• Home
  • TIN THÁM TỬ
  • Thuê thám tử tìm em gái bị thất lạc trong kháng chiến chống Mỹ (Kỳ 1)
TIN THÁM TỬ

Thuê thám tử tìm em gái bị thất lạc trong kháng chiến chống Mỹ (Kỳ 1)

Chiến tranh Việt Nam tàn khốc dù đã qua đi nhưng còn để lại vô vàn tổn thương và mất mát cho nhiều gia đình, người chết không thấy xác, sống thì thành thương binh, người bị chất độc màu da cam, người thì thất lạc người thân khi ly tán,…

Những đau thương đó không bao giờ bị xóa nhòa với những người trực tiếp trải qua như tôi – một người anh trai vẫn mãi tìm kiếm em gái bị thất lạc trong kháng chiến chống Mỹ. Chỉ mong rằng trước khi nhắm mắt xuôi tay được một lần được gặp lại cô em gái nhỏ thông qua sự giúp đỡ của công ty thám tử T&T.

Tôi là một trong 56 đứa trẻ may mắn được thoát khỏi vòng mưa đạn tàn khốc của chiến tranh và bắt đầu cuộc sống mới sau khi lên chuyến bay quân sự của Mỹ rời khỏi Sài Gòn vào đầu năm 1975 trong chiến dịch có tên là Babylift. Lúc đó tôi vừa tròn 10 tuổi, là một đứa trẻ khá lớn trong chuyến xe lần đó.

Khi đi bên trong túi xách nhỏ vẫn còn lưu giữ tấm ảnh tôi chụp gia đình mấy năm trước đó. Tôi chỉ nhớ ba tên Minh, đã mất trong khi đánh nhau với quân Mỹ trong một trận tại Long An, mẹ tôi tên Thoa cũng đã mất vì bom đạn sau ba vài tháng, các anh chị đi làm chiến dịch đều không còn, chỉ còn em gái tên Út Nhỏ kém tôi 8 tuổi được gửi cho dì tôi trên Sài Gòn nuôi nấng, còn tôi thì bị gửi vào cô nhi viện ở Long An.

Sau chuyến bay đó, tôi được một gia đình người Úc nhận nuôi. Được ăn uống, giáo dục đầy đủ, cuộc sống đã ổn định khi hiện tại tôi đã có một người vợ và đứa con gái lớn nhưng vẫn canh cánh trong lòng mong muốn tìm thấy người thân duy nhất là cô Út Nhỏ.

Chỉ với tấm ảnh đen trắng cũ đã phai mờ nhiều cùng năm tháng, tôi đã chụp và đăng lên nhiều trang mạng, trang báo điện tử người Việt tại Úc, đến gặp đại sứ quán Việt Nam,… 10 năm trước tôi cũng đã về Việt Nam. Tìm người dì và em gái nhưng được biết họ đã bỏ đi từ lâu. Không từ bỏ, tôi nhờ đăng tìm người thân trên báo, đài, tìm đến dịch vụ điều tra,… nhưng vẫn không thu được kết quả. Sau 2 năm ở Việt Nam chờ đợi, nhận tin tức, đi tìm rồi thất vọng và lại chờ đợi trong vô vọng. Tôi về Úc với sự buồn bã và chán nản.

Vì biết mình đã già, thời gian không còn nhiều, tôi lại một lần nữa quyết định về Việt Nam, về Sài Gòn tìm Út Nhỏ một lần nữa. Lần này hi vọng lại được nhóm lên khi một tháng trước, người bạn tên Mai, cũng là một trong 56 đứa trẻ đồng hành trên chuyến bay còn giữ liên hệ với tôi có gợi ý một địa chỉ công ty Thám tử tưSài Gòn T&T. Được biết đến đây là công ty thám tử đã giúp cho Mai tìm về với gia đình của mình.

Chính điều đó đã giúp tôi có thêm động lực tìm lại em gái bị thất lạc, ngay ngày hôm sau khi đáp chuyến bay xuống Sài Gòn, tôi đã liên hệ tới công ty này và hẹn gặp để bàn bạc cụ thể.

Lưu ý: “Tên nhân vật và nội dung đã được thay đổi nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho khách hàng”.

 

Related posts

Mẹ yêu con ngay cả khi con yêu một người dưng hơn mẹ (kỳ 1)

THÁM TỬ SÀI GÒN

Thám tử quận 3

THÁM TỬ SÀI GÒN

Những thám tử trong series phim Hổ mang 11

Leave a Comment