TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử tìm con bị tâm thần bỏ nhà đi (Phần 1)

Cho đến bây giờ khi nhớ lại hành trình tìm lại anh Nguyễn Minh An, công ty thám tử Sài Gòn T&T vẫn cảm thấy giống như một kì tích trong công cuộc điều tra. Mọi manh mối dường như bắt nguồn từ con số không, tuy nhiên bằng sự tận tình và chuyên nghiệp công ty thám tử đã tìm ra An, trả lại sự đoàn tụ và hạnh phúc gia đình mà những cuộc tìm kiếm tưởng như đã vô vọng.

Câu chuyện bắt đầu vào một chiều thứ 7 mưa tầm tã, công ty thám tử Sài Gòn T&T tiếp một vị khách vô cùng đặc biệt- đó là một vị đại tá già đã từng nhiều năm chinh chiến trên chiến trường Miền Nam. Theo như lời kể của ông, ông tìm đến dịch vụ điều tra của công ty là muốn tìm lại đứa con bị tâm thần bỏ nhà đi đã được 2 ngày nay.

Theo như lời ông kể thì ông có một đứa con trai năm nay đã gần 30 tuổi nhưng mắc căn bệnh kém phát triển, lúc nào cũng có suy nghĩ và hành động như một đứa trẻ lên 5. Tuy nhiên đối với người cha già thì anh An là niềm vui sống, là sự an ủi lớn nhất cho cuộc sống lúc tuổi già của mình. Sau nhiều lần tham gia chiến đấu, ông trở về và lập gia đình với bà Tô Thị Liên ở cái tuổi 50. Bà Liên là một người phụ nữ xinh đẹp, đa tài và kém ông gần 20 tuổi.

Được làm cha ở cái tuổi ngoài 50 đó là niềm hạnh phúc tuyệt vời của cả 2 vợ chồng ông. Tuy nhiên niềm vui chưa được bao lâu thì ông phát hiện ra đứa con của mình mắc bệnh tâm thần, trí não không phát triển, lúc nào cũng ngây ngônhư một đứa trẻ. Vợ ông sụp đổ hoàn toàn, hạnh phúc gia đình cũng vì thế mà cũng trở nên mong manh. Bà lao vào làm ăn buôn bán, anh An cũng lớn lên nhờ bàn tay chăm sóc của người cha già.

Ở cái tuổi ngoài 80 cuộc sống của ông dường như chỉ có một niềm vui đó là được ngày ngày chăm sóc và trò chuyện với An. Tuy nhiên vào một ngày sau khi ra bệnh viện khám bệnh định kì từ sang sớm và trở về nhà vào buổi trưa thì ông đã không tìm thấy con mình nữa.

Theo như lời ông kể thì gia đình cũng đã đi tìm nhưng mọi thứ đều đã trở nên vô vọng.Mọi dấu vết chỉ là con số 0, không ai nhìn thấy An, không một dấu vết để lại, và dường như tất cả đều khiến người cha già tuyệt vọng.

Khi tiếp nhận thám tử T&T xác định có thể đây là một trong những cuộc điều tra vô cùng khó khăn vì không có manh mối cụ thể, thêm vào đó người bỏ đi lại không bình thường, không xác định được mục đích của việc bỏ trốn vì thế rất khó khăn cho công cuộc điều tra.Tuy nhiên theo như trao đổi thì An là người rất thích trẻ con, thích giao tiếp với những đứa trẻ nhưng do hoàn cảnh nên An thường bị cách biệt hoàn toàn, ít được giao tiếp với bên ngoài. Công ty thám tử coi đó như là một trong những manh mối lớn để tiến hành điều tra và xác định hướng tìm kiếm.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment