui vẻ với nhân tình của mình. Tôi quyết không để cô ta đạt được mục đích của mình.

Tòa án có giấy triệu tập lần 1. Giai đoạn này, cô ta vẫn chưa bán được cổ phần của mình. Cô ta dường như mất kiểm soát và đang mâu thuẫn, cự cãi với nhân tình. Thám tử tư đã báo cho tôi biết điều đó. Mọi chuyện đúng như những gì tôi mong đợi.

Hòa giải lần 1 không thành công vì tôi vẫn giữ nguyên ý kiến của mình. Cô vợ của tôi bắt đầu rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng.

Dịch vụ thám tử T&T hội báo tình hình điều tra, theo dõi cô vợ của tôi trong suốt những ngày qua. Thám tử cho biết cô vợ của tôi đang cố gắng tìm cách bán đi số cổ phần đang nắm giữ ở công ty và hiện vẫn chưa thành công.

Kết hợp với thông tin theo sát của thám tử về tình hình bán cổ phần của cô vợ, tôi cũng nhờ một số người bạn làm ăn kinh doanh tìm cách thoái thác, từ chối mua cổ phần của cô ta với lý do nghi ngờ tình hình tài chính của công ty gặp bất ổn.

Sau nhiều lần bị từ chối liên tục và phải đối mặt với phiên hòa giải thứ 2 của Tòa án, cô vợ của tôi đã bắt đầu nao núng hơn. Lúc này, tôi nhờ một bạn hàng liên hệ với cô vợ của tôi với ý định mua lại cổ phần. Mức giá mua thấp hơn rất nhiều lần so với giá cổ phiếu thị trường lúc bấy giờ. Về hình thức, người mua là người bạn hàng của tôi, nhưng người đứng tên cổ phần cuối cùng sẽ là tôi nếu cô vợ đồng ý bán.

Thám tử tư lại tiếp tục báo về, thông tin rằng cô vợ tôi lại đến gặp nhân tình. Hai người họ đang lo giấy tờ để bán cổ phần. Quả thực, cô ta đã đến bước đường cùng rồi. Với cái giá rẻ mạt như vậy mà cô ta cũng đồng ý bán. Thật không xứng danh với bà chủ của chuỗi cửa hàng doanh nghiệp thực phẩm, đã từng bao năm bôn tẩu trên thương trường. Cô đừng tưởng chỉ có cô mới biết cắm sừng người khác. Tôi sẽ cho cô một cái kết thảm bại, xứng đáng với những gì mà cô đã phản bội lại tình yêu của tôi và gia đình nhỏ bao nhiêu năm xây đắp.

Người bạn hàng tôi nhờ mua cổ phần gọi điện cho tôi báo rằng đã mua thành công số cổ phần của vợ tôi. Đợi đến khi tôi ly hôn, chia tài sản xong, anh sẽ chuyển trả lại.

Chắc cô vợ tôi đang hả hê với việc cuối cùng mình cũng đã bán thành công số cổ phần đi và tôi không thể làm gì. Cô ta giờ này chắc đang vui vẻ cùng người tình của mình ở một khách sạn xa xỉ nào đó rồi cũng nên.

Không phải là dự đoán của tôi mà sự thật chính là như vậy! Ngay trong tối hôm đó, thám tử tư T&T đã gửi ảnh cho tôi về cuộc “sum họp” của cô vợ của tôi và nhân tình của ả.

Tôi đã từng nghĩ đến việc sẽ tha thứ cho sự bội phản của cô ta. Nhưng rồi, những phút yếu mềm ấy đều bị dập tắt. Cô ta hết lần này đến lần khác giấu diếm và làm những chuyện tệ hại sau lưng tôi. Còn cố chiếm lấy tài sản từ số cổ phần mà tôi và cô ta đã đóng góp vào đó. Tôi giao toàn bộ số cổ phần đó cho cô ta, để rồi cô ta âm thầm bán nó đi để vui vẻ với nhân tình. Để xem, cô sẽ vui vẻ thêm được bao lâu nữa.

Còn nữa, mời bạn đọc đón xem ở kỳ sau!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment