TRUYỆN TRINH THÁM

Thuê thám tử tìm con bị tâm thần bỏ nhà đi (Phần 2)

Sau khi xác định được phương hướng điều tra công ty thám tử T&T đã cùng với người nhà của gia đình để kết hợp tìm kiếm. Sau khi chia nhiều mũi tìm kiếm, cùng với sự vào cuộc nhiệt tình của công ty thám tử, cuối cùng An đã được tìm thấy tại thành phố Hải Phòng. Có nhiều người thắc mắc, tại sao An lại được tìm thấy tại Hải Phòng,làm cách nào An có thể di chuyển từ thành Thái Bình ra Hải Phòng mà không có một người thân quen nào nhìn thấy?

Theo như chúng tôi điều tra, khi biết cha ra khỏi nhà từ sáng sớm để kịp khám bệnh trên bệnh viện tỉnh. Thường thì khi đi khám bệnh người cha khóa cửa và để An trong nhà vì lo lắng con bỏ nhà đi. Sau khi cha đi An đã ngắm đường phố qua cửa sổ. Có một điều đặc biệt đó là ngày hôm đó có tổ chức hội thi ca múa nhạc, có rất nhiều các em nhỏ đến đây từ sớm để chuẩn bị. Nhìn những bạn nhỏ tươi vui, xúng xính quần áo với những màn hóa trang đặc sắc đã khiến An hào hứng vô cùng. Ngay lúc đó An đã chèo tường và đến chỗ xem văn nghệ. Vì lúc đó có rất nhiều khán giả từ nhiều nơi đến xem nên không ai để ý đến sự xuất hiện của An.

Sau khi xem văn nghệ, hầu hết các đoàn đều có xe đưa đón học sinh và các người trong đoàn trở về. An cũng theo xe của một đoàn học sinh tại Thái Thụy  để đi. Khi đến Thái Thụy An xuống xe và bắt đầu bị lạc khắp mọi nơi từ khu vực cảng biển đến khu công nghiệp, lên tàu ra Hải Phòng.

Tính từ lúc An đi ra khỏi nhà cho đến khi tìm đến đó là mất tổng cộng khoảng hơn 4 ngày. An đã được công ty thám tử Sài Gòn T&T tìm thấy tại khu vực cảng Hải Phòng. Theo như lời An kể lại thì An đã ra cảng Thái Thụy để tìm kiếm đồ ăn và sau đó được một chủ tàu tại đây nuôi ăn ở. Chủ tàu có quê gốc tại Hải Phòng vì lo sợ An không có chỗ để về trong khi tinh thần không minh mẫn lên đã cho cậu cùng về Hải Phòng. Khi chúng tôi theo những manh mối hiếm hoi tìm thấy An, lập tức gọi điện ngay cho người cha. Ông đã không giấu được những giọt nước mắt và bắt ngay chuyến xe ra Hải Phòng để nhận diện đứa con của mình. Khi hai cha con gặp nhau niềm vui như vỡ òa, cả hai đã ôm nhau khóc nức nở như những đứa trẻ con.

Ông tâm sự với chúng tôi, khi một mình thân già chăm sóc cho An, mặc dù vô cùng vất vả nhưng đó là niềm vui, là lẽ sống của cuộc đời ông. An bỏ nhà đi mấy ngày mà trong lòng ông như lửa đôt, niềm thương con và nỗi lo đau đáu đã hành hạ ông mất ăn, mất ngủ, cảm giác như tất cả cuộc sống chỉ là một màu đen tối.

Người cha già ấy đã gửi lời cảm ơn đến công ty thám tử vì đã tìm ra đứa con- nguồn sống duy nhất trên cuộc đời của người cha già. An cũng vậy, đây là lần đầu tiên cậu đi xa khỏi vòng tay bảo bọc yêu thương của người cha, mặc dù đã gặp được người tốt cưu mang nhưng ẩn sâu trong ánh mắt cậu chúng tôi cũng vẫn cảm nhận được tình yêu, niềm vui mừng khi gặp lại người cha của mình.

Tên nhân vật đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng.

Related posts

Vòng tay định mệnh (P5)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P4)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Vòng tay định mệnh (P3)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Leave a Comment