TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử điều tra vợ ngoại tình để chia cổ phần công ty (kỳ 5)

thám tử tphcm và cô gái

Thám tử T&T hội báo đã thu thập đủ chứng cứ xác thực về sự việc vợ tôi ngoại tình. Tôi quyết định báo với gia đình hai bên về việc hai vợ chồng sẽ ra Tòa ly hôn, tôi nói thẳng lý do vì sao tôi quyết định ly hôn và cung cấp các chứng cứ mà thám tử tư đã thu thập được cho mọi người trong gia đình xem. Về phần các con, tôi sẽ nói cho chúng biết sau vì chúng còn nhỏ tuổi, chưa thực sự hiểu chuyện. Dẫu gì chăng nữa, tôi cũng phải tìm lời lẽ thích hợp để nói với chúng về việc tôi và vợ ly hôn. Không thể nói thẳng thừng như gia đình hai bên nội ngoại được. Chúng còn phải trưởng thành nữa, tôi không nỡ!

Phiên xét xử vụ án ly hôn giữa tôi và vợ cuối cùng cũng diễn ra theo dự kiến. Tại phiên tòa chỉ có 2 vợ chồng và 2 vị luật sư bào chữa cho chúng tôi. Gia đình hai bên không một ai có mặt để chứng kiến vụ việc lần này. Nhân tình của cô ta cũng không đến. Thế cũng tốt, chúng tôi có thể thành thực mà nói hết những gì mình muốn nói với đối phương mà không cần dè chừng ánh mắt của hai bên nội ngoại.

Với những bằng chứng tôi đã cung cấp cho Tòa án trong quá trình làm hồ sơ khởi kiện, kết hợp với những chứng cứ bổ sung ngay tại phiên tòa, hành vi ngoại tình của vợ tôi được chứng minh một cách rõ ràng. Vợ tôi không có gì để minh oan cho bản thân mình. Chỉ biết im lặng và cúi đầu trước những lời luận tội của vị Thẩm phán.

Bằng chứng đanh thép mà thám tử tư T&T đã giúp tôi tìm kiếm, thu thập hỗ trợ đắc lực cho quá trình tranh tụng của tôi tại phiên tòa. Vợ tôi chỉ nhận được một nửa giá trị của căn nhà đang ở. Còn lại, không được hưởng thêm một khoản nào khác nữa. Về phần nuôi con, chúng tôi đã quyết định sẽ thỏa thuận với nhau nên Tòa không giải quyết.

Mặc dù trước đó tôi có ý định sẽ giành quyền nuôi con và không để cô ta được phép nuôi nấng những đứa con vô tội. Nhưng xét về mặt đạo đức thì tôi vốn dĩ không thể nào làm thế. Những đứa con của tôi, chúng cũng có quyền được lựa chọn. Vì thế, về khoản con cái, tôi chấp nhận thỏa thuận riêng.

Sau khi phiên tòa kết thúc, cô vợ của tôi dường như thỏa mãn với phán quyết của Tòa án. Cô ta nghĩ rằng, dẫu sao, mình cũng đã kiếm được một khoản hời từ số cổ phần của công ty mà cô ta đã bán đi kịp thời.

Không để cô ta dương dương tự đắc, tôi bật đoạn ghi âm thỏa thuận giữa tôi và anh bạn hàng đã giúp tôi mua cổ phần từ cô ta. Cô vợ tôi nghe xong thì tròn mắt ngạc nhiên, cô ta ghé sát vào điện thoại như thể những lời nói phát ra trong đó là một sự lừa dối trắng trợn vậy.

Tôi nói với cô ta rằng, những gì mà cô ta nhận về hôm nay là xứng đáng với những điều mà cô ta đã tổn thương tôi và gia đình. Đáng lẽ ra, chúng tôi sẽ vô cùng vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Nếu ngay từ đầu, cô ta có thể thành thật mà khai nhận hành vi ngoại tình của mình, tôi sẵn sàng thứ tha. Nhưng không, cô đã quanh co chối tội và còn đâm một nhát sau lưng tôi.

Với từng ấy tài sản, cô ta có khả năng nuôi được bao nhiêu đứa con đây? Dẫu chấp nhận thỏa thuận về quyền nuôi con, nhưng tôi cũng đã có dự tính cho riêng mình rồi, cô vợ đáng thương của tôi ạ!

Hết!

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment